Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

THUỐC ĐIỀU TRỊ HP O TRE EM

244 đã xem

Bác sỹ cho tôi hỏi về chỉ số kết quả xét nghiệm máu và hơi thở của con trai 5 tuổi của tôi là:

WBC  11.77 H (4.0-10.0)

LYM  6.23H (1.0-4.0)

MCV   73.5 L (80-97FL)

STRONGYLOIDES STERCORALIS IgG : POS 0.44 OD (<0.20 OD, 0.2-0.3)

TEST H.PYLORI C13 (BREATH TEST) :  POSITIVE 32.2/1000 (NEG< 4/1000)

Chẩn đoán viêm dạ dày Hp (+) và toa thuốc điều trị trong vòng 4 tuần:

AMK 625 mg : 28 VIÊN (1v, 2 lần /ngày)

Lactomin_plus : 56 viên (1v, 2 gói /ngày)

Stomex 20mg : 56 viên (1v, 2 lần /ngày)

Arthur 200mg : 28 viên 1/2v, 2 lần /ngày)

Vậy bác sỹ cho tôi hỏi với toa thuốc này là đã đúng với bệnh của con tôi không?

Trả lời

Chào chị Lan,

Đơn thuốc trên gồm có các thuốc như sau:

AMK 625mg (Amoxicillin 500mg + 125mg Acid Klavulanic) là kháng sinh được chỉ định trong điều trị Hp, tuy nhiên không nên dùng loại kết hợp này vì chi phí cao, tác dụng phụ tăng lên mà không tăng hiệu quả tiệt trừ Hp. Bạn nên mua thuốc Amoxisuwrllin 500mg đơn thành phần cho bé sử dụng sẽ có hiệu quả và an toàn hơn.

Lactomin_plus là men vi sinh được sử dụng để giảm bớt tác dụng bất lợi của kháng sinh trên đường tiêu hóa.

Stomex 20mg là Omeprazole 20mg sử dụng ngày 2 viên chia 2 lần trước ăn 30 phút để giúp điều tiết acid dạ dày bớt acid, tăng tác dụng của kháng sinh tiệt trừ Hp.

Arthur 200mg là Trimebutine giúp giảm đau do co thắt trong bệnh lý viêm dạ dày có đau do co thắt.

Đây là một đơn thuốc điều trị Hp không thích hợp bởi vì không có 2 loại kháng sinh tiệt trừ Hp phối hợp, nếu sử dụng riêng Amoxicillin như trong đơn thuốc, vi khuẩn HP khó bị tiêu diệt và có khả năng sẽ trở nên kháng thuốc Amoxicillin và sau này điều trị khó khăn hơn.

Bạn cung cấp thêm thông tin cho chúng tôi về độ tuổi, cân nặng của bé, chúng tôi sẽ cân nhắc điều chỉnh lại đơn thuốc cho phù hợp hơn, hiệu quả và an toàn nhất cho bé.

Trong thời gian điều trị Hp cho trẻ em, sử dụng GastimunHP kết hợp cùng phác đồ thông thường là biện pháp hữu hiệu nhất hiệu nay mà an toàn cho em bé. Biện pháp phối hợp này giúp nâng cao khả năng diệt HP, chống Hp kháng thuốc.

Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 8 bình luận
 1. thua bac sy con toi 25 thag, 12 kg. xét nghiem ở Hoà Hảo
  chỉ số strongyloides stercoralis igG pos 0.62 OD
  khoag tham chiếu <0.2 OD
  co fai be bi nhiem giun lươn ko ạ
  cac bad sy o vtau thi ko tin bé bi nhiem vi bé con nhỏ quá. liệu kết quả xét nghiệm có chính xác ko ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả xét nghiệm này chưa đủ để kết luận bé nhiễm giun lươn mà chỉ cho biết bé từng nhiễm ký sinh trùng (có thể là 1 số loại ký ính trùng như giun chỉ…, không chắc chắn là giun lươn). Bên cạnh đó cần xem xét tới các chỉ số về bạch cầu, thậm chí cần làm các xét nghiệm chuyên sâu hơn. Bạn nên đưa bé tới bệnh viện nhi đồng để thăm khám và chuẩn đoán chính xác.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

 2. Minh Cường says:

  Chào Bác Sỹ: COn tôi hiện nay gần 6 tuổi, mấy hôm nay đau bụng được bác sỹ chẩn đón là đau dạ dày và có kê các laoij thuốc sau:
  – Amoxicillin 500mg
  -Lactomin plug
  -Azincine 250mg
  -Dudencer Omeprazole 20mg
  -Motilium
  Vậy bác sỹ cho hỏi liều thuốc này có thích hợp cho cháu không? Cháu chưa được làm các xét nghiệm cụ thể để tìm nguyên nhân đau dạ dày.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu bé chưa được xác định là có nhiễm Hp dạ dày thì không nên cho sử dụng phác đồ trên đây vì kháng sinh sử dụng liều cao kéo dài có thể gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của bé. Ngay cả khi đã xác định là có vi khuẩn Hp thì phác đồ trên có thuốc Azicin (Azithromycin) cũng không phải một lựa chọn tốt trong điều trị Hp (thường dùng trong khuyến cáo là Clarithromycin).
   Bạn nên cho bé tới khám tại cơ sở chuyên khoa tiêu hóa nhi đê có chẩn đoán chính xác trước khi điều trị.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Thưa bs, trường hợp bé 5 tuổi, 24kg, bị nhiễm hb như vậy nhưng theo bs thì toa thuốc điều trị đó không phù hợp với bé, nhưng bé đã uống đựơc 1 tuần rồi (trước đó khỏang 3 tháng bé đã điều trị vr hb 2 tuần rồi, giờ thử lại hp vẫn còn) , vậy nhờ bs chia sẻ là giờ có thể đổi thuốc uống được không bác sỹ. Cảm ơn bác sỹ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trường hợp bé nhà bạn đã điều trị Hp không khỏi nên khả năng cao Hp đã kháng thuốc. Bạn nên tái khám để bác sĩ cân nhắc xem có đổi sang phác đồ mới không và lần này bạn nên cho bé kết hợp ngay với kháng thể kháng Hp trong GastimunHP để tăng tỉ lệ điều trị thành công. Kháng thể kháng Hp trong GastimunHp bám dính trên bề mặt vi khuẩn Hp, tấn công màng tế bào và làm mất khả năng kháng thuốc của vi khuẩn. Liều điều trị là 2 gói/ ngày trong 30 ngày. Kết thúc điều trị dùng liều duy trì 1 gói/ngày, liên tục 10 ngày/tháng để ngăn ngừa tái nhiễm Hp.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 4. Con e nay duoc 7tuoi.16kg.xet nghiem phan va mau co vi khuan hp. Vay bac si tu van giup e cho e mot toa thuoc tot nhat duoc khong

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Để điều trị bệnh lý dạ dày có Hp ở trẻ em bạn cần tham khảo ý kiến trực tiếp của bác sỹ nhi khoa điều trị cho bé. Bác sỹ cho cho đơn thuốc phù hợp với tình hình thực tế, cân nặng và theo dõi trong quá trình điều trị.
   Khi điều trị bệnh lý dạ dày có Hp ở trẻ nhỏ, bạn nên bổ sung kết hợp GastimunHP sớm để chống Hp kháng thuốc, tăng khả năng tiệt trừ Hp mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0