Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Hội thảo: Giải pháp tiệt trừ thành công H.pylori

702 đã xem

Vào tối thứ 3 ngày 7 tháng 7 năm 2015, tại Khách sạn Nikko Hà Nội, Hội tiêu hóa Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi hội thảo về chủ đề “Giải pháp tiệt trừ thành công H.pylori” với sự có mặt của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tiêu hóa của Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc, Trung. Hội thảo tập trung vào vấn đề làm sao để tiêu diệt thành công vi khuẩn Hp và một giải pháp đột phá từ Nhật Bản.

Một số chuyên gia, bác sỹ tiêu biểu

Tiến sỹ Nguyễn Văn Sa, Giám đốc viện nghiên cứu miễn dịch Gifu-Nhật Bản, chuyên gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực nghiên cứu miễn dịch.

PGS.TS.BS. Phạm Thị Thu Hồ, Chủ tịch Hội tiêu hóa Hà Nội, Nguyên giảng viên Đại học Y Hà Nội, Nguyên Trưởng khoa Nội tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai, hiện đang công tác tại Khoa khám bệnh theo yêu cầu bệnh viện Bạch Mai.

PGS.TS.BS. Vũ Văn Khiên, Trưởng khoa Nội tiêu hóa – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Và nhiều bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa cao cấp từ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện St.Paul… cũng có mặt tại buổi hội thảo.

Nội dung chính hội thảo

Các bác sỹ đã thảo luận rất nhiều vấn đề thời sự xung quanh vấn đề điều trị vi khuẩn Hp cũng như các bệnh do vi khuẩn Hp gây ra.

Kể từ khi được phát hiện ra, vi khuẩn Hp (tên đầy đủ là Helicobacter pylori, hay H.pylori) đã trở thành một trong những vấn đề thời sự trong cộng đồng y khoa. Tỷ lệ nhiễm Hp trên toàn thế giới là hơn 50%. Đặc biệt ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam và các nước đang phát triển, tỷ lệ nhiễm vi khuẩn Hp rất cao, tương quan với nó là tỷ lệ Ung thư dạ dày cũng cao hơn hẳn so với các nước khác trên thế giới. Theo các công bố nghiên cứu về vi khuẩn Hp và Ung thư dạ dày, các nhà khoa học đã xếp vi khuẩn Hp vào nhóm 1 các tác nhân gây Ung thư dạ dày. Loại vi khuẩn này cũng là nguyên nhân chính gây ra Loét dạ dày – tá tràng và Viêm dạ dày tá tràng mạn tính. Chính vì vậy, tiêu diệt vi khuẩn Hp, hay nói rộng hơn là kiểm soát nhiễm khuẩn Hp (bao gồm tiêu diệt, phòng ngừa, chống tái nhiễm và lây nhiễm) là vấn đề cấp thiết với các nhà khoa học.

17h30′: Mở đầu buổi hội thảo là bài giới thiệu của Tiến sỹ Nguyễn Văn Sa, người đã có trên 30 năm nghiên cứu miễn dịch học ở các nước trên thế giới và 20 năm nghiên cứu về kháng thể IgY tại Nhật Bản, tiêu đề bài giới thảo luận “Liệu pháp miễn dịch dùng kháng thể IgY để kiểm soát nhiễm H.pylori ở người – Những kết quả nghiên cứu tại Nhật Bản”. Tiến sỹ Nguyễn Văn Sa giới thiệu về một đột phá trong kiểm soát nhiễm vi khuẩn Hp. Tiến sỹ Nguyễn Văn Sa trình bày chi tiết về cơ chế thải trừ vi khuẩn Hp của kháng thể OvalgenHP. Đây là giải pháp được kỳ vọng từ rất lâu đối với các bác sỹ trực tiếp làm việc trong lĩnh vực tiêu hóa, bởi vi khuẩn Hp rất khó bị tiêu diệt, và ngày càng trở nên khó hơn với tỷ lệ kháng thuốc gia tăng.

