Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Viêm xung huyết hang vị Hp âm tính

Cháu mới đi nội soi dạ dày kết quả bị viêm phù nề xung huyết hang vị, test HP: âm tính và được kê 3 loại thuốc nhưng trong đó có 2 loại thuốc cháu thấy chỉ định điều trị vi khuẩn HP vậy cháu có phải bị viêm dạ dày do vi khuẩn HP không ạ? Hay thuốc được kê chỉ để phòng ngừa vi khuẩn ạ? Và bệnh của cháu có trị dứt điểm được không ạ??

Trả lời

Chào bạn Trang,

Bạn không nêu rõ tên thuốc "diệt Hp" trong đơn cụ thể là gì nên chúng tôi không thể khẳng định có đúng là bạn được kê phác đồ tiệt trừ Hp thực sự hay không. Nếu thực sự bạn được kê phác đồ tiệt trừ Hp thì có khả năng bác sỹ nghi ngờ kết quả xét nghiệm Hp không chính xác. Kết quả clotest có thể bị sai lệch trong trường hợp:

- Bệnh nhân sử dụng thuốc kháng sinh hoặc thuốc giảm tiết acid dạ dày trong vòng 1 tháng trước khi nội soi.

- Lấy mẫu không đủ, vị trí lấy mẫu có ít khuẩn Hp.

- Đọc kết quả sớm. Clotest có kết quả chính xác nhất sau 24h, nếu đọc sớm test có thể chưa lên màu và cho kết quả âm tính.

Trên thực tế có tới 70% các ca bệnh dạ dày là do nhiễm khuẩn Hp, do đó khi loại trừ các nguyên nhân khác (căng thẳng, sử dụng thuốc...) bác sỹ có thể quyết định tiệt trừ Hp. Để tiệt trừ Hp cần tuân thủ đúng phác đồ (bạn có thể tham khảo cụ thể hơn trong bài viết: Phác đồ điều trị bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp) và nên kết hợp cùng kháng thể OvalgenHP để nâng cao khả năng tiệt trừ Hp, chống vi khuẩn kháng thuốc. Còn về chỉ định kê 2 loại thuốc để dự phòng lây nhiễm Hp như bạn phỏng đoán thì không hợp lý, hiện nay trên thị trường chỉ có duy nhất kháng thể OvalgenHP được sử dụng để phòng ngừa lây nhiễm Hp, và phải nhắc lại thường xuyên mới có giá trị phòng ngừa lây nhiễm Hp.

Hi vọng những thông tin trên giúp ích được cho bạn. Chúc bạn sớm điều trị thành công!

Có 20 bình luận
 1. Thưa bác sĩ…..em mới đi nội soi về…viêm sung huyết hang vị.. âm tính…trong vòng 1 tháng qua em ko uốn thuốc kháng sinh nào.chỉ uốn thuốc say se thôi…liệu có chuẩn ko

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn có nội soi kết quả là viêm sung huyết hang vị và âm tính với vi khuẩn HP thì không sử dụng kháng sinh để điều trị bệnh lý này, Kháng sinh chỉ sử dụng điều trị viêm dạ dày do vi khuẩn HP. Viêm sung huyết hang vị thì cần sử dụng những thuốc như giảm tiết acid dịch vị, thuốc trung hòa acid sử dụng từ 4-8 tuần tùy theo mức độ và sự đáp ứng của bệnh nhân. Bạn nên tuân thủ điều trị theo phác đồ của bác sỹ để có hiệu quả điều trị tốt nhất không nên tự ý sử dụng các thuốc khác không theo chỉ định
   Chúc bạn mạnh khỏe.

