Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)
chuyen-gia-tu-van

Xét nghiệm Virut hp bằng clo test

10 156 đã xem

Xin chào bác sĩ, em 24t ở Huế, hôm vừa rồi em có đi nội soi dạ dày và kết quả là viêm nhẹ hang vị; clo test âm tính với hp nhưng trước khi nội soi 1 ngày em có uống phosphalugel loại men bọc dạ dày thì có ảnh hưởng gì kết quả clo test trên không ạ. (cụ thể là em uống phosphalugel ngày thứ 6 và sáng thứ 7, chiều thứ 7 và chủ nhật em ngưng uống và sáng thứ 2 em đi nội soi dạ dày, clo test). Em xin chân thành cám ơn

Trả lời

Chào bạn Vũ,

Clo test kiểm tra Hp có phụ thuộc vào tải lượng Hp trong dạ dày. Nếu như vì lý do nào đó mà trước khi làm test, có sự thay đổi pH dạ dày, thay đổi tải lượng Hp trong dạ dày sẽ làm giảm bớt độ chính xác của kết quả kiểm tra Hp. Việc bạn sử dụng Phosphalugel ngay trước thời điểm làm test Hp (1,5 ngày) có thể có ảnh hưởng tới kết quả kiểm tra Hp vì Phosphalugel làm thay đổi một phần pH dạ dày, đồng thời tạo lớp màng bao phủ phần niêm mạc dạ dày có thể có Hp, dẫn tới làm giảm hoạt động sản xuất Urease và giảm độ chính xác của Clo Test.

Bạn nên ngừng sử dụng tất cả các thuốc có tác động tới Hp dạ dày ít nhất 2 tuần trước khi làm test để đảm bảo kết quả được chính xác nhất.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 65 bình luận
 1. Chào bs em đi khám nội soi Dạ dày được kết luận viêm dạ dày. Kê 3 loại thuốc là domperidon, kagasdine và misanlugel tất cả đều dùng ngay hai lần Nhưng không để dùng trước hoặc sau ăn. Bs tư vấn giúp e. Với kq nội soi để là hang vị niêm mạc xung huyết là sao ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   “Viêm niêm mạc xung huyết” là thuật ngữ y khoa mô tả một hình thái viêm, trong đó các mao mạch tới niêm mạc dạ dày dễ bị tổn thương, vỡ gây ra xuất huyết dạ dày.
   Với đơn thuốc trên bạn lưu ý thời điểm uống như sau:
   – domperidon trước ăn 15-10 phút
   – kagasdine Trước ăn 30 phút
   – misanlugel, sau ăn 1-2h
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Chào bác sĩ, e có đi nội soi dạ dày. Kết quả là âm tính với HP, mẫu xét nghiệm là màu vàng. Đến ngày hôm sau e có xem lại mẫu xét nghiệm thì lại chuyển sang màu hồng, vậy có phải là dương tính với HP hay không bác sĩ, e hoang mang quá

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nguyên tắc khi thực hiện thủ thuật clotest đó là lấy mẫu tại dạ dày và trộn cùng 1 hóa chất có thể đổi màu từ vàng sang hồng khi tiếp xúc với men urea (một loại men do vi khuẩn Hp sinh ra). Nghĩa là khi dung dịch có màu hồng tức là bạn có nhiễm khuẩn hp. Tuy nhiên mẫu kết quả trên có giá trị nếu bạn đọc trong vòng 24h, nếu đã để quá 24h thì kết quả này không còn chính xác nữa.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 5 6 7

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0