Tiến sỹ Sa cũng cho biết “Sau 13 năm sử dụng tại Nhật Bản, các nhà khoa học đã phải thừa nhận hiệu quả ngoài mong đợi của loại kháng thể này. Tại Nhật Bản, sản phẩm được dùng dưới dạng sữa chua cho mọi người dân từ trẻ nhỏ cho tới người lớn sử dụng, ai cũng có thể chủ động mua để dùng hàng ngày. Cho tới năm vừa rồi, kết quả khảo sát cho thấy, tỷ lệ nhiễm Hp ở trẻ em Nhật Bản hiện nay đang ở mức rất thấp. Một số người cho rằng, với kết quả hiện tại, chỉ khoảng 20 năm nữa, nước Nhật sẽ không còn có người bị nhiễm vi khuẩn Hp”. Đây thực sự là một tin vui đối với Việt Nam khi mà tỷ lệ nhiễm Hp ở mọi lứa tuổi đều cao, tỷ lệ Ung thư dạ dày cũng từ đó mà gia tăng với tốc độ chóng mặt, còn Viêm loét dạ dày tá tràng đã trở nên phổ biến và quen thuộc tới mức hầu như ai cũng đã nghe nói đến bệnh và có người quen từng bị bệnh đó.

Tiến sỹ Sa nhấn mạnh “Việc sử dụng loại kháng thể này không nhất thiết phải do bác sỹ chỉ định, ở Nhật Bản, người dân hoàn toàn chủ động sử dụng hàng ngày cả những người có vi khuẩn Hp lẫn những người đang điều trị vi khuẩn Hp. Nhờ đó mà tỷ lệ khỏi bệnh cao, tỷ lệ lây nhiễm rất thấp”

Sau phần trình bày của Tiến sỹ Nguyễn Văn Sa là phần cung cấp các thông tin cập nhật trong điều trị nhiễm khuẩn Hp trên thế giới và một số kết quả nghiên cứu sử dụng loại kháng thể OvalgenHP tác động lên vi khuẩn Hp trên các bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Theo PGS.TS.BS Vũ Văn Khiên, vi khuẩn Hp đã kháng thuốc rất mạnh, đặc biệt với các thuốc thường sử dụng để điều trị Hp trước đây, trong khi hầu như không có “vũ khí” nào mới để tiêu diệt vi khuẩn Hp và chắc chắn là chưa có sản phẩm nào giúp phòng nhiễm, tái nhiễm vi khuẩn Hp. Ngoài ra, Bác sỹ Khiên cũng giới thiệu các khuyến cáo điều trị vi khuẩn Hp mới nhất trên thế giới để đảm bảo việc điều trị vi khuẩn Hp thành công.

PGS.TS.BS. Vũ Văn Khiên thông báo một số kết quả sử dụng OvalgenHP cho các bệnh nhân Viêm dạ dày mạn tính có vi khuẩn Hp trong Bệnh viện 108 cho thấy: nhóm bệnh nhân được sử dụng loại kháng thể OvalgenHP kết hợp với phác đồ điều trị thông thường có triệu chứng viêm, đau bụng, đầy hơi, khó chịu giảm nhanh hơn. Quan trọng hơn cả là nồng độ vi khuẩn Hp ở nhóm bệnh nhân sử dụng thêm kháng thể OvalgenHP giảm xuống nhanh và nhiều hơn đáng kể so với nhóm điều trị theo phương pháp truyền thống trước đây mà không có tác dụng phụ. Các kết quả này là tín hiệu đáng mừng để PGS.TS.BS. Vũ Văn Khiên mở rộng nghiên cứu kháng thể trên đa dạng bệnh nhân nhiễm Hp hơn.

Tham luận sôi nổi về chủ đề diệt Hp

Sau hai phần trình bày của hai chuyên gia, các bác sỹ tham dự đã đặt nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề sử dụng sản phẩm trên thực tế điều trị, xung quanh vấn đề khó khăn trong điều trị nhiễm vi khuẩn Hp….

