chuyen-gia-tu-van

Bị HP khi cho con bú

1 325 đã xem

Chào bác sĩ. Cháu sinh em bé được hơn 4 tháng , cháu đi xét nghiệm cháu bị nhiễm vi rút hp, ở bv bác sĩ nói nếu điều trị thì phải cai sữa bé mà bé mới có hơn 4 tháng tuổi còn nhỏ quá, cháu lên mạng đọc thấy cái gastimunhp này dùng được cho bà mẹ cho con bú . Vậy bác cho cháu hỏi cái này bán ở đâu phác đồ điều trị thế nào ạ , nếu dùng thì khoảng bao lâu hết và có ảnh hưởng đến em bé không ạ. Cháu mong bác sĩ trả lời sớm vì cháu rất lo lắng ạ.

Trả lời

Chào bạn Hương,

Nếu bạn muốn điều trị Hp bằng phác đồ kháng sinh thì nhất thiết phải cai sữa cho trẻ. Tuy nhiên, nếu chưa cai sữa được, bạn vẫn có thể sử dụng GastimunHP vì loại kháng thể này an toàn cho mẹ đang cho con bú. Vì bạn không thể sử dụng kháng sinh nên việc dùng GastimunHP sẽ cần kéo dài hơn so với quá trình điều trị Hp thông thường, thời gian sử dụng là 2-3 tháng với liều 2 gói/ngày, chia làm 2 lần (mỗi lần 1 gói), uống ngay sau khi ăn xong. Việc sử dụng GastimunHP có ưu điểm là an toàn, không hấp thu vào sữa mẹ nên không phải ngừng cho con bú, kháng thể không những giúp tiệt trừ Hp trong cơ thể mẹ mà còn giúp tránh lây nhiễm sang em bé. Khi Hp còn ít hoặc đã hết, bạn có thể duy trì liều dự phòng là 1 gói/ngày để chống bệnh và chống lây nhiễm.

Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 24 bình luận
 1. Doanthuan.7890@gmail.com says:

  Chào bác sĩ con cháu dc 8 thang soi dạ dày cháu bị viem hang vị có con vikhuan hp. Bac si ke polyvi nhung thuoc nay dang cho con bu khong uong dc a

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng gửi chính xác tên thuốc. Nếu đây là bộ kit gồm 3 thuốc sử dụng để tiệt trừ Hp thì các thuốc này có thể bài tiết qua sữa ảnh hưởng tới em bé. Mặt khác thường thì các kit dạ dày như vậy có hàm lượng kháng sinh không đủ nên không thể biết chắc hiệu quả điều trị của nó tới đâu. Đồi với phụ nữ đang cho con bú bị bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp có các lựa chọn như sau:
   – Sử dụng phác đồ chuẩn để điều trị, trong thời gian điều trị tạm ngưng cho con bú
   – Đợi tới khi cai sữa cho con mới điều trị.
   – Sử dụng kháng thể OvalgenHP (GastimunHP) để giảm dần lượng vi khuẩn Hp về mức âm tính, tránh để vi khuẩn khiến tình trạng bệnh năng thêm trong khi không thể sử dụng phác đồ thông thường. GastimunHP an toàn cho phụ nữ có thai và cho con bú. Liều sử dụng của GastimunHP khi đó là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

 2. Chào bs em sanh e bé dc 4 thang ma e xet nghiem bi duong tinh hp nhẹ bs bảo k can dieu tri . Vay cho be bú co lay k ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Vi khuẩn Hp có thể lây nhiễm qua đường tiêu hóa, tuy nhiên không phải ai nhiễm Hp cũng mắc bệnh dạ dày nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng bạn nhé.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 3. Kim thi says:

  Dạ chào bác sĩ e nay 23 tuổi vào mấy tháng trước e đi khám thì phát hiện bị nhiễm virut hp mà các bác sĩ lại k cho e thuốc gì để điều trị chỉ hẹn e 3 hoặc 6 tháng đi tái khám , nay e mới sinh e bé đc 2 tháng k biết e bé có bị lây nhiễm và giờ e nên điều trị như thế nào ạ . E cảm ơn nhiều ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn có bệnh lý dạ dày không? Nếu nhiễm Hp mà không có bệnh lý dạ dầy bạn không cần điều trị gì nhé. Nếu có bệnh lý dạ dày thì mới cần điều trị. Tuy nhiên vì bạn đang cho bé bú nên không thể sử dụng phác đồ tiệt trừ Hp thông thường, vì vậy có thể bác sĩ chưa cho bạn điều trị ngay. Trường hợp này bạn có thể sử dụng GastimunHP để giảm dần lượng vi khuẩn Hp về mức âm tính với liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 3 tháng.
   Vi khuẩn Hp có thể lây nhiễm qua đường tiêu hóa. Để giảm nguy cơ lây nhiễm cho bé bạn nên tránh việc hôn, mớm thức ăn, dùng chung đồ đựng thức ăn với bé.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 4. Chau sinh con duoc 11thang tuoi.di kham bsi bao chau bo vi khuan Hp bjo chau uong thuoc gi? Con chau co bi lay khong ạ???

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Các thuốc tiệt trừ Hp thông thường có thể bài tiết qua sữa và ảnh hưởng tới em bé. Vì vậy nếu sử dụng phác đồ thì bạn cần ngưng cho bé bú trong thời gian điều trị hoặc chờ bé cai sữa rồi mới điều trị. Hiện nay với sự có mặt của kháng thể OvalgenHP (GastimunHP) thì chúng ta có thêm 1 lựa chọn an toàn và phù hợp hơn để điều trị trong thời gian này. GastimunHP an toàn cho đối tượng phụ nữ mang thai và cho con bú. Liều sử dụng trong trường hợp này là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 8-12 tuần.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

1 2

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

0