chuyen-gia-tu-van

Xét nghiệm Virut hp bằng clo test

7 783 đã xem

Xin chào bác sĩ, em 24t ở Huế, hôm vừa rồi em có đi nội soi dạ dày và kết quả là viêm nhẹ hang vị; clo test âm tính với hp nhưng trước khi nội soi 1 ngày em có uống phosphalugel loại men bọc dạ dày thì có ảnh hưởng gì kết quả clo test trên không ạ. (cụ thể là em uống phosphalugel ngày thứ 6 và sáng thứ 7, chiều thứ 7 và chủ nhật em ngưng uống và sáng thứ 2 em đi nội soi dạ dày, clo test). Em xin chân thành cám ơn

Trả lời

Chào bạn Vũ,

Clo test kiểm tra Hp có phụ thuộc vào tải lượng Hp trong dạ dày. Nếu như vì lý do nào đó mà trước khi làm test, có sự thay đổi pH dạ dày, thay đổi tải lượng Hp trong dạ dày sẽ làm giảm bớt độ chính xác của kết quả kiểm tra Hp. Việc bạn sử dụng Phosphalugel ngay trước thời điểm làm test Hp (1,5 ngày) có thể có ảnh hưởng tới kết quả kiểm tra Hp vì Phosphalugel làm thay đổi một phần pH dạ dày, đồng thời tạo lớp màng bao phủ phần niêm mạc dạ dày có thể có Hp, dẫn tới làm giảm hoạt động sản xuất Urease và giảm độ chính xác của Clo Test.

Bạn nên ngừng sử dụng tất cả các thuốc có tác động tới Hp dạ dày ít nhất 2 tuần trước khi làm test để đảm bảo kết quả được chính xác nhất.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 57 bình luận
 1. Dạ thưa bác sĩ. Cho em hỏi vấn đề này với ah. Hôm trước em đi nội soi ở bệnh viện thành phố bằng PP clo test thì kết quả bị viêm xung huyết hang vị dạ dày và HP âm tính. Có mẫu test kèm theo. Nhưng khi mag mẫu test về nhà. Vô tình 4 ngày sau e phát hiện thấy mẫu test này chuyển sang màu hồng. Vậy bác sĩ cho em hỏi kết quả test âm tính có chính xác không ah?mau hồng như vậy có phải là HP dương tính không bác sĩ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Clotest đọc kết quả chính xác nhất sau 24h, vì vậy có thể kết quả của bạn là dương tính.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Xin hỏi chuyên gia như sau: đang uống thuốc Domperidone, thuốc sanrabe 20mg và thuốc Konimag mà làm sinh thiết clo test kết quả âm tính thì có chính xác khônh

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Về nguyên tắc thì tất cả các thuốc ảnh hưởng tới độ pH trong dạ dày đều làm sai lệch kết quả xét nghiệm Hp nên trường hợp của bạn vẫn có khả năng kết quả là âm tính giả.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Cho em xin hỏi em nội soi dạ dày cho kết luận là bị Viêm dạ dày trào ngược dịch mật mức độ vừa nhưng đem ra thì Bác sĩ chỉ định là bệnh Trào ngược thực quản cho hh Nhôm hidroxin và Magie hidroxin, Sucralfat, Omeprazol 20mg như vậy có đúng thuốc chữa trào ngược dịch mật không ạ? Hay là thuốc chữa trào ngược dạ dày – thực quản.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Điều trị trào ngược dịch mật không khác so với trào ngược dạ dày – thực quản. Tuy nhiên trào ngược dịch mật thường gây viêm dạ dày, khi đó cần phải làm thêm xét nghiệm kiểm tra nhiễm khuẩn Hp, nếu dương tính thì cần tiệt trừ vi khuẩn HP.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Ban cho minh hoi,hom qua minh lo uong 1 goi gastimun hp ma bung minh hay bi dau,hom nay di kham thi bs cho noi soi da day,k bit kq co khong chinh xac khong a

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   GastimunHP không làm sai lệch kết quả xét nghiệm Hp và nội soi. Vì vậy bạn yên tâm nhé.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Chào bác sĩ!
  tôi đã điều trị hp 1 năm tại bv mà không khỏi nên giờ tôi muốn dùng gastimunhp có khỏi được không và cách dùng như thế nào? xin bác sĩ tư vấn dùm

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu bạn đã sử dụng nhiều phác đồ trong thời gian kéo dài mà không có hiệu quả tiệt trừ triệt để Hp thì nhiều khả năng HP đã kháng thuốc. Khi đó ngoài việc làm kháng sinh đồ thì có một biện pháp rất đáng để thử đó là sử dụng kháng thể OvalgenHp (GastimunHP). Liều sử dụng GastimunHP với trường hợp của bạn là 2 gói/ngày, chia 2 lần ngay sau bữa ăn, dùng liên tục 3 tháng để giảm dần lượng vi khuẩn Hp về mức âm tính.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2 3 6

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0