Tiến sỹ Nguyễn Thị Quỹ, Trưởng khoa Nội soi và chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Xanh pôn – Hà Nội và Tiến sỹ Nguyễn Thị Việt Hà, Trưởng khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đưa ra những câu hỏi xung quanh vấn đề điều trị nhiễm khuẩn Hp ở trẻ em. Theo hai chuyên gia trên, trẻ em bị đau dạ dày do nhiễm vi khuẩn Hp ngày càng gia tăng nhanh, trung bình một ngày ở bệnh viện Nhi Trung Ương thăm khám hàng trăm trẻ với các biểu hiện đau dạ dày và có nhiễm khuẩn Hp. “Việc điều trị nhiễm khuẩn Hp cho trẻ em vô cùng khó với các bác sỹ vì phải rất thận trọng khi sử dụng kháng sinh cho trẻ, hơn nữa, sau khi điều trị khỏi, trẻ rất dễ bị tái nhiễm vi khuẩn Hp và đau dạ dày trở lại” Bs Việt Hà chia sẻ. Các bác sỹ cũng cho rằng, loại kháng thể OvalgenHP này nếu được sử dụng rộng rãi trong hỗ trợ điều trị và giảm nguy cơ lây nhiễm khuẩn Hp thì sẽ là một giải pháp vô cùng hữu ích cho các bác sỹ và là cứu cánh đối với bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhi.

Một số kết luận được rút ra

Nhiều ý kiến tham luận khác cũng được đưa ra làm cho buổi thảo luận trở nên hết sức sôi nổi. Tuy nhiên cuối cùng, các bác sỹ cũng đã thống nhất một số điểm chính sau:

 • Kháng thể OvalgenHP là một giải pháp vượt trội giúp thải trừ vi khuẩn HP nên áp dụng phối hợp trong điều trị vi khuẩn Hp ở các bệnh nhân Viêm loét dạ dày tá tràng mọi lứa tuổi, đồng thời nên sử dụng duy trì sau điều trị giúp giảm nguy cơ lây nhiễm, tái nhiễm vi khuẩn Hp.
 • Kháng thể OvalgenHP nên được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng để giúp hạn chế nhiễm khuẩn Hp trong cộng đồng, tránh lây nhiễm vi khuẩn và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý do vi khuẩn Hp gây ra như Ung thư dạ dày, Viêm loét dạ dày tá tràng.
 • Bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hoặc những người có nguy cơ cao bị nhiễm vi khuẩn Hp có thể chủ động sử dụng OvalgenHP hàng ngày hoặc định kỳ hàng tháng để giảm nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn Hp.

19h30’, buổi hội thảo kết thúc trong không khí vô cùng dễ chịu, các bác sỹ giờ đã có thêm một công cụ hữu ích trong cuộc chiến chống lại vi khuẩn Hp, tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày.

Những hình ảnh tóm tắt buổi hội thảo

 

Những hình ảnh tóm tắt buổi hội thảo 1

PGS.TS.BS. Phạm Thị Thu Hồ phát biểu khai mạc hội thảo

Những hình ảnh tóm tắt buổi hội thảo 2

TS. Nguyễn Văn Sa giới thiệu về kháng thể OvalgenHP tác động lên vi khuẩn Hp

Những hình ảnh tóm tắt buổi hội thảo 3

PGS.TS.BS. Vũ Văn Khiên thuyết trình về nghiên cứu OvalgenHP tại bệnh viện 108 và cập nhật tình hình điều trị Hp

Những hình ảnh tóm tắt buổi hội thảo 4

PGS.TS.DS. Nguyễn Khoa Diệu Hằng – Đại diện nhà tài trợ cảm ơn ban tổ chức và các bác sỹ

Pv. Hương Giang

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin bạn mong muốn tìm hiểu hơn

Có 2 bình luận
 1. bệnh HP dạ dày có cách nào chữa hết ko bác sỹ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bệnh lý dạ dày có nhiễm Hp có thể được điều trị hoàn toàn bằng phác đồ tiệt trừ Hp phù hợp kết hợp với GastimunHP. Do vi khuẩn Hp kháng thuốc ngày càng gia tăng, nên nhu cầu sử dụng GastimunHP để chống vi khuẩn Hp kháng thuốc trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.
   Bạn có thể sử dụng GastimunHP liều tấn công (2 gói/ngày, chia 2 lần sau bữa ăn) liên tục trong 30 ngày từ khi bắt đầu dùng thuốc trong phác đồ điều trị Hp thông thường.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0