Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Viêm xung huyết hang vị Hp âm tính

2 401 đã xem

Cháu mới đi nội soi dạ dày kết quả bị viêm phù nề xung huyết hang vị, test HP: âm tính và được kê 3 loại thuốc nhưng trong đó có 2 loại thuốc cháu thấy chỉ định điều trị vi khuẩn HP vậy cháu có phải bị viêm dạ dày do vi khuẩn HP không ạ? Hay thuốc được kê chỉ để phòng ngừa vi khuẩn ạ? Và bệnh của cháu có trị dứt điểm được không ạ??

Trả lời

Chào bạn Trang,

Bạn không nêu rõ tên thuốc "diệt Hp" trong đơn cụ thể là gì nên chúng tôi không thể khẳng định có đúng là bạn được kê phác đồ tiệt trừ Hp thực sự hay không. Nếu thực sự bạn được kê phác đồ tiệt trừ Hp thì có khả năng bác sỹ nghi ngờ kết quả xét nghiệm Hp không chính xác. Kết quả clotest có thể bị sai lệch trong trường hợp:

- Bệnh nhân sử dụng thuốc kháng sinh hoặc thuốc giảm tiết acid dạ dày trong vòng 1 tháng trước khi nội soi.

- Lấy mẫu không đủ, vị trí lấy mẫu có ít khuẩn Hp.

- Đọc kết quả sớm. Clotest có kết quả chính xác nhất sau 24h, nếu đọc sớm test có thể chưa lên màu và cho kết quả âm tính.

Trên thực tế có tới 70% các ca bệnh dạ dày là do nhiễm khuẩn Hp, do đó khi loại trừ các nguyên nhân khác (căng thẳng, sử dụng thuốc...) bác sỹ có thể quyết định tiệt trừ Hp. Để tiệt trừ Hp cần tuân thủ đúng phác đồ (bạn có thể tham khảo cụ thể hơn trong bài viết: Phác đồ điều trị bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp) và nên kết hợp cùng kháng thể OvalgenHP để nâng cao khả năng tiệt trừ Hp, chống vi khuẩn kháng thuốc. Còn về chỉ định kê 2 loại thuốc để dự phòng lây nhiễm Hp như bạn phỏng đoán thì không hợp lý, hiện nay trên thị trường chỉ có duy nhất kháng thể OvalgenHP được sử dụng để phòng ngừa lây nhiễm Hp, và phải nhắc lại thường xuyên mới có giá trị phòng ngừa lây nhiễm Hp.

Hi vọng những thông tin trên giúp ích được cho bạn. Chúc bạn sớm điều trị thành công!

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 4 bình luận
 1. Cho em hỏi

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng đặt câu hỏi trực tiếp trên website, kiểm tra câu trả lời trong hòm thư điện tử hoặc gọi tới số hotline 0981 966 152 / 0903 294 739 để được tư vấn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. chào bác sĩ em mới được bác sĩ chuẩn đoán Viêm dạ dày và tá tràng (có HP ). Vậy thì e nên ăn uống, kiên cử như thế nào ,vệ sinh như thế nào để tiệt được HP sớm ạ. e cảm ơn bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Để tiệt trừ hiệu quả Hp, bạn cần lưu ý 3 điểm sau:

   – Tuân thủ phác đồ điều trị Hp do bác sĩ kê đơn.
   – Ăn uống: tránh rượu bia, thuốc lá; tránh ăn các đồ cay nóng; giảm thiểu đồ chiên xào. Chú ý chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh
   – Không dùng chung đồ như bát , đũa, cốc … với người khác nhằm tránh lây nhiễm chéo Hp. Đặc biệt nếu trong nhà có người thân ( vợ/chồng; con..) có nhiễm Hp thì đó có thể là nguồn lây nhiếm tiếp tục cho bạn ngay khi bạn đang điều trị.

   Chúc bạn chóng khỏi bệnh!

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0