chuyen-gia-tu-van

Nội soi dạ dày thì có thể phát hiện virut Hp không?

943 đã xem

Xin hỏi dùng phương pháp nội soi dạ dày thì có thể phát hiện ra vi rút HP không?

Trả lời

Chào bạn Hương,

Để chẩn đoán nhiễm khuẩn Hp, bác sỹ làm nội soi dạ dày sẽ lấy một mẩu sinh thiết dạ dày và đi soi dưới kính hiển vi hoặc làm xét nghiệm Clotest, Urease test... Ngoài ra còn một số cách khác phát hiện Hp dạ dày như test thở UBT, xét nghiệm phân. Tuy nhiên, không phải cơ sở khám bệnh nào cũng có thể kiểm tra nhiễm Hp. Bạn nên hỏi kỹ trước khi thực hiện xét nghiệm tại cơ sở đó để biết họ có làm xét nghiệm Hp hay không.

Bạn cũng lưu ý không sử dụng xét nghiệm máu để kiểm tra nhiễm Hp vì kết quả không phản ánh được tình trạng Hp hiện tại.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 20 bình luận
 1. Mình đã nội soi,bs kết luận bị xung huyết hang vị-tiền môn vị do trào dịch mật.kết quả clo-test là (-) và cho thuốc uống 5 ngày sau tái khám.vậy khi tái khám có phải nội soi lại để kiểm tra tình trạng xung huyết không ạ?

 2. Hoàng Tâm says:

  Chào bác sĩ. Tôi bị viêm dạ dày, loét tá tràng (đã nội soi dạ dày). Bác sĩ cho tôi uống 7 ngày thuốc sau đó tôi khám lại, nội soi lại , vết loét vẫn còn nhưng tôi không còn đau bụng, bụng cũng đỡ chướng, vẫn còn trào ngược. BS ở đây cho tôi xét nghiệm máu và kết luận tôi bị viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP. Tôi lại được uống thuốc tiếp 5 ngày rồi đợt tiếp là 7 ngày với kháng sinh là Amoxilin, Barole, Domperidone, Gástropulgite. Xin hỏi bác sĩ tư vấn cho tôi việc xét nghiệm máu có phát hiện chính xác vi khuẩn HP không? điều trị như trên có ổn không? Cảm ơn bác sĩ.

  • gastimunhp says:

   Chào bạn,
   Xét nghiệm máu có độ chính xác không cao, tuy nhiên vi khuẩn Hp chiêm tỉ lệ rất cao trong số các nguyên nhân gây viêm loét dạ dày. Vì vậy trong trường hợp không có điều kiện làm xét nghiệm và đã loại trừ các nguyên nhân khác bác sĩ có thể chỉ định tiệt trừ Hp. Đơn thuốc của bạn chỉ có 1 loại kháng sinh, như vậy không đủ hiệu lực để tiệt trừ Hp. Bạn nên tới cơ sở chuyên khoa tiêu hóa uy tín để được tư vấn một phác đồ chính xác hơn và nên phối hợp cùng kháng thể GastimunHp để nâng cao hiệu quả điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

0