chuyen-gia-tu-van

Bị viêm xung huyết hang vị dạ dày do vi khuẩn Hp

294 đã xem

Em bị viêm xung huyết hang vị dạ dày do vi khuẩn HP bác sỹ kê đơn thuốc cho em gồm: Medoprazole 20mg (Omeprazole); Yumangel suspension 1g (almagate); Doluperin (nano curcumin 150mg); Zocin 250mg (Clarithromycin) vậy em có thể uống kem với thuốc GastimunHP không ạ. Em xin cảm ơn ạ

Trả lời

Chào bạn Bình,

Với đơn thuốc điều trị Hp sai nguyên tắc mà bạn cung cấp ở trên thì bạn không nên dùng cùng GastimunHP vì không đảm bảo được hiệu quả tiệt trừ Hp. Đơn thuốc diệt Hp ở trên của bạn chỉ có 1 loại kháng sinh duy nhất, mà liều sử dụng lại thấp, gần như chắc chắn không thể diệt được Hp. Lời khuyên dành cho bạn trong trường hợp này là tới cơ sở uy tín về khám tiêu hóa để được tư vấn về đơn thuốc điều trị đúng đắn. Việc sử dụng các phác đồ diệt Hp sai như trên chỉ giúp giải quyết tạm thời triệu chứng, nhưng có thể để lại hậu quả là Hp kháng thuốc, rất khó điều trị sau này.

Sau khi có một đơn thuốc diệt Hp đúng đắn, bạn có thể kết hợp thêm GastimunHP để tiệt trừ Hp triệt để hơn. Việc phối hợp như vậy, tới nay được chứng minh làm tăng hiệu quả diệt trừ Hp lên cao hơn hẳn việc dùng kháng sinh đơn thuần, ngoài ra, kháng thể cũng rất an toàn và có tác dụng chống vi khuẩn Hp kháng thuốc. Việc sử dụng nano curcumin chưa có nghiên cứu nào sử dụng trên người mà chứng minh được hiệu quả trên vi khuẩn Hp, bạn có thể không sử dụng nếu như không cảm thấy thực sự cần thiết.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

0