Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Khám dạ dày có cần xét nghiệm máu?

Dạ thưa bác sĩ. Con năm nay 18t .con đã đi khám và được chuẩn đoán viêm dạ dày k29. Thưa bác sĩ ngoài việc nội soi con có cần phải xét nghiệm máu không ạ .cảm ơn bác sĩ

Trả lời

Chào bạn Tâm,

Bạn được chuẩn đoán viêm dạ dày, K29 là mã số của bệnh. Vi khuẩn Hp là nguyên nhân chính gây ra bệnh lý viêm loét dạ dày nên cần thiết làm xét nghiệm, tuy nhiên không sử dụng xét nghiệm máu để kiểm tra vì xét nghiệm này có độ tin cậy cao hơn. Thông thường khi nội soi bác sỹ sẽ làm clotest để xét nghiệm tìm dấu vết của vi khuẩn HP trong dạ dày. Nếu bạn chưa được làm clotest thì có thể làm thêm test thở hoặc xét nghiệm phân để kiểm tra.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 4 bình luận
 1. lê văn nam says:

  dạ chào bác sĩ …cho e hỏi là bị viêm dạ dày có lây không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Bệnh lý dạ dày không lây nhưng vi khuẩn HP – nguyên nhân gây bệnh dạ dày có thể lây truyền qua thói quen ăn uống không khoa học: ăn chung bát canh, nước chấm, dùng chung bát đĩa. Vì vậy khả năng lây nhiễm vi khuẩn giữa người trong gia đình Việt Nam, đặc biệt là từ mẹ sang con rất cao, tuy nhiên không hẳn là ai nhiễm khuẩn Hp cũng mắc bệnh dạ dày. Việc lây nhiễm Hp chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh dạ dày mà thôi.

   Để phòng tránh lây nhiễm khuẩn Hp cho những người chưa bị nhiễm Hp bạn có thể sử dụng kháng thể IgY chống Hp là GastimunHP liều dự phòng (1 gói/ngày, sau ăn, 10 ngày 1 tháng, nhắc lại hàng tháng).

   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 2. Chào bs em đang muốn đi khám dạ dày bs cho em hỏi có cần phải xét nghiệm máu không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Xét nghiệm máu không được ưu tiên trong chẩn đoán và điều trị HP dạ dày vì vi khuẩn Hp có thể tồn tại ở một số khu vực khác như khoang miệng, xoang, đường ruột nhưng hoàn toàn không gây bệnh. Lý do thứ hai là mặc dù vi khuẩn Hp trong dạ dày đã bị tiệt trừ hết, tuy nhiên, kháng thể kháng Hp vẫn có thể lưu hành trong máu trong thời gian một vài tháng tới một vài năm sau đó. Nếu dựa vào đó để chẩn đoán nhiễm Hp rất dễ xảy ra tình trạng dương tính giả. Tuy nhiên xét nghiệm máu có thể phát hiện ra các nguyên nhân bệnh lý khác. Do đó nếu nghi ngờ có bệnh lý dạ dày thì bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa uy tín để thăm khám. Tùy vào các biểu hiện đi kèm mà các bác sỹ thăm khám sẽ chỉ định các phương pháp thăm khám phù hợp để kiểm tra phát hiện chính xác nguyên nhân và mức độ bệnh lý, từ đó có chỉ định điều trị phù hợp.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×