Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Vi khuẩn Hp là trọng tâm điều trị trong đa số ca bệnh dạ dày (phần IV)

422 đã xem

Ở phần I, II và III chúng ta đã được nghe PGS.TS.BS. Vũ Văn Khiên, Trưởng khoa Nội tiêu hóa – Bệnh viện TƯQĐ 108, chia sẻ thông tin cơ bản về vi khuẩn Hp, cách xét nghiệm và điều trị. Phần này chúng ta sẽ đi vào giải đáp thắc mắc về một phương pháp tiêu diệt vi khuẩn Hp mới nhất hiện nay. (phần IV)

PVBác sỹ có nhắc tới loại kháng thể chống vi khuẩn Hp của Nhật Bản là giải pháp người bệnh có thể tự sử dụng tại nhà để loại bỏ vi khuẩn Hp và chống tái nhiễm vi khuẩn này, xin bác sỹ nói rõ về loại kháng thể này được không?

PGS.TS.BS. Vũ Văn Khiên: Loại kháng thể này là kết quả nghiên cứu của công trình nghiên cứu tại Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu – Nhật Bản, được chính phủ Nhật Bản tài trợ và đưa vào chương trình quốc gia tiệt trừ vi khuẩn Hp, giảm tỷ lệ nhiễm Hp, giảm tỷ lệ Ung thư dạ dày trong cộng đồng.

Trước hết nói về tính an toàn thì phải nói rằng, rất an toàn. Ở Nhật Bản, để đưa một sản phẩm vào cộng đồng mà sử dụng đại trà như sữa chua có bổ sung kháng thể OvalgenHP thì bạn phải qua rất nhiều bước để chứng minh tính an toàn của sản phẩm. Hơn nữa, dạng dùng phổ biến nhất của kháng thể này là sữa chua có bổ sung kháng thể OvalgenHP, được khuyến khích sử dụng cho mọi đối tượng từ người lớn, người già, trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú….loại sản phẩm này lưu hành tại Nhật Bản 13 năm nay mà chưa có bất kỳ báo cáo nào về tác dụng bất lợi.

Tôi đã có dịp trao đổi với Tiến sỹ Nguyễn Văn Sa, người Việt Nam, nhưng hiện nay đang giữ vị trí Giám đốc Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu của Nhật Bản, anh cho biết, cơ chế tác động của loại kháng thể này lên vi khuẩn Hp qua 3 cơ chế: ức chế men Urease – một thành phần thiết yếu của vi khuẩn để nó tồn tại trong môi trường acid dạ dày, chống bám dính vi khuẩn Hp, gây tổn thương tế bào vi khuẩn Hp, kết tụ vi khuẩn Hp để tạo điều kiện cho miễn dịch cơ thể tấn công và tiêu diệt chúng. Miễn dịch cơ thể sau khi tiêu diệt vi khuẩn Hp sẽ kích thích cơ thể sản sinh kháng thể IgG chống vi khuẩn Hp được lưu hành trong máu bệnh nhân, cho nên sử dụng loại kháng thể OvalgenHP về lâu dài hiệu quả cũng giống như sử dụng vaccine chống vi khuẩn Hp.

PV: Bác sỹ có thể cho chúng tôi biết, ở nước Nhật Bản sản xuất loại kháng thể trên thì người ta sử dụng thế nào và có kết quả ra sao?

PGS.TS.BS. Vũ Văn Khiên: Tôi đã nói ở trên rồi, tại Nhật Bản họ sử dụng ở dạng sữa chua, đồ uống, viên nén và đều là thực phẩm chức năng, được chính phủ hỗ trợ và khuyến khích sử dụng trong nỗ lực làm giảm tỷ lệ Ung thư dạ dày vào hàng cao nhất trên thế giới. Họ nhận thấy tầm quan trọng của việc loại bỏ vi khuẩn Hp để giảm tỷ lệ Ung thư dạ dày và họ có đủ nguồn lực để thực hiện điều đó. Kết quả theo tôi được biết thì sau 13 năm sử dụng loại kháng thể này trong cộng đồng, tỷ lệ nhiễm Hp ở người Nhật giảm xuống rất nhiều, đặc biệt đối tượng trẻ em từ 12 tuổi trở xuống thì gần như không còn nhiễm Hp nữa.

