Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Tôi muốn bác sỹ tư vấn có nên sử dụng kháng sinh với GastimunHP không

204 đã xem

Tôi đi bệnh viện Bạch Mai nội soi dạ dày. Siêu âm ổ bụng, lấy máu xét nghiệm. Kết quả nội soi dạ dày tôi bị đau thượng vị viêm dạ dày Hp dương tính. Tôi có băn khoăn là bác sỹ chỉ định xem xét ng của tôi bảo hoàn toàn tốt mà chỉ có nội soi thôi không xét nghiệm dịch trong dạ dày mà lại có kết quả trong giấy nội soi là viêm dạ dày Hp dương tính và kê đơn thuốc tôi đã mua 5 loại thuốc tại bệnh viện Bạch Mai là Cagenine 500mg, LA Mactrizole, Levoximed 250mg, Nexipraz 40mg, Amoxicillin 500mg. Bây giờ tôi có thể uống cùng GastimunHP được không?

Trả lời

Chào chị Hiền,

Đơn thuốc của chị có 3 loại kháng sinh khác nhau: Clarithromycin, Amoxicillin, Levofloxacin. Đây không phải phác đồ tiệt trừ Hp có trong khuyến cáo tiệt trừ Hp của Hội khoa học tiêu hóa Việt Nam. Theo chúng tôi thì chị không nên sử dụng kháng sinh Levoximed (Levofloxacin 250mg) trong phác đồ kể trên vì không nằm trong khuyến cáo, chưa được chứng minh hiệu quả tăng cường tiệt trừ Hp mà liều sử dụng nếu dùng 2 viên/ngày cũng không đúng khuyến cáo (500mg, 2 viên/ngày). Như vậy, đơn thuốc điều trị Hp lần đầu của chị sẽ bao gồm: Amoxicillin, Cagenine 500mg (Clarithromycin), Nexipraz 40mg, Mactrizole, GastimunHP.

GastimunHP được sử dụng trong phác đồ với liều 2 gói/ngày chia làm 2 lần sau bữa ăn, liên tục trong 30 ngày để tối ưu hóa khả năng tiệt trừ thành công Hp và chống Hp kháng thuốc. Sau khi hết thuốc 2 tuần - 1 tháng, chị cần tới kiểm tra lại Hp. Nếu Hp đã hết, chị có thể phòng ngừa tái nhiễm bằng cách sử dụng GastimunHP liều dự phòng, 1 gói/ngày sau bữa ăn, 10 ngày/tháng, lặp lại hàng tháng.

Chúc chị sớm hồi phục,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận
 1. Bác sĩ cho hỏi : Hiện tại e trai của e đang bị vi khuẩn hp bác sĩ điều trị cho uống 2 loại thuốc Macrolacin và Ospamox thì có nên sử dụng GastimunHP không thưa bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Vĩ,
   Ospamox cần sử dụng 4 viên/ngày chia 2 lần sau bữa ăn, Macrolacin 500mg cần dùng 2 viên/ngày chia 2 lần sau bữa ăn. Hai loại thuốc này nên dùng đủ 15 ngày.
   Tuy nhiên, đơn thuốc điều trị viêm dạ dày có Hp này còn thiếu 1 thuốc quan trọng là thuốc giảm tiết acid dạ dày, bạn cần phải bổ sung vào. Thuốc giảm tiết acid dạ dày có thể dùng như Omeprazole 20mg, uống trước ăn 30 phút, dùng liên tục trong 30 ngày.
   Bạn cũng nên dùng cùng GastimunHP trong quá trình dùng thuốc để tăng hiệu quả tiệt trừ Hp và chống Hp kháng thuốc. Liều sử dụng GastimunHP là 2 gói/ngày, chia làm 2 lần ngay sau bữa ăn, dùng liên tục trong 30 ngày.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0