Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Vi khuẩn Hp lây bệnh cho cả gia đình – chia sẻ thực tế của bệnh nhân

50 đã xem

Vi khuẩn Hp gây bệnh dạ dày có khả năng lây nhiễm từ người này sang người khác thông qua thói quen ăn uống, sinh hoạt tưởng chừng là bình thường. Nguy cơ lây nhiễm từ những người trong gia đình lại càng cao hơn, chính vì như vậy mà có những trường hợp cả gia đình nhiễm bệnh, hoặc chữa nhiều lần không khỏi hẳn do lây nhiễm chéo giữa các thành viên trong gia đình.

Chúng tôi tới phỏng vấn chị Hải Yến – một bà mẹ trẻ xinh đẹp ở Hà Nội có gia đình hạnh phúc với chồng và hai nhóc tì xinh xắn. Vui mừng chia sẻ với chúng tôi, chị cho biết đã từng có khoảng thời gian liên tục “làm bạn” với bệnh viện vì hết bé nhỏ, bé lớn và cả bản thân mình mắc phải bệnh đau dạ dày do vi khuẩn Hp  gây ra, thế nhưng hiện tại mọi thứ đã tốt hơn rất nhiều.

Vi khuẩn Hp lây bệnh cho cả gia đình – chia sẻ thực tế của bệnh nhân 1

 

Năm 2015, bé út nhà chị Yến (khi đó mới có 2 tuổi rưỡi) phải nhập viện vì có biểu hiện đau bụng, nôn ra máu. Bé được chuẩn đoán viêm loét, xuất huyết dạ dày và nhiễm khuẩn HP mức độ (+++). Sau một tháng được các bác sỹ điều trị thì bé đã khỏi, tuy nhiên chỉ 6 tháng sau các triệu chứng cũ lại quay trở lại. Chị Yến một lần nữa cho con đi thăm khám thì phát hiện con bị nhiễm Hp lại từ lúc nào không biết và hiện bé đã bị tái phát viêm dạ dày, nhưng ở mức độ nhẹ hơn lần đầu. Bé tiếp tục được điều trị và cũng hết khuẩn Hp, khỏi bệnh và không còn triệu chứng từ đó.

Những tưởng như đã thoát khỏi cảnh ra vào bệnh viện nhưng tới đầu năm 2017, chị bắt đầu có những biểu hiện của bệnh dạ dày và đi thăm khám thì phát hiện ra mình cũng bị viêm dạ dày do nhiễm Hp. Sau một đợt tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị của bác sỹ, chị xét nghiệm lại cũng đã âm tính và khỏi bệnh. Nhưng chỉ mấy tháng sau, bé lớn nhà chị lại bắt đầu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và thăm khám cũng phát hiện bệnh viêm  dạ dày do nhiễm Hp. Là một bà mẹ trí thức, ngay khi bé út bị bệnh chị đã có tìm hiểu về căn bệnh và biết được vi khuẩn Hp có thể lây lan. Nhưng khi đó chị cũng khá chủ quan và chưa tìm được phương pháp phòng ngừa thích hợp cho gia đình. Lần này, ngay khi phát hiện bé lớn bị bệnh, chị mới thấy lúc này nếu không có hành động gì thì vi khuẩn Hp cứ lây nhiễm vòng quanh các thành viên trong gia đình và căn bệnh này sẽ đeo bám gia đình chị mãi.

Từ đó chị đưa ra quyết định sẽ phải kiểm tra và điều trị đồng thời cho cả gia đình: “mình quyết định đưa cả gia đình đi test 1 lần. Kết quả là cả mình, cả chồng và bé trai đều nhiễm Hp hết” – chị Yến chia sẻ. Sự lây nhiễm Hp là một phần lý do khiến cho nhiều thành viên trong gia đình cùng bị nhiễm bệnh và sau khi điều trị tái nhiễm rất nhanh do bị lây ngược lại từ người thân.

Được biết rằng việc điều trị tiệt trừ hiện nay rất khó khăn, thường phải kết hợp nhiều kháng sinh với thuốc ức chế tiết acid dạ dày và bị kháng thuốc rất nhiều, chị Yến đã chủ động tìm hiểu về các biện pháp hỗ trợ và được bác sỹ tư vấn sử dụng thêm sản phẩm kháng thể kháng HP của Nhật Bản là GastimunHP. Nhờ có sự hỗ trợ của GastimunHP cũng như nắm vững các thông tin trong quá trình trị bệnh mà tất cả các thành viên trong gia đình chị đều tiệt trừ Hp thành công, đạt mức âm tính và không còn triệu chứng sau một liệu trình kháng sinh theo hướng dẫn của bác sỹ.

Chính từ bài học đầu tiên khi bé út bị tái nhiễm trở lại vì sự chủ quan, khi đã điều trị thành công cho cả gia đình chị Yến vẫn tiếp tục dự phòng tái nhiễm bằng cách duy trì GastimunHP với liều 1 gói mỗi ngày, 10 ngày trong một tháng và nhắc lại 3 tháng liên tiếp. Cho đến nay tất cả các thành viên trong gia đình của chị đã khỏe mạnh bình thường và không còn nỗi ám ảnh về vi khuẩn Hp.

 

Chia sẻ của chị Hải Yến rất thiết thực với nhiều trường hợp bệnh nhân vì theo thống kê hiện nay, tỉ lệ bệnh nhân bị tái nhiễm khuẩn HP sau điều trị xảy ra không phải ít (tới 25%/năm ở người lớn và 55,4%/năm ở trẻ dưới 3 tuổi). Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cho tình trạng tái nhiễm nhanh và nhiều như vậy chính là nguồn lây từ những người thân trong gia đình. Mong rằng kinh nghiệm này sẽ phần nào giúp ích được cho các bệnh nhân bị nhiễm Hp tái phát nhiều lần, hoặc nhiều thành viên trong gia đình cùng mắc bệnh.

Nguồn: Chia sẻ của chị Nguyễn Thị Hải Yến – Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0