Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Bệnh dạ dày uống thuốc thế nào

105 đã xem

Chào bác sĩ. Cho con hỏi. Mẹ con đang điều trị viêm dạ dày HP(+) với các loại thuốc sau: Clarithromycin 0.5g 02 viên/ngày, amoxcillin 0.5g 04 viên/ ngày, omeprazol 20mg 02viên/ngày. Con có tham khảo ý kiến bác sĩ. Có người nói uống thuốc 02 tuần rồi 06 tháng sau xét nghiệm lại, người nói uống thuốc 1.5 tháng rồi ngưng 1 tháng sau xét nghiệm. Con không nên theo ai. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp con.

Trả lời

Chào bạn,

Thuốc điều trị bệnh lý dạ dày có vi khuẩn Hp tùy từng trường hợp mà điều trị khác nhau, tuy nhiên, nếu không có bệnh lý đặc biệt kèm theo như trào ngược dạ dày thực quản...thì thông thường sẽ được bác sỹ cho sử dụng thuốc trong 1 tháng (trong đó có 14-15 ngày sử dụng 3 loại thuốc bạn kể trên, và 14-15 ngày sau duy trì với thuốc Omeprazole). Sau khi sử dụng hết thuốc Omeprazole thì chờ 2 tuần - 4 tuần đi kiểm tra lại xem tình trạng dạ dày đã hồi phục chưa, vi khuẩn Hp đã hết chưa. Đó là khuyến cáo chuẩn quốc tế và của Hội tiêu hóa Việt Nam, bạn nhé. Bạn có thể tham khảo một số phác đồ diệt Hp trong bài viết: Phác đồ điều trị bệnh dạ dày có vi khuẩn Hp.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận
 1. Thu hiền says:

  Chào BS,cho e hỏi polyp túi mật có nguy hại ko a

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Polyp túi mật có ảnh hưởng nhiều tới chức năng tiêu hóa và chức năng sống bình thường, bạn cần tới cơ sở chuyên khoa thăm khám và điều trị.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0