 2. Me em nam nay 43 tuoi, vua roi me e bi dau nhoi kho chiu vung tren rốn , bs noi soi cho biet me e bi viem xung huyet hang vi âm tinh voi hp, me e co tiền sử bênh dạ dày lâu rồi ạ, bs cho em hoi vay co sao không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Không rõ 1 tháng trước khi đi nội soi làm clotest xét nghiệm HP, mẹ bạn có sử dụng thuốc kháng sinh nào không? Trường hợp mẹ bạn nếu kết quả thăm khám xét nghiệm chính xác thì bệnh lý viêm xung huyết với triệu chứng không thật sự đáng lo. Nhưng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng rất nguy hiểm như loét dạ dày tá tràng, nghiêm trọng hơn có thể gây chảy máu dạ dày.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Thưa bác sĩ, em mới đi nội soi về bs bảo em bị viêm sung huyết phù nề hang vị nhẹ nhưng lại có khuẩn.. nên bs kê cho em đơn thuốc : Amoxycilin, omeptul, trymo, levoleo.. không may em quên mất bây giờ em phải sử dụng làm sao bác sĩ giúp em được không ạ..

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn nên sử dụng các thuốc trên như sau:
   – Amoxycilin 500mg : sáng 2 viên, tối 2 viên sau ăn
   – Omeptul( omeprazol 20 mg): Sáng 1 viên, tối 1 viên trước ăn 30 phút
   – Trymo 120 mg: Sáng 2 viên, tối 2 viên sau ăn 1 tiếng
   – Levoleo( Levofloxacin 500 mg) sáng 1 viên, tối 1 viên sau ăn
   Bạn lưu ý các thuốc bạn được chỉ định là phác đồ điều trị HP 4 thuốc có Bismuth- đây là phác đồ điều trị HP có hiệu quả cao, tuy nhiên khi sử dụng bạn có thể gặp một số tác dụng không mong muốn như: đau đầu, mệt mỏi, chán ăn, đi ngoài phân đen, rối loạn tiêu hóa, đau khớp….. Do đó ngoài việc tuân thủ sử dụng các thuốc như trên bạn có thể áp dụng thêm một số biện pháp để giảm thiểu tác dụng không mong muốn như hướng dẫn sau:
   1/ Bổ sung thêm 1 loại men vi sinh để giảm rối loạn tiêu hóa có thể găp khi sử dụng 2 kháng sinh dài ngày (enterogermina ngày 3 ống, uống sau ăn 2h)
   2/ Phối hợp kháng thể OvalgenHP (GastimunHP ngày 2 gói chia 2 lần sau ăn x 4 tuần) giúp tăng cường hiệu quả diệt HP, giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn. Ngoài ra việc sử dụng phối hợp OvalgenhP sẽ giúp triệu chứng bệnh dạ dày của bạn được cải thiện sớm hơn, giúp bạn dễ chịu hơn trong quá trình điều trị.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Lê thị nga says:

  Cháu bị viêm xung huyết dạ dày đi khám bác sĩ kết luận như vậy và đã cho cháu đơn thuốc về uống nhưng cháu thấy trong giấy xét nghiệm có thêm mẫu dịch dịch dạ dày bài và kết quả là âm tính HP âm tính vậy cháu có nên uống thuốc xung huyết dạ dày như bác sĩ đã kê đơn hay là đội thuốc qua uống thuốc HB ạ nếu như cháu để thuốc này uống thì bệnh HP của cháu có khỏi không

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Theo như bạn đề cập thì bạn có bệnh lý viêm xung huyết dạ dày và âm tính với HP, tức là không nhiễm vi khuẩn HP. Do đó bạn chỉ cần điều trị bệnh lý viêm xung huyết dạ dày mà không cần phải điều trị HP.
   Chúc bạn mạnh khỏe.

 5. Lâm dung says:

  Thưa bác sĩ e bị viêm hang vị HP âm tính..thì cần phải điều trị như thế nào ạ…

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu được thăm khám kiểm tra chính xác bạn bị viêm hang vị và không nhiễm HP( HP âm tính) thì chỉ cần điều trị Viêm hang vị dạ dày với thuốc giảm tiết acid dạ dày và có thể sử dụng thêm một số thuốc giảm triệu chứng đi kèm theo chỉ định phù hợp với mức độ bệnh lý dạ dày của bạn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×