Kháng thể OvalgenHP giúp tiệt trừ vi khuẩn Hp mà không gây tác dụng bất lợi

521 đã xem

Trong nghiên cứu diễn ra tại Nhật Bản trên 17 người tình nguyện có Hp +, các nhà khoa học đã chứng minh khả năng diệt trừ vi khuẩn Hp của OvalgenHP cũng như tính an toàn của OvalgenHP khi sử dụng trên người. Kết quả cho thấy kháng thể OvalgenHP giúp làm giảm lượng vi khuẩn Hp sau 4 tuần sử dụng mà không có bất kỳ tác dụng bất lợi nào

Nghiên cứu được thực hiện tại Nhật Bản bởi nhóm nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu: H. Suzuki, S. Nomura, T. Masaoka, H.Goshima, N.Kamata, Y.Kodama, H.Ishii, M.Kitajima, K.Nomoto, T.Hibi

Tên nghiên cứu: “Tác dụng của thực phẩm chức năng chứa kháng thể chống men Urease của vi khuẩn Hp trên người nhiễm Hp.”

Thiết kế nghiên cứu

17 người tình nguyện khỏe mạnh có test hơi thở UBT +, được cho sử dụng Ovalgen HP liều 0,9gx3 lần/ngày x 4 tuần, sau đó kiểm tra lại bằng test hơi thở.

Kết quả

 • Không có tác dụng ngoại ý đáng kể.
 • 3/17 người có giá trị UBT giảm

Kết quả 1

Kết luận

 • Thực phẩm chức năng có chứa kháng thể OvalgenHP có tác dụng ức chế vi khuẩn Hp, làm giảm lượng vi khuẩn Hp trong dạ dày ở nhóm người có Hp dương tính.
 • Việc sử dụng loại thực phẩm chức năng có chứa kháng thể OvalgenHP liên tục trong thời gian dài được đánh giá là an toàn và không có tác dụng phụ đáng kể.
Có thể bạn quan tâm:

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 4 bình luận
 1. Xin chào bác sĩ , năm nay em 25 tuổi , năm 24 em có bị Hp + , nhưng do uống thuốc bỏ nữa chừng , nên 1 năm sau em bị đau lại và điều trị theo phác đồ , hết phác đồ nghỉ uống thuốc 2 tuần đi nội soi lại thì bs nói Hp bị lờn thuốc và bây giờ điều trị theo phác đồ khác là chích thuốc kèm theo uống thuốc trong vòng 10-14 ngày . Nhưng khi điều trị đến ngày thứ 8 thì bắt đầu có chịu chứng nôn ói , nhưng chỉ ói vào buổi tối , sáng với trưa thì không sao . Ăn vô uống thuốc khoảng 30p là ói ra hết , hỏi bs thì bs nói do tác dụng phụ của thuốc . Giờ em cảm thấy hoang mang không phải biết điều trị như thế nào . Xin bs tư vấn giúp . Xin cảm ơn !

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Một số thuốc trong phác đồ điều trị có thể gây ra những tác dụng không mong muốn như tiêu chảy, nôn, mệt mỏi…Trong trường hợp tác dụng phụ nghiêm trọng thì cần trao đổi lại với bác sĩ điều trị để có biện pháp khắc phục hoặc đổi thuốc khác.
   Với vi khuẩn Hp đã kháng kháng sinh bạn có thể sử dụng phác đồ thông thường kết hợp với kháng thể OvalgenHP. Loại kháng thể này có tác dụng đặc hiệu trên vi khuẩn Hp, làm vi khuẩn mất khả năng tiết men urease và sẽ bị tiêu diệt bởi chính acid dịch vị hoặc kháng sinh.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Bị dương tính với hp dạ dày chỉ dùng 1 loại thuốc OvalgenHP thì bệnh có khỏi hẳn không?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Biện pháp mang lại hiệu quả tốt nhất trên lâm sàng hiện nay là kết hợp phác đồ thông thường với GastimunHP, liều tấn công 2 gói/ngày liên tục trong vòng 30 ngày. Nếu đối tượng nhạy cảm như phụ nữ có thai, cho con bú hoặc trẻ quá nhỏ thì lựa chọn an toàn nhất là sử dụng đơn độc GastimunHP, liều tấn công liên tục trong vòng 3 tháng.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

0