Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Viêm xung huyết hang vị Hp âm tính

Cháu mới đi nội soi dạ dày kết quả bị viêm phù nề xung huyết hang vị, test HP: âm tính và được kê 3 loại thuốc nhưng trong đó có 2 loại thuốc cháu thấy chỉ định điều trị vi khuẩn HP vậy cháu có phải bị viêm dạ dày do vi khuẩn HP không ạ? Hay thuốc được kê chỉ để phòng ngừa vi khuẩn ạ? Và bệnh của cháu có trị dứt điểm được không ạ??

Trả lời

Chào bạn Trang,

Bạn không nêu rõ tên thuốc "diệt Hp" trong đơn cụ thể là gì nên chúng tôi không thể khẳng định có đúng là bạn được kê phác đồ tiệt trừ Hp thực sự hay không. Nếu thực sự bạn được kê phác đồ tiệt trừ Hp thì có khả năng bác sỹ nghi ngờ kết quả xét nghiệm Hp không chính xác. Kết quả clotest có thể bị sai lệch trong trường hợp:

- Bệnh nhân sử dụng thuốc kháng sinh hoặc thuốc giảm tiết acid dạ dày trong vòng 1 tháng trước khi nội soi.

- Lấy mẫu không đủ, vị trí lấy mẫu có ít khuẩn Hp.

- Đọc kết quả sớm. Clotest có kết quả chính xác nhất sau 24h, nếu đọc sớm test có thể chưa lên màu và cho kết quả âm tính.

Trên thực tế có tới 70% các ca bệnh dạ dày là do nhiễm khuẩn Hp, do đó khi loại trừ các nguyên nhân khác (căng thẳng, sử dụng thuốc...) bác sỹ có thể quyết định tiệt trừ Hp. Để tiệt trừ Hp cần tuân thủ đúng phác đồ (bạn có thể tham khảo cụ thể hơn trong bài viết: Phác đồ điều trị bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp) và nên kết hợp cùng kháng thể OvalgenHP để nâng cao khả năng tiệt trừ Hp, chống vi khuẩn kháng thuốc. Còn về chỉ định kê 2 loại thuốc để dự phòng lây nhiễm Hp như bạn phỏng đoán thì không hợp lý, hiện nay trên thị trường chỉ có duy nhất kháng thể OvalgenHP được sử dụng để phòng ngừa lây nhiễm Hp, và phải nhắc lại thường xuyên mới có giá trị phòng ngừa lây nhiễm Hp.

Hi vọng những thông tin trên giúp ích được cho bạn. Chúc bạn sớm điều trị thành công!

Có 14 bình luận
 1. Thưa bác sĩ…..em mới đi nội soi về…viêm sung huyết hang vị.. âm tính…trong vòng 1 tháng qua em ko uốn thuốc kháng sinh nào.chỉ uốn thuốc say se thôi…liệu có chuẩn ko

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn có nội soi kết quả là viêm sung huyết hang vị và âm tính với vi khuẩn HP thì không sử dụng kháng sinh để điều trị bệnh lý này, Kháng sinh chỉ sử dụng điều trị viêm dạ dày do vi khuẩn HP. Viêm sung huyết hang vị thì cần sử dụng những thuốc như giảm tiết acid dịch vị, thuốc trung hòa acid sử dụng từ 4-8 tuần tùy theo mức độ và sự đáp ứng của bệnh nhân. Bạn nên tuân thủ điều trị theo phác đồ của bác sỹ để có hiệu quả điều trị tốt nhất không nên tự ý sử dụng các thuốc khác không theo chỉ định
   Chúc bạn mạnh khỏe.

 2. Me em nam nay 43 tuoi, vua roi me e bi dau nhoi kho chiu vung tren rốn , bs noi soi cho biet me e bi viem xung huyet hang vi âm tinh voi hp, me e co tiền sử bênh dạ dày lâu rồi ạ, bs cho em hoi vay co sao không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Không rõ 1 tháng trước khi đi nội soi làm clotest xét nghiệm HP, mẹ bạn có sử dụng thuốc kháng sinh nào không? Trường hợp mẹ bạn nếu kết quả thăm khám xét nghiệm chính xác thì bệnh lý viêm xung huyết với triệu chứng không thật sự đáng lo. Nhưng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng rất nguy hiểm như loét dạ dày tá tràng, nghiêm trọng hơn có thể gây chảy máu dạ dày.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×