chuyen-gia-tu-van

Viêm dạ dày có Hp(+) (K29.5) là sao

6 188 đã xem

Xin bác sĩ cho biết viêm dạ dày HP(+) (K29.5) là bệnh gì?

Trả lời

Chào chị Bích,

Chị bị viêm dạ dày có vi khuẩn Hp dương tính, K29.5 là mã số bệnh lý. Trong trường hợp của chị, nếu điều trị cần tiệt trừ triệt để vi khuẩn Hp bằng phác đồ điều trị vi khuẩn Hp có thể kết hợp thêm GastimunHP để tăng hiệu quả tiệt trừ, chống HP kháng thuốc. Sau khi điều trị xong, chị cần đi kiểm tra lại để xem vi khuẩn Hp còn không, tránh trường hợp điều trị một thời gian ngắn bị tái phát trở lại.

Chúc chị mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 38 bình luận
 1. Chào Bác Sỹ.
  Cháu là Trung 40 tuổi.
  Cháu đã được bác sỹ tư vấn . Cháu xin bổ sung thêm thông tin theo yêu cầu của Bác Sỹ.
  Cháu đi khám nội soi . Kết quả có ghi : Thực quản có nhiều đốm viêm dạng dảo barret.
  Hang vị viêm sung huyết không loét.
  Kết luận : viêm trào ngược thực quản – viêm hang vị sinh thiết pylory test âm tính. Trước khi nội soi cháu có triệu trứng đi ngoài phân nát nên cháu uống thuốc theo kê đơn của bác sỹ về tiêu hóa H-inzole, ginkgo natto và cp – biodica.
  Bác sỹ tư vấn giúp cháu.
  Cháu cảm ơn Bác sỹ.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trường hợp của bạn không có nhiễm khuẩn Hp. Để điều trị bệnh lý này thông thường cần sử dụng thuốc giảm tiết acid dạ dày kéo dài, kết hợp điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt. Trong quá trình điều trị bạn lưu ý kiêng rượu bia, thuốc lá và các thực phẩm chua cay, đồ uống có gas gây kích ứng dạ dày, kiểm tra theo lịch hẹn của bác sỹ để theo dõi tiến triển của bệnh.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Chào bác sỹ
  Cháu là Trung 40 tuổi.
  Cháu đi khám nội soi dạ dày kết quả ghi : thực quản có nhiều đốm viêm dạng dảo barret.
  Bác kỹ nội soi kết luận viêm trào ngược thực quản.
  Bác sĩ chẩn đoán bệnh là viêm dạ dày cấp khác (k29.1).
  Cháu rất lo lắng . Bác sỹ cho cháu hỏi tình trạng bệnh của cháu.
  Cháu cảm ơn Bác sỹ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn được chuẩn đoán viêm dạ dày cấp – trào ngược dạ dày – thực quản. Bạn không nên quá lo lắng vì lo lắng sẽ làm cho tình trạng bệnh nặng thêm. Viêm dạ dày có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, phố biến nhất là nhiễm khuẩn Hp, sau đó là do stress, sử dụng thuốc, uống rượu bia, chế độ ăn uống sinh hoạt không khoa học. Việc điều trị sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh là gì. Do đó bạn cung cấp thêm thông tin về xét nghiệm kiểm tra vi khuẩn Hp, các thông tin khác về lịch sử dùng thuốc, thói quen ăn uống của bạn…hoặc gọi điện thoại trực tiếp tới số máy 01656.516.996 để được tư vấn cụ thể.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Chào BS!
  Tôi là Tô Thị Hoa 46 tuổi
  Tôi đã đi khám và nội soi dạ dày KQ bs chẩn đoán là: Viêm dạ dày khác (k29.6) nghĩa là gì và bệnh đó có nguy hiểm, có nguy cơ thành ung thư dạ dày không ạ? xin cảm ơn BS!

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả trên có nghĩa là bạn bị viêm dạ dày, K29.6 là mã số bệnh, không phải ung thư dạ dày. Trong trường hợp bạn viêm dạ dày và có nhiễm khuẩn Hp thì nhất thiết phải sử dụng phác đồ, nên kết hợp cùng GastimunHp để tiệt trừ triệt để vi khuẩn Hp, ngăn ngừa bệnh tiến triển và các biến chứng, trong đó có ung thư dạ dày.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 4. Nguyễn Thông says:

  E xin chào BS
  E 29t là nam. E có trường hợp về bệnh cua e.
  E hay bị ợt chua và nóng cổ họng. Và e có cảm giác nuốt vướng khi nuốt nước bọt. BS có thể tư vấn cho e, e sợ bị và lo lắng ung thu thực quản

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Hiện tượng bạn mô tả có thể gợi ý bệnh lý tại khu vực dạ dày. Trào ngược dạ dày có thể dẫn tới viêm, loét thực quản, ngoài ra khối u ở thực quản cũng có thể gây ra tình trạng khó nuốt. Bạn nên tới cơ sở chuyên khoa tiêu hóa để thăm khám và nội soi sớm.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Me tôi đi khám bệnh bs nói bi loet nông kèm viêm phù nề hang vị có nguy hiểm không

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Với trường hợp đã có loét dạ dày thì cần điều trị tích cực để tránh xảy ra các biến chứng nguy hiểm. Để điều trị bệnh cần trị từ căn nguyên của bệnh, vì vậy trước hết cần tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh dạ dày của mẹ bạn là gì: vi khuẩn HP, stress, sử dụng thuốc, chế độ ăn uống sinh hoạt…Bạn vui lòng gửi thêm thông tin về các kết quả thăm khám, xét nghiệm và đơn thuốc đã sử dụng hoặc gọi điện thoại tới số máy 0165 651 6996 / 0903 294 739 để được tư vấn chi tiết.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2 3 4

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0