chuyen-gia-tu-van

Bị HP khi cho con bú

1 990 đã xem

Chào bác sĩ. Cháu sinh em bé được hơn 4 tháng , cháu đi xét nghiệm cháu bị nhiễm vi rút hp, ở bv bác sĩ nói nếu điều trị thì phải cai sữa bé mà bé mới có hơn 4 tháng tuổi còn nhỏ quá, cháu lên mạng đọc thấy cái gastimunhp này dùng được cho bà mẹ cho con bú . Vậy bác cho cháu hỏi cái này bán ở đâu phác đồ điều trị thế nào ạ , nếu dùng thì khoảng bao lâu hết và có ảnh hưởng đến em bé không ạ. Cháu mong bác sĩ trả lời sớm vì cháu rất lo lắng ạ.

Trả lời

Chào bạn Hương,

Nếu bạn muốn điều trị Hp bằng phác đồ kháng sinh thì nhất thiết phải cai sữa cho trẻ. Tuy nhiên, nếu chưa cai sữa được, bạn vẫn có thể sử dụng GastimunHP vì loại kháng thể này an toàn cho mẹ đang cho con bú. Vì bạn không thể sử dụng kháng sinh nên việc dùng GastimunHP sẽ cần kéo dài hơn so với quá trình điều trị Hp thông thường, thời gian sử dụng là 2-3 tháng với liều 2 gói/ngày, chia làm 2 lần (mỗi lần 1 gói), uống ngay sau khi ăn xong. Việc sử dụng GastimunHP có ưu điểm là an toàn, không hấp thu vào sữa mẹ nên không phải ngừng cho con bú, kháng thể không những giúp tiệt trừ Hp trong cơ thể mẹ mà còn giúp tránh lây nhiễm sang em bé. Khi Hp còn ít hoặc đã hết, bạn có thể duy trì liều dự phòng là 1 gói/ngày để chống bệnh và chống lây nhiễm.

Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 30 bình luận
 1. Bác sĩ cho hỏi nếu phải điều trị HP, Tgian uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ là 2 tuần, trong tgian uống thuốc mẹ duy trì hút sữa đổ bỏ thì sau khi hết uống thuốc có cho con bú được không ạ. Em cám ơn bác sĩ.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Để trả lời câu hỏi này bạn cần cung cấp cho chúng tôi đơn thuốc bạn đang sử dụng để điều trị.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

 2. Chào Bs. Con e hơn 8thang mà dương tính với Hp. Vậy hướng điều trị như thế nao? Bé đang bú mẹ và mẹ đang bị HP

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu mẹ và bé chỉ có Hp dương tính mà không có biểu hiện bệnh dạ dày thì chưa cần thiết phải điều trị. Trong trường hợp cần điều trị thì giải pháp an toàn và phù hợp nhất là sử dụng GastimunHP liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 3. chao bs em moi sinh duoc 8thang di set nghiem thi bi viem da day nhiem hp roi bac si cho thuockit—sto em muon hoi la thuoc nay co anh huong gi khi cho con bu khong cam on bs

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Các thuốc trong bộ kit tiệt trừ Hp có thể bài tiết qua sữa mẹ và ảnh hưởng tới em bé bú sữa. Vì vậy nếu bạn sử dụng kit tiệt trừ Hp thì cần ngừng cho bé bú.
   Bạn có thể tham khảo giải pháp an toàn hơn đó là sử dụng kháng thể OvalgenHP (GastimunHP). Loại kháng thể này chỉ tác dụng tại niêm mạc dạ dày, không hấp thu vào máu, không bài tiết vào sữa nên an toàn đối với phụ nữ cho con bú.
   Liều sử dụng GastimunHP là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

 4. Doanthuan.7890@gmail.com says:

  Chào bác sĩ con cháu dc 8 thang soi dạ dày cháu bị viem hang vị có con vikhuan hp. Bac si ke polyvi nhung thuoc nay dang cho con bu khong uong dc a

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng gửi chính xác tên thuốc. Nếu đây là bộ kit gồm 3 thuốc sử dụng để tiệt trừ Hp thì các thuốc này có thể bài tiết qua sữa ảnh hưởng tới em bé. Mặt khác thường thì các kit dạ dày như vậy có hàm lượng kháng sinh không đủ nên không thể biết chắc hiệu quả điều trị của nó tới đâu. Đồi với phụ nữ đang cho con bú bị bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp có các lựa chọn như sau:
   – Sử dụng phác đồ chuẩn để điều trị, trong thời gian điều trị tạm ngưng cho con bú
   – Đợi tới khi cai sữa cho con mới điều trị.
   – Sử dụng kháng thể OvalgenHP (GastimunHP) để giảm dần lượng vi khuẩn Hp về mức âm tính, tránh để vi khuẩn khiến tình trạng bệnh năng thêm trong khi không thể sử dụng phác đồ thông thường. GastimunHP an toàn cho phụ nữ có thai và cho con bú. Liều sử dụng của GastimunHP khi đó là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

 5. Chào bs em sanh e bé dc 4 thang ma e xet nghiem bi duong tinh hp nhẹ bs bảo k can dieu tri . Vay cho be bú co lay k ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Vi khuẩn Hp có thể lây nhiễm qua đường tiêu hóa, tuy nhiên không phải ai nhiễm Hp cũng mắc bệnh dạ dày nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng bạn nhé.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

1 2 3

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0