Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

KET QUA XET NGHIEM Hp

Chào bác sĩ,

Bác sĩ cho cháu hỏi kết quả xét nghiệm Hp như sau là cháu có bị virut Hp không ạ

HP Test- IgG: NEG < 5 U/mL

HP Test-IgM: GREYZONE 32.9 U/mL

Cảm ơn Bác sĩ

Trả lời

Chào bạn,

Nếu trước đây bạn chưa từng tiệt trừ vi khuẩn Hp thi kết quả xét nghiệm huyết thanh của bạn có ý nghĩa như sau:

 • HP Test- IgG: NEG < 5 U/mL - âm tính với kháng thể IgG
 • HP Test-IgM: GREYZONE 32.9 U/mL - kháng thể IgM ở vùng không xác định, có thể âm tính hoặc dương tính.

Trong đó thì IgM có giá trị hơn IgG vì đây là loại kháng thể đầu tiên được xuất hiện để khi cơ thể mới tiếp xúc với một kháng nguyên (ở đây là vi khuẩn Hp). Tuy nhiên kết quả IgM ở vùng không xác định nên cũng chưa thể khẳng định được gì nhiều.

Với trường hợp xét nghiệm máu mà vô tình phát hiện nhiễm Hp, hoàn toàn không có triệu chứng của bệnh lý dạ dày thì không cần điều trị gì cả. Trường hợp có triệu chứng bệnh dạ dày bạn nên kiểm tra bằng cách nội soi và điều trị sớm.

Còn nếu như bạn đã từng nhiễm Hp và từng điều trị trước đây thì kết quả xét nghiệm này có độ tin cậy không cao, bạn nên kiểm tra lại bằng 1 xét nghiệm có độ tin cậy cao hơn như test thở hoặc xét nghiệm phân.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 21 bình luận
 1. mình hỏi kết quả xét nghiệm có ghi là hp test igg (+) là sao ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả xét nghiệm ghi HP Test IgG(+)Có nghĩa là trước đây bạn đã từng nhiễm HP, Còn hiện tại nếu có nhiễm HP thì chỉ số IgM (+) hoặc không nhiễm HP khi IgM(-). Tuy nhiên phương pháp xét nghiệm HP bằng xét nghiệm máu không được ưu tiên trong chẩn đoán và điều trị HP vì vi khuẩn Hp có thể tồn tại ở một số khu vực khác như khoang miệng, xoang, đường ruột nhưng hoàn toàn không gây bệnh. Lý do thứ hai là mặc dù vi khuẩn Hp trong dạ dày đã bị tiệt trừ hết, tuy nhiên, kháng thể kháng Hp vẫn có thể lưu hành trong máu trong thời gian một vài tháng tới một vài năm sau đó. Nếu dựa vào đó để chẩn đoán nhiễm Hp rất dễ xảy ra tình trạng dương tính giả. Do đó nếu hiện tại bạn có dấu hiệu của bệnh lý dạ dày như: đau bụng, buồn nôn… thì bạn nên tiến hành nội soi dạ dày để xác định mức độ sang thương trong dạ dày và kiểm tra lại vi khuẩn HP và có chỉ định điều trị phù hợp.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Toi xét nghiệm kiem tra kết quả HP Test (lgG ) : positif 61,5 xin hỏi như vậy là như thế nào ạ, xin cam ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trong xét nghiệm máu kiểm tra HP thì khoảng tham chiếu IgG > 50 U/ml được coi là dương tính, Do đó nếu xét nghiệm HP của bạn có kết quả IgG = 61,5 U/ml chứng tỏ bạn đã từng nhiễm vi khuẩn HP còn hiện tại không rõ có nhiễm hay không. Ngoài ra phương pháp xét nghiệm HP bằng xét nghiệm máu không được ưu tiên trong chẩn đoán và điều trị HP vì vi khuẩn Hp có thể tồn tại ở một số khu vực khác như khoang miệng, xoang, đường ruột nhưng hoàn toàn không gây bệnh. Lý do thứ hai là mặc dù vi khuẩn Hp trong dạ dày đã bị tiệt trừ hết, tuy nhiên, kháng thể kháng Hp vẫn có thể lưu hành trong máu trong thời gian một vài tháng tới một vài năm sau đó. Nếu dựa vào đó để chẩn đoán nhiễm Hp rất dễ xảy ra tình trạng dương tính giả.
   Bởi vậy nếu hiện tại bạn có dấu hiệu của bệnh lý dạ dày như: đau bụng, buồn nôn… thì bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa uy tín để nội soi dạ dày nhằm chẩn đoán chính xác mức độ sang thương trong dạ dày và xét nghiệm chính xác bạn có nhiễm HP dạ dày hay không để từ đó bác sỹ có chỉ định điều trị phù hợp cho bạn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Con tôi đang điều trị hp và đã đi thổi bóng lại có chỉ số là negatve 0,7 . Vậy chỉ số trên còn hay hết HP ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Negative là âm tính có nghĩa là không nhiễm HP. Nếu trước khi test HP 1 tháng con bạn không sử dụng thuốc kháng sinh và trước đó 2 tuần không sử dụng thuốc giảm tiết acid dịch vị thì kết quả xét nghiệm HP trên chính xác con bạn không còn nhiễm vi khuẩn HP.
   Tuy nhiên sau điều trị HP thành công bé có thể có nguy cơ tái nhiễm HP,đặc biệt khi trong gia đình có người nhiễm HP mà chưa tiệt trừ thành công. Do đó bạn có thể cho bé sử dụng thêm kháng thể OvalgenHP ngày 1 gói sau ăn x 10 ngày/ tháng x 3 tháng, nghỉ 1-2 tháng lặp lại liệu trình 3 tháng trên ít nhất 1 năm sau khi bé tiệt trừ HP thành công hoặc cho tới khi bé 8 tuổi để giảm nguy cơ tái nhiễm HP đồng thời giảm thiểu nguy cơ tái mắc bệnh lý dạ dày.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 4. Bác sĩ cho em hỏi là em xét nghiệm cho kết quả là
  NEG 1.00 U/mL
  GREYZONE 9.14 U/mL
  Thì có sao ko

