Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Câu hỏi thường gặp về GastimunHp

Sản phẩm GastimunHP là gì?

Sản phẩm GastimunHP là loại thực phẩm chức năng của Nhật Bản có chứa kháng thể OvalgenHP chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà, có tác dụng ức chế đặc hiệu vi khuẩn Helicobacter pylori (Hp) trong dạ dày, sử dụng trong phối hợp điều trị viêm loét dạ dày tá tràng có vi khuẩn Hp, phòng ngừa nhiễm và tái nhiễm vi khuẩn Hp.

Kháng thể OvalgenHP là gì?

Kháng thể OvalgenHP là loại kháng thể IgY được viện nghiên cứu miễn dịch Gifu Nhật Bản sản xuất từ lòng đỏ trứng gà được nuôi dưỡng đặc biệt và được gây tối miễn dịch với men Urease trên vi khuẩn Hp. Do đó, OvalgenHP có tác dụng ức chế đặc hiệu vi khuẩn Hp trong dạ dày, nghiên cứu trên người cho thấy loại kháng thể này có khả năng làm giảm lượng vi khuẩn Hp trong dạ dày, giảm xâm nhiễm vi khuẩn Hp, làm âm tính vi khuẩn Hp sau quá trình sử dụng. Ngoài ra, OvalgenHP giúp tăng hiệu quả tiệt trừ Hp của phác đồ kháng sinh thông thường và chống lại vi khuẩn Hp đã kháng thuốc. Tính an toàn của OvalgenHP đã được kiểm chứng sau một thời gian dài sử dụng tại Nhật Bản cho mọi đối tượng kể cả phụ nữ có thai, cho con bú và trẻ nhỏ

Làm thế nào OvalgenHP loại trừ được vi khuẩn Hp trong dạ dày?

Vi khuẩn Hp tồn tại được trong môi trường acid dạ dày nhờ vào nhiều cơ chế thích nghi khác nhau trong đó có men Urease là quan trọng nhất. Men Urease của vi khuẩn Hp xúc tác chuyển hóa Urea trong dạ dày thành ammoniac và carbonic có tác dụng trung hòa acid dạ dày nên vi khuẩn Hp không bị acid dạ dày tiêu diệt. Men Urease cũng chiếm tới 15% protein vỏ tế bào vi khuẩn nên có ý nghĩa sống còn với vi khuẩn Hp.

Kháng thể OvalgenHP tác dụng lên vi khuẩn Hp theo 4 cơ chế:

 • Giảm khả năng bám dính của vi khuẩn Hp vào niêm mạc dạ dày.
 • Ức chế Urease của vi khuẩn Hp do đó vi khuẩn Hp không phát triển được trong acid dạ dày.
 • Gây tổn thương tế bào vi khuẩn Hp Ngưng kết các vi khuẩn Hp với nhau, tạo điều kiện cho miễn dịch cơ thể tiêu diệt vi khuẩn Hp.

Ngoài ra, sau quá trình dài sử dụng GastimunHP, cơ thể còn chủ động sinh ra kháng thể IgG chống lại vi khuẩn Hp và được lưu hành trong máu.

Những ai nên sử dụng GastimunHP?

Những người đang có nhiễm vi khuẩn Hp trong người và có bệnh dạ dày (viêm dạ dày tá tràng, loét dạ dày tá tràng, Ung thư dạ dày) đều cần sử dụng GastimunHP để đảm bảo hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn Hp của các thuốc khác, đồng thời sử dụng duy trì sau điều trị bệnh để phòng tránh tái nhiễm vi khuẩn Hp.

Những người có vi khuẩn Hp trong người nhưng chưa có bệnh dạ dày nhưng muốn dự phòng các bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra, sử dụng hàng tháng nhắc lại thường xuyên hoặc sử dụng liều tấn công trong 4-6 tuần.

Người khỏe mạnh muốn phòng tránh nhiễm khuẩn Hp, nhất là đối tượng trẻ nhỏ trong gia đình có người nhiễm khuẩn Hp.

Sử dụng GastimunHP rồi có bị đau dạ dày nữa không?

