Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Tại sao Nhật Bản có rất ít trẻ em bị bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp

559 đã xem

Vi khuẩn Hp có thể gây bệnh ở cả người lớn và trẻ em. Mặc dù tỷ lệ vi khuẩn Hp gây bệnh ở trẻ em ít hơn ở người lớn nhưng những ca trẻ em bị bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra lại là nỗi lo lắng lớn của các bậc phụ huynh và là thách thức không nhỏ cho các bác sỹ điều trị. Nhật Bản là nước có chương trình phòng chống và tiệt trừ vi khuẩn Hp hiệu quả nhất trên thế giới trong khoảng 10 năm trở lại đây nhờ chính sách mạnh mẽ của chính phủ Nhật Bản và đóng góp của các đột phá về khoa học công nghệ.

Tại sao Nhật Bản có rất ít trẻ em bị bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp 1

Trẻ em Nhật Bản ngày nay rất ít bị bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp

Nhật Bản là nước đi đầu trong cuộc chiến chống vi khuẩn Hp

Lý do khiến Chính phủ Nhật Bản đưa việc kiểm soát nhiễm khuẩn Hp lên hàng ưu tiên trong các chiến lược chăm sóc sức khỏe cộng đồng là do mối liên hệ giữa vi khuẩn Hp và tỷ lệ Ung thư dạ dày cao hàng đầu thế giới tại Nhật Bản. Ung thư dạ dày thường chỉ diễn ra sau thời gian dài nhiễm vi khuẩn Hp cho nên việc phòng ngừa nhiễm Hp từ trẻ nhỏ có ý nghĩa to lớn trong việc phòng ngừa Ung thư dạ dày.

Theo một nghiên cứu công bố năm 2014 tại Nhật Bản, trên đối tượng trẻ em Nhật Bản từ 0-11 tuổi thì tỷ lệ nhiễm khuẩn Hp ở độ tuổi này chỉ có 1.8% vào năm 2011, theo dõi sau đó từ 2011 tới 2014 cho thấy tỷ lệ này liên tục giảm xuống. Tỷ lệ này thấp hơn rất nhiều so với các nước khác trên thế giới (khoảng 10%). Nhiễm khuẩn Hp thường bắt đầu từ thưở ấu thơ của trẻ, do đó, nếu chính sách kiểm soát nhiễm khuẩn Hp của Nhật Bản tiếp tục được duy trì như hiện nay thì chỉ chưa đầy 20 năm nữa, Nhật Bản sẽ có một thế hệ hoàn toàn không bị nhiễm khuẩn Hp. Điều này đồng nghĩa với việc, tỷ lệ trẻ bị bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp cũng được giảm thiểu.

Giải pháp đột phá về tính an toàn và hiệu quả

Giải pháp đột phá về tính an toàn và hiệu quả 1

Kháng thể OvalgenHP là giải pháp an toàn và hiệu quả chống vi khuẩn Hp cho trẻ nhỏ

Vậy điều gì đã giúp Nhật Bản kiểm soát nhiễm khuẩn Hp tốt như vậy, điều gì thực sự góp phần làm giảm tỷ lệ trẻ em bị mắc bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra?
Chia sẻ từ một số chuyên gia lĩnh vực y tế tại Nhật Bản cho thấy có 5 yếu tố quan trọng sau đây giúp Nhật Bản kiểm soát tỷ lệ nhiễm khuẩn Hp ở trẻ em và chống chọi với tình trạng Hp kháng thuốc kháng sinh:

 • Tuyên truyền, giáo dục rộng rãi cho người dân về vi khuẩn Hp, tình trạng nhiễm và hậu quả nhiễm khuẩn Hp: hiện tại, người dân Nhật Bản hầu như đều có thể dễ dàng truy cập tìm kiếm các thông tin liên quan tới Ung thư dạ dày và vi khuẩn Hp trên các website chính thống của Bộ Y Tế Nhật Bản, thậm chí, họ còn xuất bản riêng tạp chí về Vi khuẩn Hp, cũng như những chương trình riêng biệt để chống vi khuẩn Hp trong cộng đồng.
 • Chính sách tìm và diệt : khi thăm khám bệnh nhân có vi khuẩn Hp thì diệt, kể cả khi bệnh nhân chưa có biểu hiện bệnh lý dạ dày. Chính sách này được áp dụng từ năm 2013-2014, thể hiện sự quyết tâm của các nhà khoa học Nhật Bản trong việc loại trừ hoàn toàn loại vi khuẩn nguy hiểm này.
 • Điều trị triệt để vi khuẩn Hp : khi điều trị nhiễm khuẩn Hp trên bệnh nhân, tỷ lệ bắt buộc tái khám là 100%, thông qua đó đánh giá được hiệu quả của các phương pháp điều trị bệnh hiện tại.
 • Vệ sinh ăn uống trong tập thể như các lớp học, các bếp ăn tập thể, trong gia đình… Trẻ em Nhật Bản được hướng dẫn sử dụng, vệ sinh đồ ăn uống riêng ở trên lớp học. Điều này giúp hạn chế lây nhiễm vi khuẩn Hp trong cộng đồng.
 • Phối hợp điều trị và phòng bệnh trên diện rộng bằng thực phẩm sử dụng hàng ngày: Kháng thể OvalgenHP chống vi khuẩn Hp được bổ sung vào trong một số loại thực phẩm chức năng sử dụng hàng ngày tại Nhật Bản, dành cho mọi lứa tuổi là một giải pháp đặc hiệu mang tính đột phá của Nhật Bản để chống vi khuẩn Hp trên quy mô cộng đồng. Kháng thể OvalgenHP cũng là loại kháng thể an toàn duy nhất trên thế giới hiện nay được khuyến cáo sử dụng rộng rãi trong cộng đồng để loại trừ và chống lây nhiễm vi khuẩn Hp.

Trong số các giải pháp trên, giải pháp hiệu quả, có tính chất rộng rãi và kinh tế nhất là biện pháp sử dụng kháng thể OvalgenHP rộng rãi trong cộng đồng. Loại kháng thể này được đưa vào trong một số loại thực phẩm như sữa chua, sữa, thực phẩm chức năng tiện lợi cho mọi đối tượng. Quá trình sử dụng OvalgenHP lâu dài trong cộng đồng sẽ giúp ích trong việc điều trị vi khuẩn Hp hiệu quả, kể cả trên các chủng vi khuẩn Hp đã kháng thuốc, đồng thời giúp chống tái nhiễm và lây nhiễm loại vi khuẩn gây bệnh dạ dày này.

Độc giả cần tìm hiểu về OvalgenHP và các kiến thức về bệnh lý dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra, xin vui lòng đặt câu hỏi cho chuyên gia của chúng tôi trên website, hoặc gọi điện tới số 01656516996 để được tư vấn cụ thể!

DS. Bá Nghĩa

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp
Có thể bạn quan tâm: , ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận
 1. Trần hà My says:

  chào bạn! Mình có bé gái được 5 tuổi rưỡi. Bé hay kêu đau bụng, mình có cho bé đi khám, XN máu và nc tiểu thì dương tính với VK Hp
  Mình muốn hỏi liệu có chắc bé bị viêm dạ dày với vk Hp ko vì bác sỹ ko chỉ định nội soi?
  Và bé dùng Gastimunhp luôn dc ko?
  Hiện gia đình rất hoang mang ko biết chính xác ntn.

  Cám ơn và mong nhận được hồi âm

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn My,
   Xét nghiệm nước tiểu không cho biết nhiễm Hp hay không. Xét nghiệm máu có thể cho biết trong máu có kháng thể chống Hp hay không nhưng không chắc chắn là trong dạ dày có Hp trong dạ dày hay không. Tuy nhiên, nếu căn cứ vào triệu chứng đau bụng thường xuyên của bé, kết hợp với kết quả xét nghiệm máu dương tính lần đầu với Hp thì có thể nghĩ tới khả năng bé bị viêm dạ dày do vi khuẩn HP gây ra. Nếu như bạn không làm nội soi cho bé thì cũng nên cho bé kiểm tra bằng test thở tại bệnh viện Nhi Trung Ương để xem bé có nhiễm khuẩn Hp dạ dày thực sự hay không. Nếu có thì bác sỹ cho tư vấn điều trị cụ thể.
   Trong trường hợp bé không có loét dạ dày mà chỉ có viêm và có Hp thì bạn có thể cho bé sử dụng GastimunHP ngay và kết hợp với 1 loại thuốc giảm tiết acid như esomeprazole. GastimunHP được sử dụng liều tấn công 2 gói/ngày, chia 2 lần sau bữa ăn, liên tục trong 2 – 3 tháng, còn thuốc giảm tiết acid dạ dày Esomeprazole thì được sử dụng liều 10mg, ngày 2 viên/gói chia làm 2 lần trước bữa ăn 30 phút.
   Đây không phải bệnh lý nan y và có thể chữa khỏi hoàn toàn, bạn không nên quá lo lắng.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

0