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu trước đây bạn chưa từng tiệt trừ vi khuẩn Hp thi kết quả xét nghiệm huyết thanh của bạn có ý nghĩa như sau:
   IgG= 1.00 U/ml: NEG cho thấy bạn âm tính với kháng thể IgG kháng Hp,
   IgM= 9,14 U/ml: GREYZONE: không xác định được có nhiễm HP hay không
   Mặc dù trong xét nghiệm máu kiểm tra HP thì IgM có giá trị hơn IgG vì đây là loại kháng thể đầu tiên được xuất hiện để khi cơ thể mới tiếp xúc với một kháng nguyên (vi khuẩn Hp). Tuy nhiên kết quả IgM ở vùng không xác định nên cũng chưa thể khẳng định được hiện tại bạn có nhiễm HP hay không.
   Trường hợp nếu IgM cho kết quả dương tính nhưng nếu bạn không có biểu hiện bệnh lý dạ dày thì không cần thiết phải điều trị.Trường hợp có triệu chứng bệnh dạ dày bạn thì nên kiểm tra bằng cách nội soi và điều trị sớm.
   Còn nếu như bạn đã từng nhiễm Hp và từng điều trị trước đây thì kết quả xét nghiệm máu kiểm tra HP này có độ tin cậy không cao, bạn nên kiểm tra lại bằng 1 xét nghiệm có độ tin cậy cao hơn như test thở hoặc xét nghiệm phân để kiểm tra chính xác có còn nhiễm HP hay không.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Huỳnh Tú Nhi says:

  Xin hỏi bác sĩ kết quả xét nghiệm
  HP Test_IgG(Elisa) Pos 45.35 U/mL
  HP Test_IgM Neg 13.59 U/ml
  Em có bị nhiễm vi khuẩn Hp hk ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả xét nghiệm Hp trên cho thấy trước đây bạn đã từng nhiễm HP còn thời gian gần đây bạn không nhiễm. Do đó nếu hiện tại bạn hoàn toàn khỏe mạnh bình thường không có dấu hiệu bệnh lý gì thì không cần phải điều trị.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×