Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Liệu vi khuẩn Hp có lây nhiễm trong quá trình điều trị không?

298 đã xem

Hỏi:

Chào bác sỹ. Tôi đang điều trị vi khuẩn hp dương tính đến nay đã được 2 tháng. Vậy bác sỹ cho tôi hỏi trong quá trình điều trị như vậy tôi có nguy cơ bị lây nhiễm từ người khác không? Và ngược lại vi khuẩn hp trong dạ dày của tôi có thể lây cho người thân trong gia đình không?

Thủy Tiên – Bắc Ninh

Đáp:

Chào bạn,

Nhiễm khuẩn Hp là một loại nhiễm khuẩn phổ biến nhất trên thế giới với trên 50% dân số mắc phải và tại Việt Nam thì tỉ lệ nhiễm lên tới 70-80%. Loại vi khuẩn này có thể lây nhiễm qua đường tiêu hóa nên với thói quen ăn uống chung, mớm cơm hoặc nguồn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh thì khả năng lây nhiễm là rất lớn.

Để trả lời cho câu hỏi của bạn đó là trong quá trình điều trị thì bệnh nhân có còn nguy cơ bị lây nhiễm hay không và ngược lại, vi khuẩn Hp có bị phát tán ra bên ngoài hay không, chúng ta hãy cùng nhìn vào sơ đồ con đường lây nhiễm chính của vi khuẩn Hp sau:

Đáp: 1

Con đường lây nhiễm chính của vi khuẩn Hp (đường phân -miệng)

Vi khuẩn Hp có có những cơ chế khá đặc biệt để có thể tồn tại được trong môi trường dạ dày khắc nghiệt và lây lan một cách rộng rãi. Khi gặp thuốc hoặc điều kiện sống không thuận lợi chúng có thể trở về trạng thái “ngủ” để bảo vệ mình. Ở trạng thái ngủ này vi khuẩn Hp có thể tồn tại và lây nhiễm qua đất, nước, thức ăn và nếu một người ăn phải nguồn thực phẩm có nhiễm Hp thì vi khuẩn có cơ hội đi vào trong dạ dày người. Tại đây, aid dịch vị sẽ kích hoạt vi khuẩn trở về trạng thái hoạt động. Chúng sinh trưởng, phát triển và có thể gây ra các vấn đề cho dạ dày trên khoảng 20% người nhiễm phải.

Thuốc diệt Hp (bao gồm kháng sinh, thuốc ức chế tiết acid dạ dày, bismuth) có khả năng tiêu diệt vi khuẩn Hp, tuy nhiên trong thời gian uống thuốc (khoảng 10-15 ngày), một lượng vi khuẩn Hp vẫn tiếp tục được đào thải ra ngoài theo phân. Chúng tồn tại ở trạng thái không hoạt động và lây nhiễm sang nguồn nước, thực phẩm và người khác. Chưa kể tới một tỉ lệ không nhỏ các trường hợp bị kháng thuốc, vi khuẩn không bị tiêu diệt bởi các thuốc điều trị thông thường.

Các thuốc diệt Hp cũng có tác dụng diệt Hp tại thời điểm dùng thuốc, không tác động lên hệ miễn dịch nên không có tác dụng phòng ngừa lây nhiễm Hp. Điều đó có nghĩa là, ngay trong quá trình điều trị bệnh nhân vẫn có nguy cơ bị lây nhiễm vi khuẩn Hp từ người khác. Đây cũng chính là một phần nguyên nhân dẫn tới điều trị thất bại, hoặc bị tái nhiễm ngay sau điều trị.

Như vậy, phác đồ tiệt trừ Hp không có tác dụng phòng ngừa lây nhiễm Hp. Nguy cơ bị lây nhiễm và lây nhiễm sang người khác vẫn hiện hữu ngay trong quá trình điều trị và góp phần dẫn tới thất bại khi tiệt trừ Hp.

Để phòng tránh bệnh nhân cần chú ý tới các biện pháp vệ sinh ăn uống, sinh hoạt và có thể sử dụng biện pháp kháng thể (OvalgenHP) để phòng ngừa cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Kháng thể OvalgenHP hoạt động dựa trên nguyên tắc bất hoạt men urease của vi khuẩn Hp – một loại enzym đóng vai trò quyết định đối với khả năng thích nghi và sinh bệnh của vi khuẩn Hp. Từ đó nó có tác dụng trực tiếp giảm tải lượng Hp và tăng cường miễn dịch tại dạ dày cũng như miễn dịch của toàn cơ thể đối với vi khuẩn Hp, nhờ vậy mà có tác dụng phòng ngừa nhiễm khuẩn Hp.  Bên cạnh đó, các nghiên cứu chỉ ra khi men urease của vi khuẩn Hp bị biến dị, chúng cũng mất đi khả năng thích nghi được trong môi trường dạ dày. Chính vì vậy, kháng thể OvalgenHP cũng được cho là sẽ giảm khả năng lây nhiễm vi khuẩn Hp từ người bệnh sang người lành.

Chuyên gia GastimunHP

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp
Có thể bạn quan tâm:

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận
 1. Hiện tại em và con gái 5 tuổi đang bi viêm da dày có vi khuẩn HP+. Em rất lo lắng về cách chữa trị cũng như sẽ lây sang thành viên khác trong ra đình. Em có nên dùng sp này cho cả gđinh không a.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trong trường hợp của gia đình bạn, vấn đề cần quan tâm hàng đầu đó là tiệt trừ hp triệt để cho con gái. Hiện nay việc tiệt trừ Hp ở trẻ em với phác đồ kháng sinh thông thường hiện nay rất khó khăn do khuẩn Hp kháng thuốc ngày càng nhiều, chính vì vậy để tiệt trừ Hp tốt cần có một phác đồ phù hợp và phối hợp cùng GastimunHP để đạt được hiệu quả tiệt trừ hp tốt hơn, phòng chống nguy cơ kháng thuốc. Bạn có thể gửi lại đơn thuốc của bé để chúng tôi kiểm tra và đưa ra tư vấn phù hợp trước khi điều trị.
   Đối với các thành viên còn lại trong gia đình thì thực tế có khả năng đã bị nhiễm khuẩn Hp, chỉ là chưa biểu hiện ra bệnh lý mà thôi. Nếu bạn lo lắng có thể đưa các thành viên trong gia đình đi xét nghiệm kiểm tra, trường hợp dương tính Hp có thể sử dụng GastimunHP liều tấn công 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần và xét nghiệm kiểm tra lại.
   Trường hợp chưa nhiễm khuẩn Hp muốn phòng ngừa lây nhiễm khuẩn Hp có thể sử dụng GastimunHP liều 1 gói/ngày, sau ăn, liên tục 10 ngày/tháng, nhắc lại hàng tháng cho tới khi bé gái đã tiệt trừ hết Hp.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0