chuyen-gia-tu-van

Xét nghiệm Virut hp bằng clo test

3 857 đã xem

Xin chào bác sĩ, em 24t ở Huế, hôm vừa rồi em có đi nội soi dạ dày và kết quả là viêm nhẹ hang vị; clo test âm tính với hp nhưng trước khi nội soi 1 ngày em có uống phosphalugel loại men bọc dạ dày thì có ảnh hưởng gì kết quả clo test trên không ạ. (cụ thể là em uống phosphalugel ngày thứ 6 và sáng thứ 7, chiều thứ 7 và chủ nhật em ngưng uống và sáng thứ 2 em đi nội soi dạ dày, clo test). Em xin chân thành cám ơn

Trả lời

Chào bạn Vũ,

Clo test kiểm tra Hp có phụ thuộc vào tải lượng Hp trong dạ dày. Nếu như vì lý do nào đó mà trước khi làm test, có sự thay đổi pH dạ dày, thay đổi tải lượng Hp trong dạ dày sẽ làm giảm bớt độ chính xác của kết quả kiểm tra Hp. Việc bạn sử dụng Phosphalugel ngay trước thời điểm làm test Hp (1,5 ngày) có thể có ảnh hưởng tới kết quả kiểm tra Hp vì Phosphalugel làm thay đổi một phần pH dạ dày, đồng thời tạo lớp màng bao phủ phần niêm mạc dạ dày có thể có Hp, dẫn tới làm giảm hoạt động sản xuất Urease và giảm độ chính xác của Clo Test.

Bạn nên ngừng sử dụng tất cả các thuốc có tác động tới Hp dạ dày ít nhất 2 tuần trước khi làm test để đảm bảo kết quả được chính xác nhất.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 41 bình luận
 1. Nguyễn thị hương says:

  Xin chào bác sĩ, em mới đi nội soi về kết quả bị viêm sung huyết hang vị dạ dày và clo test dương tính vậy có nguy hiểm k bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bệnh viêm dạ dày do vi khuẩn Hp không phải là một bệnh lý nguy hiểm nhưng nếu không điều trị triệt để có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như loét, thủng dạ dày, thậm chí ung thư dạ dày. Vì vậy trường hợp của bạn cần điều trị triệt để, tiệt trừ hoàn toàn Hp với phác đồ diệt HP và GastimunHP.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Đinh Thị Kiều Nguyêt says:

  Dạ e chào bác sĩ ạ. Khi đi khám bệnh, e có xét nghiệm máu ” vi khuẩn test nhanh” kết quả là Helicobacter total : âm tính. Và bên cạnh đó e có nội soi, ngay phần kết luận thì lại để gerd la-a, loét nông hang vị, clotest. Vậy e k biết e có bị nhiễm vi khuẩn đó k ạ. Và những bệnh này ngoài dùng thuốc tây ra thì còn có cách nào khác để chữa trị k ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả cho thấy bạn không nhiễm vi khuẩn Hp. Đối với bệnh nhân đã có loét dạ dày thì bạn nên điều trị bằng thuốc tây y trước bạn nhé. Còn để điều trị hội chứng trào ngược dạ dày thực quản bạn cần kết hợp giữa thuốc và thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. hoang thi nhu says:

  Chao bac si con toi duoc 5 tuoi chau vua di noi soi da day ket qua la bi viem hang vi viem thuc quan da day va clotest am tinh chau uong thuoc duoc 5 ngay roi nhung van k do van thinh thoang lai dau nhieu. Truoc do chau bi viem amidan chau uong khang sinh va thuoc giam dau hon 1 tuan. Sau do nghj uong thuoc duoc 2 ngay lieu co anh huong den ket qua noi soi k a. Xin bac si cho chau loi khuyen

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu trước đó bé có sử dụng kháng sinh thì xét nghiệm có thể cho kết quả âm tính giả bạn nhé.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Chào BS!
  Hôm qua con co đi nội soi, kết quả là viêm sung huyết hang vì mức độ nhẹ. Vì Con đang cho con bú, bé được 5thang, nên con đã không điều trị, con dự định cho bé bú sữa mẹ đến 1 tuổi thì mới đi điều trị, vậy BS cho con hỏi : con dời việc điều trị vậy co được không ? Đang cho con bú con có sử dụng được thuốc GastimunHP không?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Vì các thuốc điều trị bệnh dạ dày thông thường có thể bài tiết qua sữa mẹ ảnh hưởng tới em bé. Vì vậy nếu các triệu chứng nhẹ thì có thể đợi đến khi bé cai sữa mới điều trị. Nếu bạn bị viêm hang vị có nhiễm vi khuẩn Hp thì có thể sử dụng GastimunHP để tiệt trừ Hp, khi đó cần duy trì liều tấn công liên tục trong 3 tháng. Kháng thể GastimunHP có thể sử dụng cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 5. Lâm thị đào says:

  Chào bác sĩ
  E mới đi khám nội soi dạ dày kết quả là viêm niêm mạc dạ dày và test hp dương tính. E muốn hỏi có nguy hiểm lắm k. Vì e tìm hiểu vi khuẩn hp có khả năng gây ung thư dạ dày. Mong bác sĩ tư vấn giúp e

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu bạn chỉ viêm dạ dày do Hp gây ra thì đây không phải bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên, các biến chứng như loét, chảy máu tiêu hóa và Ung thư dạ dày đều là những biến chứng nguy hiểm cho nên bạn cần điều trị triệt để, tiệt trừ hoàn toàn Hp với phác đồ diệt HP và GastimunHP.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 6. nguyễn thị thùy says:

  Chào bác sĩ.
  E đi nội soi dạ dày kết quả là sung huyết niêm mạc hang vị. Clotest là dương tính v là sao hả bác sĩn3

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn bị viêm dạ dày có vi khuẩn Hp. Bạn cần sử dụng phác đồ điều trị thích hợp và GastimunHP để tiệt trừ hoàn toàn vi khuẩn Hp, ngăn ngừa tái nhiễm.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2 3

Ý kiến của bạn

0