PVBác sỹ có tư vấn cho bệnh nhân của bác sỹ sử dụng loại kháng thể đó không? Kết quả như thế nào và kinh nghiệm sử dụng ra sao?

PGS.TS.BS. Vũ Văn Khiên:Tôi có sử dụng loại kháng thể chống vi khuẩn Hp được đưa về Việt Nam gọi là GastimunHP cho bệnh nhân bị Viêm dạ dày có vi khuẩn Hp. Cho đến nay có khoảng 40 người tôi tư vấn sử dụng thì kết quả đều rất tốt, trong đó có cả những cháu bé bị bệnh dạ dày. Lấy vi dụ như con của trai của một cán bộ trong bệnh viện 108 bị đau dạ dày không rõ nguyên nhân mà nghi ngờ có nhiễm Hp, gia đình định đưa cháu đi Singapor để nội soi, kiểm tra dạ dày và điều trị tại đó, nhưng tôi tư vấn làm kiểm tra nhiễm khuẩn Hp bằng test thở UBT ngay tại bệnh viện 108 mà không cần nội soi, kết quả cho thấy lượng vi khuẩn Hp trong dạ dày rất lớn. Sau đó, tôi đã cho cháu sử dụng GastimunHP, 1 gói mỗi ngày, duy trì trong 1 tháng, thì chỉ 2 ngày sau đã thấy triệu chứng đau bụng giảm xuống, 1 tuần triệu chứng hết và 1 tháng, sau đó theo dõi thì không thấy có các vấn đề khó chịu như trước đây. Tôi khuyên nên sử dụng 1 tháng 1 lần, mỗi lần 10 gói để dự phòng tái nhiễm khuẩn Hp, tới nay bệnh nhân này hoàn toàn khỏe mạnh.

Đối với các bệnh nhân khác trong số hơn 40 bệnh nhân tỗi đã tư vấn tới thời điểm này thì kết quả tốt thể hiện trên các số liệu như giảm triệu chứng đau dạ dày, ợ chua nhanh hơn so với việc chỉ dùng kháng sinh, chỉ số UBT giảm nhiều và nhanh. Tôi thấy rằng đây là sản phẩm rất tốt cho những bệnh nhân bị nhiễm khuẩn Hp và là công cụ rất đắc lực cho chúng tôi trong quá trình điều trị loại vi khuẩn này vì nhiều bệnh nhân bị đề kháng kháng sinh, điều trị vô cùng khó khăn.

(Còn tiếp…..)

PV. Hoài An

[seriesposts title=”Xem tất cả các câu hỏi phỏng vấn” orderby=title show_date=0]

Có thể bạn quan tâm:

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận
 1. Tran Thi Nhung says:

  sau khi uong khang sinh de tieu diet HP thi sau bao lau can di kham lai, khi kham lai co can noi soi da day hay chi xet nghiem mau de biet vi khuan HP con ton tai hay khong

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Sau khi ngừng sử dụng phác đồ tiệt trừ HP 1 tháng sau bạn có thể xét nghiệm lại để đánh giá hiệu quả của phác đồ. Khi đó có thể nội soi nếu như bác sỹ cần đánh giá tiến độ lành tổn thương trong dạ dày, nếu không bạn có thể làm test thở để kiểm tra, không dùng xét nghiệm máu.
   Nếu kết quả dương tính nghĩa là phác đồ điều trị thất bại và bị kháng thuốc, khi đó cần sử dụng 1 phác đồ điều trị mới và nhất thiết nên kết hợp cùng kháng thể chống HP của Nhật Bản là GastimunHP để giả tải lượng HP, củng cố hiệu quả của phác đồ cũ.
   Liều sử dụng 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 30 ngày.
   Sau khi tiệt trừ thành công có thể duy trì tiếp liều 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng để dự phòng tái nhiễm.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0