Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Tác dụng phụ khi điều trị vi khuẩn Hp

3 614 đã xem

Xin chào bác sĩ

Tôi 51 tuổi đi khám nội sôi dạ dày bị viêm hang vị dương tính hp. Bác sĩ cho tôi uống thuốc theo đơn

Tetracycline, Villex 500mg, Tinidazol 500mg, Mepilori 40mg, Duotason, Trymo khi uống vào cảm thấy người mệt mỏi ,chán ăn ,đầy hơi, mất ngủ cho uống 14 ngày . Xin bác sĩ tư vấn phát đồ điều trị như vậy là phù hợp chưa, vì sao lúc nào trong người cũng mệt mỏi chán ăn.

Cảm ơn bác sỹ!

Trả lời

Chào anh Tài,

Phác đồ điều trị của anh tương đối "nặng", có sử dụng kết hợp 3 kháng sinh, bismuth, thuốc giảm tiết acid dạ dày. Khi sử dụng phác đồ trên anh có thể gặp phải tác dụng không mong muốn như mệt mỏi, chán ăn, đầy hơi. Để khắc phục tình trạng trên nên sử dụng thêm men vi sinh kết hợp (như enterogermina, bioflora...).

Triệu chứng mất ngủ là tác dụng không mong muốn của 1 kháng sinh trong phác đồ - Levofloxacin (Villex 500). Trong trường hợp này anh có thể liên hệ với bác sỹ kê đơn để cân nhắc ngừng sử dụng kháng sinh Levofloxacin. Ngoài ra anh cũng nên kết hợp phác đồ  điều trị với GastimunHP để nâng cao hiệu quả điều trị, tránh vi khuẩn kháng thuốc sẽ phải điều trị thêm 1 lần nữa gây tốn kém và mệt mỏi.

Chúc anh sớm điều trị thành công,

 

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 8 bình luận
 1. E đang điều trị hp với các loại thuốc: Levofloxacin(Floxaval 500mg); amoxicilin(Hagimox 500mg); Trikali dicitrat bismuthat (Ducas Tab 300mg); Rabeprazol(Rabicad 20mg) và Barudon 10ml. E uống vào thấy khó ngủ, đầu nặng và sụt cân. Cho e hỏi có phải tác dụng phụ của thuốc k ạ. E cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Các triệu chứng bạn mô tả là tác dụng không mong muốn của thuốc. Tình trạng mất ngủ chủ yếu do kháng sinh Levofloxacin, nếu quá nghiêm trọng và ảnh hưởng tới sức khỏe bạn có thể liên hệ lại với bác sỹ để được điều chỉnh.
   Phác đồ mà bạn được sử dụng là một phác đồ mạnh, một trong những phác đồ cứu vãn thường được sử dụng khi đã tiệt trừ hp thất bại nhiều lần trước đó. Nếu đúng là bạn đã tiệt trừ Hp nhiều lần mà không thành công thì khi sử dụng tới phác đồ này nên kết hợp thêm kháng thể kháng Hp (OvalgenHP) để nâng cao hiệu quả tiệt trừ Hp, giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. thưa bác sĩ cho em hỏi em đang theo phát đồ điều trị khuẩn hp có sử dụng gellux,pharmox,mepilori,motalv plus,villex500,mosane, đã điều trị được 20 ngày nhưng thấy các khớp toàn thân cảm giác đau nhức,xin cho em hoi gio co phai do nh huong cua thuoc hay khong em xin cam on bac si

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trong đơn thuốc của bạn có sử dụng Levofloxacin (Villex 500mg) là một loại kháng sinh có thể gây ra tác dụng không mong muốn nghiêm trọng trên hệ gân-cơ-khớp. Chính vì vậy khi có các triệu chứng trên bạn cần ngừng thuốc ngay lập tức và quay lại gặp bác sỹ kê đơn để được điều chỉnh thuốc, tiếp tục điều trị nhằm tránh tình trạng vi khuẩn kháng thuốc. Khi có được đơn thuốc mới bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết hơn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Cho e hoir,tuần trước e có đi khám và mọi soi dạ dày và bị xuất huyết hang vị,dương tính với hp nhưng chưa uống thuốc hp,như vậy e có cần phải sử dụng thuốc trị hp để tránh mệt mỏi,mà sử dụng thuốc này đc kg

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trường hợp của bạn, nếu như không thuộc nhóm đối tượng phụ nữ mang thai, cho con bú hoặc có bệnh lý gan thận nặng không sử dụng được kháng sinh thì bạn nên sử dụng phác đồ tiệt trừ Hp phối hợp cùng GastimunHP để đảm bảo hiệu quả điều trị cao nhất. Mặc dù phác đồ diệt Hp có thể gây mệt mỏi nhưng bạn chỉ sử dụng trong thời gian ngắn và có thể tăng cường bổ sung dinh dưỡng, sử dụng men vi sinh để hỗ trợ tiêu hóa, giảm tác dụng không mong muốn do phác đồ gây ra.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. e hiện đang điều trị hp và bị tiết sữa khi không mang thai không biết e có bị gì k ạ??

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Triệu chứng trên có thể do tác dụng không mong muốn của một loại thuốc điều trị là Sulpiride gây ra. Phản ứng này sẽ hết khi bạn ngừng thuốc nên không cần lo lắng nhé.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0