Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)
chuyen-gia-tu-van

Câu hỏi về bệnh viêm dạ dầy mạn tiến triển

177 đã xem

Kính chào bác sĩ, tôi năm nay 29 tuổi. Tôi có hiện tượng ợ hơi liên tục và nuốt nghẹn, thỉnh thoảng đau phía dưới gần hõm cổ. Ngày 17/3/16 Tôi đã đi khám nội soi và xét nghiệm thì bác sĩ chẩn đoán là viêm dạ dầy mạn tiến triển, có vi khuẩn hp.

Bác sĩ kê đơn thuốc gồm: motilium 10mg (30 viên), ospamox 500mg (60 viên), flagyl 0,25 (56 viên), tetracycline 500mg (56 viên), pantoloc 40mg (30 viên).

Tôi có uống hết các loại thuốc trên, tuy nhiên có một hai lần không tuân thủ được nghiêm ngặt giờ giấc uống thuốc, do công việc. Sau khi uống hết t thấy tình trạng có vẻ đỡ hơn, t chủ quan không đi khám lại. Vì lúc đó tôi cũng ít hiểu biết về bệnh dạ dầy có hp.

Sau khi hết thuốc một thời gian Tôi uống nghệ mật ong vào buổi sáng. Sau một thời gian tôi lại thấy xuất hiện triệu chứng trở lại : sáng dậy mệt mỏi, có lúc miệng đắng, hơi ghê cổ buồn nôn, ăn nhanh no, đầy bụng, thỉnh thoảng đau khi ăn lúc đói. Ăn nhiều hải sản là đầy bụng không tiêu, quặn bụng, đi ngoài phân loảng, màu xanh đen.

Bác sĩ cho tôi hỏi đơn thuốc trên đã đúng phác đồ điều trị chưa ạ? Và nếu thất bại thì tôi nên tiếp tục phác đồ điều trị nào và sử dụng GastimunHP liều ra sao. Thật sự là tôi rất sợ uống kháng sinh vì khi uống cơ thể mệt mỏi, hay bị cồn cào, xót ruột, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và công việc. Mong sớm nhận được sự quan tâm, phản hồi của bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Chào chị Trâm,

Trong phác đồ trên thì Ospamox và Flagyl cần sử dụng sau khi ăn; Tetracycline sử dụng khi bụng rỗng (trước ăn 30p – 1 tiếng hoặc sau ăn 2 tiếng) và cách đều nhau 6 tiếng mỗi viên. Các thuốc khác dùng giống như hướng dẫn của bác sỹ. Tuy nhiên, lưu ý với chị, đây cũng không phải là một phác đồ diệt Hp nằm trong khuyến cáo của hội tiêu hóa Việt Nam (trong khuyến cáo phác đồ có Tetracyclin sẽ có thêm Metronidazol là Flagyl và muối Bismuth). Do đó, chúng tôi khuyên chị khi sử dụng cần tái khám đúng bác sỹ đã tư vấn đơn thuốc cho chị và có sự tham khảo với các tài liệu chính xác.

Việc chị không tuân thủ tốt phác đồ hoặc phác đồ không chính xác có thể làm gia tăng nguy cơ điều trị thất bại và cũng gia tăng nguy cơ Hp kháng với các kháng sinh đã điều trị. Trong lần điều trị tiếp theo, có thể chị sẽ không thể sử dụng lại các phác đồ cũ, thuốc cũ. Tuy nhiên, chị vẫn cần thiết phải tới khám chuyên khoa tiêu hóa để bác sỹ kiểm tra lại xem tình trạng viêm dạ dày, nhiễm Hp như thế nào. Sau khi bác sỹ tư vấn phác đồ điều trị (dựa trên tình trạng bệnh và các phác đồ trước đây chị đã sử dụng), chị hãy gửi thông tin cho chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho chị về cách dùng thuốc hiệu quả. Việc sử dụng thuốc có thể gây mệt mỏi, tuy nhiên, có một số loại thuốc hỗ trợ giúp cơ thể bớt mệt hơn, chúng tôi có thể tư vấn cho chị.

Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị, để chống Hp kháng thuốc và gia tăng khả năng diệt Hp, chị có thể dùng thêm GastimunHP liều 2 gói/ngày sau khi ăn, liên tục trong 30 ngày. Sau khi đã hết Hp, nếu như chị muốn phòng ngừa tái nhiễm, vẫn có thể sử dụng GastimunHP với liều dự phòng 10 gói/ngày, mỗi ngày 1 gói sau khi ăn.

Chúc chị mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0