Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)
chuyen-gia-tu-van

Sống cùng người nhiễm Hp có bị lây không

151 đã xem

Bác sĩ cho em hỏi em sống trong môi trường có người bị nhiễm vi khuẩn hp, em lo sợ bị lây nhiễm vi khuẩn hp. Xin hỏi để kiểm tra xem có bị nhiễm vi khuẩn hp không mà em ngại nội soi dạ dày, thì xét nghiệm máu có biết chính xác kết quả bị nhiễm vi khuẩn hp hay không? Xin bác sĩ cho em câu trả lời sớm nhất. Cảm ơn.

Trả lời

Chào bạn Thúy,

Việc sống cùng người nhiễm Hp làm tăng nguy cơ bị nhiễm Hp của mình lên rất nhiều vì lây nhiễm Hp chủ yếu diễn ra trong gia đình, ngoài xã hội, tỷ lệ này thường thấp. Việc xét nghiệm máu không giúp bạn biết chắc chắn mình có đang bị nhiễm Hp hay không. Hiện nay đã có các xét nghiệm khác chính xác hơn như Test thở chẳng hạn. Ngoài ra, nếu như bạn không có biểu hiện của bệnh dạ dày thì việc thăm khám kiểm tra Hp là điều không thực sự bắt buộc. Bạn chỉ nên thăm khám Hp khi có dấu hiệu bệnh dạ dày.

Hiện nay, đã có loại kháng thể chống vi khuẩn Hp để phòng ngừa lây nhiễm vi khuẩn Hp từ người này sang người khác là OvalgenHP của Nhật Bản. Loại kháng thể này được lưu hành ở Việt Nam với tên gọi GastimunHP.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích dành cho bạn.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 

Ý kiến của bạn

0