Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Có phải cứ đau dạ dày là có Hp không?

43 đã xem

Xin bác sỹ cho biết, có phải cứ đau dạ dày là có vi khuẩn Hp không? Tôi nghe nói loại vi khuẩn này gây Ung thư dạ dày nên rất lo.

Xin cảm ơn!

Trả lời

Chào chị Hoa,

Mối quan tâm của chị là cần thiết bởi vi khuẩn Hp (Helicobacter pylori) chịu trách nhiệm cho hơn 90% ca bệnh Loét tá tràng và khoảng 70% ca bệnh Loét dạ dày. Nhiễm khuẩn Hp cũng gây ra viêm dạ dày tá tràng mạn tính và có thể dẫn tới Ung thư. Các nghiên cứu trên thế giới và tại Việt Nam nhận thấy vi khuẩn Hp có mặt trong dạ dày của hầu hết người bệnh Ung thư dạ dày và vi khuẩn Hp cũng là tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày theo nhiều cơ chế khác nhau.

Tuy nhiên, không phải trường hợp đau dạ dày nào cũng có vi khuẩn Hp. Đau dạ dày có thể chỉ đơn giản là biểu hiện của quá trình làm việc quá sức của dạ dày khi ăn no hoặc để quá đói. Ngoài ra, viêm dạ dày cấp tính cũng có thể có nguyên nhân do stress tâm lý, chế độ ăn không hợp lý dẫn tới tăng tiết các chất gây viêm tại dạ dày.

Để biết chính xác chị có bị nhiễm Hp hay không chị nên tới cơ sở chuyên khoa tiêu hóa gần nhất để được tư vấn phương pháp xét nghiệm phù hợp.

Thân ái,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0