Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Tư vấn trường hợp chữa Hp ở trẻ em

con tôi 4 tuổi, ban đầu nội soi phát hiện Hp, cho uống amoxicillin và men tiêu hóa và thuốc chống viêm 14 ngày
nhưng cháu vẫn còn đau
sau đó đi lên nhi đồng I, cháu đổi thuốc,klacid forte + amoxicillin sau ăn và nexium trước ăn, ngày 2 lần
sau 12 ngày, cháu vẫn còn đau hơn
vừa rồi tôi lo lắng đi xet nghiệm phân dương tính HP và âm tính xét nghiệm máu
Xin bác sĩ tư vấn cẩn thận giúp tôi giờ tôi phải làm sao
lúc bác sĩ kê toan tôi cũng gợi ý bác sĩ sử dụng sản phẩm của website này nhưng ổng gạt ra, nói kg có tác dụng, xin tư vấn giúp tôi 0935770689

Trả lời

Chào bạn Bình,

Đối với bệnh lý dạ dày do nhiễm khuẩn Hp ở trẻ em, việc điều trị với phác đồ kháng sinh cần thận trọng và cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau như:
– Mức độ tổn thương tại da dày: viêm hay loét, vị trí tổn thương ở đâu, tổn thương rộng không, tổn thương có điển hình do nhiễm Hp không?
– Triệu chứng lâm sàng: triệu chứng bệnh có nặng, có ảnh hưởng tới sức khỏe hay sinh hoạt của bé không?
– Tiền sử gia đình: có ai mắc bệnh dạ dày nặng hoặc ung thư dạ dày không?
– Nguy cơ kháng thuốc
– Tái nhiễm sau điều trị

Trong trường hợp của bé mới chỉ 4 tuổi, các kháng sinh có thể sử dụng an toàn rất hạn chế, bao gồm Amoxicillin, Clarithromycin, Metronidazole hoặc Tinidazole. Còn lại các kháng sinh Tetracyclin và Levofloxacin không sử dụng được do chúng có thể ảnh hưởng tới xương, răng và sụn khớp của trẻ. Trong trường hợp thất bại với phác đồ hiện tại thì nguy cơ kháng thuốc rất cao. Do vậy cần kiểm tra kỹ lại kết quả nội soi của bé. Nếu như mức độ tổn thương chỉ có viêm nhẹ thì có thể cân nhắc sử dụng GastimunHP phối hợp cùng thuốc giảm tiết acid dạ dày với mục đích ức chế và giảm tải lượng Hp, thông qua đó giảm viêm và giảm các triệu chứng bệnh dạ dày.

Trong trường hợp tổn thương nặng, có loét dạ dày thì bé nên thăm khám lại, cần thiết có thể nội soi lấy mẫu cấy kháng sinh đồ để tìm phác đồ phù hợp. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu gần đây, kể cả khi đã điều trị theo kháng sinh đồ thì tỉ lệ tiệt trừ Hp thành công ở trẻ cũng rất thấp, chỉ đạt 55,4% (theo BS. Nguyễn Trọng Trí báo cáo tại hội nghị tiêu hóa – gan mật dinh dưỡng nhi khoa 2017). Do vậy, kể cả khi điều trị theo kháng sinh đồ bạn cũng nhất thiết nên cho bé sử dụng phối hợp cùng GastimunHP để nâng cao tỉ lệ tiệt trừ Hp thành công, giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 2 bình luận
 1. Hồ Thị Quyên says:

  Thưc bác sĩ.em bị nhiễm vi khuẩn HP trong dạ dày.giờ em muốn làm xety nghiêm xem vi khuẩn HP đó có phải là vi khuẩn gây ung thư dạ dày hay ko thì cần làm xét nghiêm gì ạ?xin Bác Sĩ sĩ tư vấn giúp.em cảm ơn ạ.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Không rõ bạn có biểu hiện triệu chứng của bệnh dạ dày không? Trường hợp bạn có biểu hiện triệu chứng dạ dày bạn nên nội soi để chuẩn đoán bệnh và không cần thiết phải xét nghiệm xem chủng hp có gây ung thư không, bởi vì với bất kỳ chủng hp nào thì khi có tổn thương trong dạ dày và có sự có mặt của vi khuẩn hp bạn đều cần phải điều trị.

   Trường hợp bạn chưa có bệnh lý dạ dày nhưng muốn đánh giá nguy cơ mắc bệnh khi nhiễm HP bạn cần làm thêm xét nghiệm sinh học phân tử (PCR) để xác định các kiểu gen độc lực của vi khuẩn như CagA, VacA.

   Nếu cần hỗ trợ tư vấn điều trị hoặc phòng ngừa nhiễm Hp bạn vui lòng liên hệ trực tiếp số hotline: 0903 294 739.

   Chúc bạn mạnh khỏe

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0