Đau dạ dày có nhiều nguyên nhân khác nhau, vi khuẩn Hp chỉ là 1 trong các nguyên nhân đó, GastimunHP chỉ tác động trên vi khuẩn Hp do đó nếu đau dạ dày có nhiễm khuẩn Hp thì sản phẩm sẽ có hiệu quả.

Cách sử dụng GastimunHP như thế nào?
 • Pha 1 gói GastimunHP với 50-100ml nước, uống trong hoặc ngay sau khi ăn xong.
 • Đối với bệnh nhân Viêm dạ dày tá tràng có nhiễm khuẩn Hp: sử dụng 2 gói/ngày kết hợp phác đồ diệt Hp liên tục trong 30 ngày.
 • Đối với bệnh nhân có vi khuẩn Hp đã đề kháng kháng sinh: Sau khi sử dụng kết hợp GastimunHP với phác đồ điều trị Hp như trên thì tiếp tục dùng nhắc lại mỗi tháng 10 gói, mỗi ngày 1 gói để chống tái nhiễm Hp.
 • Đối với người có vi khuẩn Hp chưa có triệu chứng bệnh muốn tiệt trừ Hp thì sử dụng 1 đợt 8-12 tuần liều tấn công là 2 gói/ngày.
 • Đối với những người khỏe mạnh muốn phòng ngừa lây nhiễm vi khuẩn Hp thì sử dụng 1 gói/ngày, mỗi tháng 10 gói, sử dụng như vậy liên tục trong 3 tháng và nghỉ 1 tháng rồi dùng tiếp tục như cũ.
GastimunHP có an toàn không?
Sau 13 năm sử dụng tại Nhật Bản, các sản phẩm có chứa kháng thể OvalgenHP không gây ra tác dụng bất lợi nào đáng kể. Đối với người dị ứng với lòng đỏ trứng gà thì không nên sử dụng vì có thể gây dị ứng.
Tôi có thể sử dụng GastimunHP trong bao lâu?
GastimunHP rất an toàn cho cơ thể và sử dụng lâu dài để phòng ngừa lây nhiễm, tái nhiễm Hp. Nếu trong cơ thể có Hp dạ dày thì GastimunHP còn có tác dụng kích thích cơ thể tăng sinh miễn dịch chống vi khuẩn Hp, được tích lũy trong máu. Bạn có thể sử dụng lâu dài hàng ngày.
Đang điều trị kháng sinh có dùng GastimunHP được không?
Sử dụng GastimunHP phối hợp trong phác đồ điều trị kháng sinh là biện pháp đảm bảo khả năng thành công cho phác đồ diệt vi khuẩn Hp thông thường giúp tăng khả năng tiệt trừ Hp của phác đồ kháng sinh, chống Hp kháng thuốc.
Tác dụng phụ của GastimunHP là gì?
Tác dụng phụ thường là nhẹ, hiếum gặp. Một số bệnh nhân bị tiêu chảy nhẹ khi sử dụng sản phẩm. Khi đó, bạn vẫn có thể sử dụng sản phẩm tiếp tục và triệu chứng sẽ hết trong vài ngày.
Kết quả sử dụng OvalgenHP ở Nhật Bản như thế nào?
OvalgenHP (thành phần tác dụng của GastimunHP) được sử dụng tại Nhật Bản trong 13 năm trở lại đây trong nỗ lực của chính phủ Nhật Bản để làm giảm tỷ lệ Ung thư dạ dày do mối liên hệ mật thiết giữa vi khuẩn Hp và Ung thư dạ dày. Kết quả sau hơn 1 thập kỷ sử dụng OvalgenHP trong cộng đồng Nhật Bản người ta nhận thấy tỷ lệ nhiễm khuẩn Hp cộng đồng giảm, đặc biệt đối tượng trẻ em (12 tuổi trở xuống) có tỷ lệ nhiễm khuẩn Hp cực kỳ thấp (~1%).
Có 41 bình luận
 1. Nguyễn Thị Thùy Trang says:

