Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Tác dụng phụ khi điều trị vi khuẩn Hp

4 187 đã xem

Xin chào bác sĩ

Tôi 51 tuổi đi khám nội sôi dạ dày bị viêm hang vị dương tính hp. Bác sĩ cho tôi uống thuốc theo đơn

Tetracycline, Villex 500mg, Tinidazol 500mg, Mepilori 40mg, Duotason, Trymo khi uống vào cảm thấy người mệt mỏi ,chán ăn ,đầy hơi, mất ngủ cho uống 14 ngày . Xin bác sĩ tư vấn phát đồ điều trị như vậy là phù hợp chưa, vì sao lúc nào trong người cũng mệt mỏi chán ăn.

Cảm ơn bác sỹ!

Trả lời

Chào anh Tài,

Phác đồ điều trị của anh tương đối "nặng", có sử dụng kết hợp 3 kháng sinh, bismuth, thuốc giảm tiết acid dạ dày. Khi sử dụng phác đồ trên anh có thể gặp phải tác dụng không mong muốn như mệt mỏi, chán ăn, đầy hơi. Để khắc phục tình trạng trên nên sử dụng thêm men vi sinh kết hợp (như enterogermina, bioflora...).

Triệu chứng mất ngủ là tác dụng không mong muốn của 1 kháng sinh trong phác đồ - Levofloxacin (Villex 500). Trong trường hợp này anh có thể liên hệ với bác sỹ kê đơn để cân nhắc ngừng sử dụng kháng sinh Levofloxacin. Ngoài ra anh cũng nên kết hợp phác đồ  điều trị với GastimunHP để nâng cao hiệu quả điều trị, tránh vi khuẩn kháng thuốc sẽ phải điều trị thêm 1 lần nữa gây tốn kém và mệt mỏi.

Chúc anh sớm điều trị thành công,

 

Có 22 bình luận
 1. Đinh ngọc mỹ says:

  Em đang đieu tri nhiem khuan hp bsi co kê don thuoc cho e la moxilen 500mg, monoclarium 200mg, reprat 40gm, mosad 5mg, kuplevotin 25mg. E uon ma lai thay roi loan kinh nguyet, nguc căng to và tiết sữa, khớp tay và gối bị đau nhức. Cho e hỏi đây là do tác dụng phụ của thuốc phải không. Em năm nay 29tuoi. Cảm on bs

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Những biểu hiện rối loạn kinh nguyệt, ngực căng to và tiết sữa, đau nhức khớp bạn đang gặp phải đó là tác dụng phụ của các thuốc trong thời gian sử dụng. Những biểu hiện này sẽ hết sau khi bạn ngừng thuốc. Bạn nên cố gắng tuân thủ theo phác đồ của bác sỹ để có hiệu quả điều trị tốt nhất. Nếu trong trường hợp bạn khó chịu quá thì liên hệ lại với bác sỹ điều trị để điều chỉnh lại cho phù hợp với bạn nhé.
   Chúc bạn mạnh khỏe.

1 2 3

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0