Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Hội thảo chuyên đề Điều trị H.pylori của Hội Dược sỹ bệnh viện thành phố Hồ Chí Minh

372 đã xem

Vào sáng ngày 14/5/2016, Hội Dược sỹ bệnh viện thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi hội thảo xoay quanh vấn đề điều trị vi khuẩn H.pylori với tiêu đề “Điều trị thành công H.pylori”. Cập nhật các kiến thức, xu hướng mới trong điều trị loại vi khuẩn gây bệnh dạ dày này. Nội dung của buổi hội thảo chuyên đề được tóm tắt như sau:

Đơn vị tổ chức: Hội Dược sỹ Bệnh viện Thành phố Hồ Chí Minh

Tiêu đề: Điều trị thành công H.pylori

Đối tượng tham gia: Các dược sỹ là chủ nhà thuốc uy tín trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Số lượng người tham gia: ~100

Người trình bày: PGS.TS.DS. Trương Văn Tuấn – Chủ tịch hội dược sỹ bệnh viện Thành phố Hồ Chí Minh. PGS.TS.BS. Bùi Hữu Hoàng – Trưởng phân môn Tiêu hóa, Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo chuyên đề Điều trị H.pylori của Hội Dược sỹ bệnh viện thành phố Hồ Chí Minh 1

Nội dung buổi hội thảo đề cập tới việc điều trị H.pylori hiện nay, những thách thức và các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả điều trị. Hội nghị nhấn mạnh vấn đề sử dụng kháng ính chưa đúng cũng như tình trạng kháng thuốc là yếu tố cơ bản làm giảm hiệu quả điều trị tiệt trừ Hp.

Các chuyên gia cũng đưa ra các khuyến cáo nhằm giúp nhà thuốc tư vấn tốt hơn cho bệnh nhân và bàn luận về các biện pháp hỗ trợ, đặc biệt vai trò của kháng thể IgY chống vi khuẩn Hp mới của Nhật Bản: an toàn, đặc hiệu và cơ chế khác biệt so với kháng sinh do vậy hữu ích trong phối hợp điều trị nhằm tăng cường hiệu quả tiệt trừ Hp, đặc biệt là các trường hợp đã điều trị thất bại với 1-2 phác đồ điều trị hoặc có vi khuẩn Hp kháng thuốc kháng sinh thực sự.

Theo PGS.TS.DS. Trương Văn Tuấn – Chủ tịch hội Dược sỹ bệnh viện Thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay việc điều trị Hp vẫn chỉ được thống nhất sử dụng phác đồ kháng sinh để tiệt trừ. Nhiều phác đồ kháng sinh được đưa ra từ phác đồ kết hợp Amoxicillin với Clarithromycin hoặc Metronidazole với PPI, cho tới những phác đồ nhiều thuốc kết hợp có Tetracyclin, muối Bismuth, thậm chí phác đồ có cả Levofloxacin… Tuy nhiên, tỷ lệ thất bại vẫn gia tăng nhanh do Hp kháng thuốc ngày càng trở nên phổ biến. Cũng theo PGS. Tuấn, gần đây có một số phương pháp cũng được giới thiệu là có khả năng diệt Hp như nghệ nano, chè dây, tỏi…tuy nhiên hầu hết đều thiếu các nghiên cứu khoa học, bằng chứng lâm sàng cho nên chưa được ứng dụng rộng rãi và thầy thuốc thuốc chưa tin dùng. Đối với kháng thể OvalgenHP của Nhật Bản, từ phương pháp chiết tách kháng thể tới các nghiên cứu sử dụng trên người được tiến hành khá bài bản với nhiều chứng cứ về khả năng ức chế mạnh vi khuẩn Hp trong dạ dày. Đây hứa hẹn sẽ là một hướng hoàn toàn mới để giải quyết tình trạng khó khăn trong điều trị Hp hiện nay ở cả trẻ em và người lớn vì loại kháng thể này được chứng minh là an toàn với mọi đối tượng.

Hội thảo chuyên đề Điều trị H.pylori của Hội Dược sỹ bệnh viện thành phố Hồ Chí Minh 2

Giải thích về cơ chế tác dụng của OvalgenHP trên vi khuẩn Hp, PGS. Tuấn cho biết, có 4 cơ chế tác dụng của OvalgenHP lên vi khuẩn Hp dạ dày: (1) Ngăn chặn khả năng sinh sống của vi khuẩn H.pylori trong môi trường acid dạ dày do ức chế khả năng trung hòa acid của chúng; (2) Chống bám dính vi khuẩn H.pylori vào niêm mạc dạ dày; (3) Gây tổn thương vách tế bào vi khuẩn H.pylori; (4) Kết tụ vi khuẩn H.pylori để tạo điều kiện cho miễn dịch cơ thể tiêu diệt vi khuẩn hoặc đào thải vi khuẩn ra ngoài.

 Hội thảo chuyên đề Điều trị H.pylori của Hội Dược sỹ bệnh viện thành phố Hồ Chí Minh 3

PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng, Đại học Y Dược Dược thành phố Hồ Chí Minh, cũng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng GastimunHP cho những trường hợp bệnh nhân đã thất bại với 3-4 phác đồ kháng sinh trước đó và bày tỏ sự tin tưởng về mặt chuyên môn đối với giá trị sử dụng của GastimunHP phối hợp trong phác đồ điều trị Hp.

Hội thảo chuyên đề Điều trị H.pylori của Hội Dược sỹ bệnh viện thành phố Hồ Chí Minh 4

Kết thúc buổi hội thảo chuyên đề “Điều trị thành công H.pylori”, các dược sỹ, bác sỹ là chủ những nhà thuốc uy tín tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh cảm thấy tự tin hơn trong việc tư vấn sử dụng thuốc cho những bệnh nhân điều trị bệnh lý dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra và những giải pháp tư vấn hỗ trợ khác như sử dụng kháng thể OvalgenHP.

Quỳnh Anh

Có thể bạn quan tâm: , , ,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0