  Người bệnh viêm dạ dày có vi khuẩn Hp nên và không nên ăn uống gì ạ ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Các loại thức ăn nên sử dụng trong quá trình điều trị viêm dạ dày có Hp là thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng, có đủ thịt, cá, trứng, rau củ quả… Kiêng sử dụng các loại thực phẩm kích thích như đồ cay, đồ quá nóng, quá lạnh, đồ chiên xào, đồ nướng, trong các loại hoa quả thì không sử dụng loại hoa quả chua, chuối. Bạn cũng cần ngừng sử dụng thuốc lá, cà phê, rượu, bia, trà trong thời gian điều trị bệnh lý viêm dạ dày để tránh ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc và tránh gây hại dạ dày.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Mẹ cháu 44t bị chuẩn đoán là bị vi khuẩn hp . Với phác đồ điều trị là
  Esomeprazol 20mg
  Biviantac 400mg+804mg+8mg
  Motalv plus
  Clarithromycin 500mg
  Iba-mentin 1000mg+62.5 mg
  Phác đồ điều trị này có tốt không ạ . Mẹ cháu đi khám ở bệnh viện lớn và khám yêu cầu nên tiền thuốc khá mắc ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Đây là lần đầu tiên hay lần thứ mấy mẹ bạn tiệt trừ Hp? Phác đồ mẹ bạn đang sử dụng là phác đồ diệt Hp đầu tay (sử dụng cho người điều trị lần đầu tiên) tuy nhiên có điểm chưa hợp lý đó là sử dụng liều lượng thuốc ức chế tiết acid dạ dày rất thấp, không đủ theo khuyến cáo. Theo các nghiên cứu nếu như liều thuốc ức chế tiết acid dạ dày thấp, pH trong dạ dày không được kiểm soát tốt sẽ làm giảm đáng kể hiệu quả tiệt trừ Hp và đó có thể là nguyên nhân khiến cho đáp ứng điều trị của bạn chưa thực sự tốt. Bạn nên điều chỉnh lại liều thuốc ức chế tiêt acid dạ dày như sau: Esomeprazole 40mg/lần x 2 lần/ngày, uống trước ăn 30-60 phút vào buổi sáng và tối.
   Các thuốc còn lại chúng tôi ghi chú lại liều lượng và cách dùng để bạn đối chiếu như sau:
   – Clarithromycin 500mg, ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên sau bữa ăn.
   – Iba-mentin 1000mg+62.5 mg (chứa amoxcillin 1000mg), ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên sau bữa ăn
   – Bivantac 2-4 viên/ngày, uống sau ăn 1 giờ
   – Motalv plus, ngày 3 lần, mỗi lần uống 1-2 viên.

   Bên cạnh đó theo nghiên cứu ở thời điểm hiện tại do tình trạng khuẩn Hp kháng thuốc gia tăng nên phác đồ đầu tay có tỉ lệ tiệt trừ Hp thành công rất thấp, chỉ đạt từ 35% (BS.Bùi Chí Nam báo cáo tại Hội nghị tiêu hóa toàn quốc năm 2016). Do đó nếu sử dụng phác đồ trên tốt nhất bạn nên bổ trợ thêm kháng thể kháng Hp (GastimunHP) cùng phác đồ để tăng hiệu lực tiệt trừ Hp, giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn.
   Khi phối hợp cùng phác đồ, GastimunHP có tác dụng làm tổn thương màng tế bào vi khuẩn, tạo điều kiện cho kháng sinh xâm nhập và tiêu diệt vi khuẩn, đồng thời kháng thể OvalgenHP trong GastimunHP cũng khiến cho vi khuẩn Hp không còn khả năng thích nghi trong môi trường dạ dày và bị tiêu diệt. Liều sử dụng của GastimunHP khi phối hợp cùng phác đồ điều trị là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 2-4 tuần.

