Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Mong bs tư vấn đơn thuốc điều trị Hp dạ dày

182 đã xem

BS.xin cho em hỏi là em khám ở bệnh viện đại học y dược. Nội soi dạ dày và xét nghiêm máu sau bs ,kết luận :Viêm phù nề.sung huyết hang môn vị. Và kết quả CLO test sau 2 giờ nội soi có H.pylori.va sau bs nói dương tính.

Toa Thuốc ghi chuẩn đoán: Viêm dạ dày HP(+).

1. Levofloxacin 500mg. ngay uống 2 lần/lân1 viên sau ăn sáng-chiêu.

2. Amoxicillin 500mg MKP. Ngày uống 2 lần/lân2 viên.sau ăn sáng-chiêu

3. Esomeprazol 20mg. Ngày 2 lần/lân 1viên trước ăn sáng – chiêu.

4. Lactic acid bacillus 1.8g. Ngày 2lân/lân 1 gói. trước ăn sáng-chiêu. Của. Ấn độ.

5. Btocosel. Ngay uống 2lân/lân 1viên. Sáng -chiều.

BS cho em xin hỏi em đang điều trị liệu trình toa thuốc lần đầu. Liệu trình này có đúng ko ạ? Và liệu thuốc này có thể diệt được hp ko ạ. Xin bs cho em lời khuyên em rất hoang mang lo sợ rằng virut hp kháng thuốc ạ. Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ a.!

Trả lời

Chào bạn,

Đơn thuốc của bạn có 2 loại thuốc số 1 và số 2 là kháng sinh điều trị Hp, thuốc sô 3 là thuốc giảm tiết acid dạ dày trong phác đồ điều trị viêm dạ dày có Hp, thuốc số 4 là lợi khuẩn giúp giảm bớt tác dụng bất lợi do kháng sinh gây ra trên đường ruột, thuốc số 5 là loại thuốc bổ. Bạn có thể sử dụng phác đồ điều trị Hp như trên cho điều trị Hp lần đầu với thuốc số 1 và số 2 sử dụng trong 14-15 ngày, thuốc số 3 sử dụng liên tục trong 28-30 ngày. Sau khi hết thuốc số 3 thì bạn chờ 2 tuần sau đi kiểm tra lại Hp.

Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng tỷ lệ diệt trừ thành công với phác đồ điều trị Hp như trên tại Việt Nam hiện nay chỉ đạt khoảng 40%-45% do vi khuẩn Hp kháng thuốc gia tăng. Do đó, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm GastimunHP là kháng thể chống vi khuẩn Hp của Nhật Bản. Kháng thể này có tác dụng ức chế trực tiếp vi khuẩn Hp, giúp chống vi khuẩn Hp kháng thuốc và ngăn ngừa tái nhiễm Hp sau điều trị. Bạn có thể sử dụng 2 gói GastimunHP/ngày, chia làm 2 lần sau bữa ăn, liên tục cho tới khi hết thuốc số 3 (28-30 ngày). Bạn không cần quá lo lắng về vấn đề kháng thuốc, vì dù sao đây cũng chỉ là lần điều trị Hp đầu tiên của bạn.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0