chuyen-gia-tu-van

Xét nghiệm Virut hp bằng clo test

6 605 đã xem

Xin chào bác sĩ, em 24t ở Huế, hôm vừa rồi em có đi nội soi dạ dày và kết quả là viêm nhẹ hang vị; clo test âm tính với hp nhưng trước khi nội soi 1 ngày em có uống phosphalugel loại men bọc dạ dày thì có ảnh hưởng gì kết quả clo test trên không ạ. (cụ thể là em uống phosphalugel ngày thứ 6 và sáng thứ 7, chiều thứ 7 và chủ nhật em ngưng uống và sáng thứ 2 em đi nội soi dạ dày, clo test). Em xin chân thành cám ơn

Trả lời

Chào bạn Vũ,

Clo test kiểm tra Hp có phụ thuộc vào tải lượng Hp trong dạ dày. Nếu như vì lý do nào đó mà trước khi làm test, có sự thay đổi pH dạ dày, thay đổi tải lượng Hp trong dạ dày sẽ làm giảm bớt độ chính xác của kết quả kiểm tra Hp. Việc bạn sử dụng Phosphalugel ngay trước thời điểm làm test Hp (1,5 ngày) có thể có ảnh hưởng tới kết quả kiểm tra Hp vì Phosphalugel làm thay đổi một phần pH dạ dày, đồng thời tạo lớp màng bao phủ phần niêm mạc dạ dày có thể có Hp, dẫn tới làm giảm hoạt động sản xuất Urease và giảm độ chính xác của Clo Test.

Bạn nên ngừng sử dụng tất cả các thuốc có tác động tới Hp dạ dày ít nhất 2 tuần trước khi làm test để đảm bảo kết quả được chính xác nhất.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 53 bình luận
 1. Cho em xin hỏi em nội soi dạ dày cho kết luận là bị Viêm dạ dày trào ngược dịch mật mức độ vừa nhưng đem ra thì Bác sĩ chỉ định là bệnh Trào ngược thực quản cho hh Nhôm hidroxin và Magie hidroxin, Sucralfat, Omeprazol 20mg như vậy có đúng thuốc chữa trào ngược dịch mật không ạ? Hay là thuốc chữa trào ngược dạ dày – thực quản.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Điều trị trào ngược dịch mật không khác so với trào ngược dạ dày – thực quản. Tuy nhiên trào ngược dịch mật thường gây viêm dạ dày, khi đó cần phải làm thêm xét nghiệm kiểm tra nhiễm khuẩn Hp, nếu dương tính thì cần tiệt trừ vi khuẩn HP.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Ban cho minh hoi,hom qua minh lo uong 1 goi gastimun hp ma bung minh hay bi dau,hom nay di kham thi bs cho noi soi da day,k bit kq co khong chinh xac khong a

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   GastimunHP không làm sai lệch kết quả xét nghiệm Hp và nội soi. Vì vậy bạn yên tâm nhé.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 7 8 9

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0