Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Vi khuẩn Hp có liên hệ với bệnh Tiểu đường

643 đã xem

Có một mối liên hệ giữa vi khuẩn Helicobacter pylori (vi khuẩn Hp) và bệnh tiểu đường tuýp 2 ở người lớn, theo như một nghiên cứu công bố năm 2010.

Vi khuẩn Hp có liên hệ với bệnh Tiểu đường 1

Vi khuẩn Hp có thể liên quan tới sự gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Ở một số người, nhiễm khuẩn Hp ở dạ dày bị mắc phải ở giai đoạn thơ ấu trở thành mạn tính và dẫn tới loét dạ dày tá tràng. Loại vi khuẩn này cũng là tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ những người tham gia khảo khảo sát của Cơ quan sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia Hoa Kỳ và thấy rằng sự xuất hiện của vi khuẩn Hp có mối liên hệ mật thiết với việc gia tăng nồng độ Glycosylated Hemoglobin (HbA1c), một chỉ dấu quan trọng của mức độ đường huyết và đái tháo đường.

Mối liên hệ này rõ ràng nhất ở những người béo phì, theo như nghiên cứu xuất bản ngày 14 tháng 3 năm 2010 trên Tạp chí các bệnh Nhiễm trùng.

Vi khuẩn Hp có thể ảnh huwỏng tới hai hormone của dạ dày giúp điều hòa đường huyết, hai nhà nghiên cứu Yu Chen và Martin Blaser của trường Đại học Y khoa New York đã phát triển trên tạp chí. Họ gợi ý rằng loại trừ vi khuẩn Hp ở những người lớn tuổi bị béo phì là điều cần thiết và mang lại nhiều lợi ích.

Một chuyên gia không liên quan tới nghiên cứu đã nói rằng trong khi không rõ mối liên hệ giữa vi khuẩn Hp và bệnh tiểu đường có phải quan hệ nhân quả không, thì các nghiên cứu đều chỉ ra mối tương quan nhất định.

“Những dữ liệu có tính liên hệ này là nền tảng cho các nghiên cứu trong tương lai, có khả năng kiểm tra xem việc loại trừ vi khuẩn Hp có lợi ích hay không về khía cạnh điều hòa đường huyết,” bác sỹ Minisha Sood, một bác sỹ nội tiết tại Bệnh viện Lenox Hill ở thành phố New York cho biết.

Nghiên cứu sâu hơn là cần thiết để chứng minh ảnh hưởng lên sức khỏe của vi khuẩn Hp và những tác động của việc loại trừ vi khuẩn Hp lên những người ở các lứa tuổi, cân nặng khác nhau.

Theo drug.com

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp
Có thể bạn quan tâm:

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 4 bình luận
 1. Xác định nhiem hp hay k? THÌ PHUONG PHÁP NÀO CHÍNH XÁC NHATA

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Các phương pháp xét nghiệm Hp được khuyến cáo hiện nay bao gồm: clotest, test thở, xét nghiệm phân. Các phương pháp trên đều có độ chính xác khá cao và đều có thể sử dụng được.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Tôi bi viêm sung huyet thành vi, mức độ vừa và duong tính với hp. Vậy có nguy hiểm lắm k, liều trình điều trị là bao lâu

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bệnh lý trên không quá nguy hiểm, tuy nhiên nếu để bệnh lý kéo dài kèm theo nhiễm Hp sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc các biến chứng như xuất huyết, thủng dạ dày, thậm chí ung thư dạ dày. Do vậy bạn nên điều trị sớm và triệt để.
   Để điều trị bệnh dạ dày có HP cần tuân thủ đúng Phác đồ điều trị bệnh dạ dày do vi khuẩn HP do các bác sĩ chuyên khoa kê đơn, gồm ít nhất 2 kháng sinh và 1 thuốc giảm tiết acid dah dày. Bạn có thể tham khảo cụ thể trong bài viết: Phác đồ điều trị đau dạ dày do vi khuẩn Hp. Thông thường phác đồ tiệt trừ HP kéo dài trong 10-15 ngày, các thuốc giảm triệu chứng có thể được sử dụng trong thời gian lâu hơn, từ 1-3 tháng tùy vào tình trạng của bệnh nhân.

   Tuy nhiên trên thực tế tình trạng vi khuẩn HP kháng thuốc xảy ra khá phổ biến, tỉ lệ thất bại của các phác đồ ngày càng cao (trên 55% đối với phác đồ đầu tay). Vì vậy xu hướng mới hiện nay là kết hợp phác đồ với GastimunHP để nâng cao hiệu quả của phác đồ điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc. Khi đó liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ ngày, chia làm 2 lần sau ăn, liên tục trong 30 ngày để có hiệu quả tốt nhất.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0