chuyen-gia-tu-van

Viêm xung huyết hang vị – tiền môn vị

483 đã xem

Xin chào bác sĩ. Em vừa nội soi thì phát hiện viêm xung huyết hang vị – tiền môn vị. Em uống thuốc 3 ngày rồi nhưng đôi lúc em đau bụng và thường xuyên đau cột sống không thể ngủ được. Xin bs cho em biết virus hp có gây đau lưng không hay em có bệnh nào khác ạ. Em cám ơn

Trả lời

Chào bạn Nguyên,

Hiện tượng đau lưng của bạn có thể là do quá trình đau dạ dày có sự kích thích tới các vùng dây thần kinh gây cảm giác đau sang vùng cột sống. Vi khuẩn Hp cho tới nay chưa được phát hiện có khả năng gây bệnh ở bất kỳ bộ phận nào khác ngoài khu vực dạ dày - tá tràng. Khi điều trị Hp, để tăng cường hiệu quả diệt Hp, chống HP kháng thuốc, bạn có thể sử dụng kết hợp thêm GastimunHP trong phác đồ điều trị trong vòng 1 tháng.

Bạn nên trao đổi với bác sỹ điều trị cho bạn nếu chứng đau cột sống kéo dài không dứt.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 4 bình luận
 1. Chào bác sĩ, em nội soi thì được phát hiện là viêm xung huyết và phù nề hang vị và tiền môn vị. Bác sĩ cho em uống thuốc một tháng. Em uống thuốc được gần nửa tháng thì các triệu chứng do viêm dạ dày đã gần như hết hẳn, riêng chỉ có triệu chứng căng bụng (giống cảm giác ăn rất no) dù bụng đói hay ăn ít là chưa khỏi. Ngoài ra em còn hơi đau thắt lưng, lúc đau lúc không. Bác sĩ cho em hỏi triệu chứng này là chưa hết khi chưa uống hết thuốc hay là do tác dụng phụ của thuốc (em xem trên mạng) hay là do bệnh lý khác. Em cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Biểu hiện của bạn có thể là dấu hiệu bệnh chưa hết.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Cho em hỏi bệnh viêm sưng huyết hang vị tiền môn vị là do ăn uống hay vi rút vậy ạ? Và khẩu phần ăng như thế nào để nhanh khỏi ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Viêm xung huyết dạ dày chủ yếu do vi khuẩn Hp gây ra. Một phần nhỏ bệnh nhân không có Hp nhưng vẫn viêm xung huyết, có thể là do stress, chế độ ăn uống không điều độ, nhưng hiếm gặp.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

0