Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

KET QUA XET NGHIEM Hp

Chào bác sĩ,

Bác sĩ cho cháu hỏi kết quả xét nghiệm Hp như sau là cháu có bị virut Hp không ạ

HP Test- IgG: NEG < 5 U/mL

HP Test-IgM: GREYZONE 32.9 U/mL

Cảm ơn Bác sĩ

Trả lời

Chào bạn,

Nếu trước đây bạn chưa từng tiệt trừ vi khuẩn Hp thi kết quả xét nghiệm huyết thanh của bạn có ý nghĩa như sau:

 • HP Test- IgG: NEG < 5 U/mL - âm tính với kháng thể IgG
 • HP Test-IgM: GREYZONE 32.9 U/mL - kháng thể IgM ở vùng không xác định, có thể âm tính hoặc dương tính.

Trong đó thì IgM có giá trị hơn IgG vì đây là loại kháng thể đầu tiên được xuất hiện để khi cơ thể mới tiếp xúc với một kháng nguyên (ở đây là vi khuẩn Hp). Tuy nhiên kết quả IgM ở vùng không xác định nên cũng chưa thể khẳng định được gì nhiều.

Với trường hợp xét nghiệm máu mà vô tình phát hiện nhiễm Hp, hoàn toàn không có triệu chứng của bệnh lý dạ dày thì không cần điều trị gì cả. Trường hợp có triệu chứng bệnh dạ dày bạn nên kiểm tra bằng cách nội soi và điều trị sớm.

Còn nếu như bạn đã từng nhiễm Hp và từng điều trị trước đây thì kết quả xét nghiệm này có độ tin cậy không cao, bạn nên kiểm tra lại bằng 1 xét nghiệm có độ tin cậy cao hơn như test thở hoặc xét nghiệm phân.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 27 bình luận
 1. Hoài Hương says:

  Chào bác sĩ, tôi đi kiểm tra H. Pylory( rapid tetst) kết quả là GREYZONE nghia là sao ạ. Cảm ơn bác sĩ!

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả xét nghiệm của bạn ở vùng không xác định, có thể âm tính hoặc dương tính.
   Bạn lưu ý: Với trường hợp xét nghiệm máu mà vô tình phát hiện nhiễm Hp, hoàn toàn không có triệu chứng của bệnh lý dạ dày thì không cần điều trị gì cả. Trường hợp nếu bạn có triệu chứng bệnh dạ dày như đau bụng, buồn nôn, đầy bụng…thì nên kiểm tra bằng cách nội soi và điều trị sớm.
   Còn nếu như bạn đã từng nhiễm Hp và từng điều trị trước đây thì kết quả xét nghiệm này có độ tin cậy không cao, bạn nên kiểm tra lại bằng 1 xét nghiệm có độ tin cậy cao hơn như test thở hoặc xét nghiệm phân.
   Chúc bạn mạnh khỏe.

 2. Xin hỏi mình muốn làm xét nghiệm H. Pylori Ab làm tets nhanh, nhưng khi đưa ra kết quả thì mình thấy ghi như sau: H. Pylori Ab IgG Pos 85 và H. Pylori Ab IgM Neg 07 là sao thưa Bs? H. Pylori Ab test nhanh là kết quả IgG hay IgM ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả xét nghiệm huyết thanh học xác định kháng thể được cơ thể sản xuất ra khi bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) của bạn là IgG pos 85 là dương tính, IgM Neg 07 là âm tính. Do kháng thể IgG được sản xuất khi đã bị nhiễm HP và tồn tại lâu dài còn kháng thể IgM chỉ được sản xuất khi có mặt vi khuẩn HP và tồn tại trong thời gian ngắn. Vậy nên với kết quả này của bạn có thể hiểu trước đây bạn đã từng nhiễm HP (nên kháng thể IgG dương tính) nhưng hiện tại ở thời điểm xét nghiệm bạn không bị nhiễm HP (Kháng thể IgM âm tính).
   Do phương pháp xét nghiệm HP bằng xét nghiệm máu có độ tin cậy không cao nên nếu hiện tại bạn có dấu hiệu của bệnh lý dạ dày như: đau bụng, buồn nôn… thì bạn nên tiến hành nội soi dạ dày để xác định mức độ sang thương trong dạ dày và kiểm tra lại vi khuẩn HP và có chỉ định điều trị phù hợp.
   Nếu hiện tại bạn hoàn toàn khỏe mạnh bình thường không có dấu hiệu bệnh lý gì thì không cần phải điều trị.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. HP Test-igg, ket qua Pos 127,74U/ml
  HP Test-igm, ket qua Pos 42,01U/ml
  Bác sĩ tư vấn giúp kết quả trên là như thế nào?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả xét nghiệm máu trên cho thấy bạn dương tính với vi khuẩn HP, tuy nhiên do xét nghệm máu có độ chính xác không cao và cũng không phải là cơ sở đánh giá bạn có bệnh lý dạ dày hay không vì vi khuẩn Hp có thể tồn tại ở một số khu vực khác như khoang miệng, xoang, đường ruột nhưng hoàn toàn không gây bệnh. Lý do thứ hai là mặc dù vi khuẩn Hp trong dạ dày đã bị tiệt trừ hết, tuy nhiên, kháng thể kháng Hp vẫn có thể lưu hành trong máu trong thời gian một vài tháng tới một vài năm sau đó. Nếu dựa vào đó để chẩn đoán nhiễm Hp rất dễ xảy ra tình trạng dương tính giả
   Do đó nếu bạn hoàn toàn không có triệu chứng bệnh dạ dày và gia đình không ai mắc ung thư dạ dày thì có thể yên tâm, không cần thăm khám kiểm tra và điều trị. Trường hợp có triệu chứng của bệnh dạ dày thì nên nội soi và làm xét nghiệm có độ tin cậy cao hơn (clotest, xét nghiệm phân, test thở) để chuẩn đoán chính xác đồng thời có chỉ định điều trị phù hợp.
   Chúc bạn mạnh khỏe.

1 2 3

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×