   Sau khi tiệt trừ Hp thành công bạn có thể duy trì GastimunHP liều dự phòng tái nhiễm 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng, nhắc lại hàng tháng. Hiện nay việc tiệt trừ Hp với phác đồ kháng sinh thông thường rất khó khăn do khuẩn Hp kháng thuốc ngày càng nhiều nên biện pháp dự phòng trên sẽ giúp bạn giảm đáng kể nguy cơ bị tái nhiễm khuẩn hp và tái phát bệnh dạ dày.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Em uống thuốc trừ vi khuẩn hp và có hiện tượng buồn nôn, bụng khó tiêu. Vậy em có được nôn ra không ạ ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu bạn nôn ra khi thuốc chưa được phân rã hết và hấp thu thì sẽ ảnh hưởng tới kết quả điều trị. Thông thường trường hợp bệnh nhân bị nôn ra thuốc trong vòng 15 phút sau khi uống cần bù lại toàn liều, trong vòng 30 phút nên bù lại nửa liều. Bạn hãy gửi lại cho chúng tôi chi tiết đơn thuốc, cách bạn đang uống để chúng tôi kiểm tra và hướng dẫn cách khắc phục phần nào tác dụng không mong muốn của phác đồ điều tri.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Cháu cũng bị chuẩn đoán hp và bác sĩ cho cháu phác đồ như thế này có hợp lí không ạ
  Drotaverin clohydrat 80mg
  Esomeprazaol 20mg
  Hull 800.4+3030mg
  Clarithromycin 500mg
  Metronidazol 500 mg
  Phác đồ này tốt không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Không rõ đây là lần thứ mấy bạn tiệt trừ HP và có bị dị ứng amoxicillin hay không? Thường thì chỉ khi bệnh nhân tiệt trừ Hp lần đầu và bị dị ứng với amoxicillin thì mới được chỉ định phác đồ trên bởi vì tỉ lệ Hp kháng Clarithromycin và Metronidazole tại Việt Nam rất cao. Do đó mà phác đồ phối hợp PPI+Clarithromycin+Metronidazole sẽ có nguy cơ thất bại cao. Hơn nữa theo đơn thuốc trên bạn đang sử dụng hàm lượng thuốc ức chế tiết acid dạ dày (Esomeprazole) thấp hơn khuyến cáo – điều này ảnh hưởng rất lớn tới kết quả điều trị. Nếu đúng đây là lần đầu tiên bạn tiệt trừ Hp và không bị dị ứng amoxicillin thì nên điều chỉnh lại như sau:

   – Esomeprazole 40mg, ngày 2 viên chia 2 lần uống trước ăn 30-60 phút sáng – tối x 28 ngày.
   – Clarithromycin 500mg, ngày 2 viên chia 2 lần uống sau ăn sáng – tối x 14 ngày
   – Amoxicillin 500 mg, ngày 4 viên chia 2 lần uống sau ăn sáng – tối x 14 ngày

   Vì phác đồ bộ 3 có tỉ lệ tiệt trừ Hp thành công rất thấp (chỉ khoảng 35%) nên khi sử dụng phác đồ này bạn nên bổ trợ thêm kháng thể kháng HP là GastimunHP, liều tấn công 2 gói/ngày chia 2 lần sau ăn trong 2-4 tuần để nâng cao tỉ lệ tiệt trừ hp, giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn.

   Sau khi ngừng kháng sinh 4 tuần và thuốc ức chế tiết acid dạ dày 2 tuần bạn cần xét nghiệm kiểm tra vi khuẩn HP lại để đánh giá hiệu quả điều trị và có hướng xử trí tiếp tục.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Nguyen Minh Tuyết says:

  Bệnh nhân bị mỡ máu cao phải kiêng trứng có dùng đuocj Gátimum HP k? . Trẻ em 10 tuổi có dùng đuocj k?

  • gastimunhp1 says:

   Chào bạn,
   Kháng thể ovalgel hp(Gastimun hp) được chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà nhưng hàm lượng lipid còn rất thấp, chỉ có tác dụng tại niêm mạc dạ dày không hấp thu vào máu nên không gây ảnh hưởng tới các hoạt động của các cơ quan khác, chỉ có người nào cơ địa dị ứng với lòng đỏ trứng gà thì không nên dùng. Còn trường hợp của bạn bị mỡ máu cao sử dụng Gastimun hp để phối hợp với phác đồ điều trị bệnh dạ dày có hp có hiệu qủa rất tốt.
   Trẻ em và phụ nữ có thai, cho con bú đều sử dụng an toàn với GastmunHP.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

1 2 3 4

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0