chuyen-gia-tu-van

Xét nghiệm Virut hp bằng clo test

8 695 đã xem

Xin chào bác sĩ, em 24t ở Huế, hôm vừa rồi em có đi nội soi dạ dày và kết quả là viêm nhẹ hang vị; clo test âm tính với hp nhưng trước khi nội soi 1 ngày em có uống phosphalugel loại men bọc dạ dày thì có ảnh hưởng gì kết quả clo test trên không ạ. (cụ thể là em uống phosphalugel ngày thứ 6 và sáng thứ 7, chiều thứ 7 và chủ nhật em ngưng uống và sáng thứ 2 em đi nội soi dạ dày, clo test). Em xin chân thành cám ơn

Trả lời

Chào bạn Vũ,

Clo test kiểm tra Hp có phụ thuộc vào tải lượng Hp trong dạ dày. Nếu như vì lý do nào đó mà trước khi làm test, có sự thay đổi pH dạ dày, thay đổi tải lượng Hp trong dạ dày sẽ làm giảm bớt độ chính xác của kết quả kiểm tra Hp. Việc bạn sử dụng Phosphalugel ngay trước thời điểm làm test Hp (1,5 ngày) có thể có ảnh hưởng tới kết quả kiểm tra Hp vì Phosphalugel làm thay đổi một phần pH dạ dày, đồng thời tạo lớp màng bao phủ phần niêm mạc dạ dày có thể có Hp, dẫn tới làm giảm hoạt động sản xuất Urease và giảm độ chính xác của Clo Test.

Bạn nên ngừng sử dụng tất cả các thuốc có tác động tới Hp dạ dày ít nhất 2 tuần trước khi làm test để đảm bảo kết quả được chính xác nhất.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 61 bình luận
 1. Cho em xin hỏi em nội soi dạ dày cho kết luận là bị Viêm dạ dày trào ngược dịch mật mức độ vừa nhưng đem ra thì Bác sĩ chỉ định là bệnh Trào ngược thực quản cho hh Nhôm hidroxin và Magie hidroxin, Sucralfat, Omeprazol 20mg như vậy có đúng thuốc chữa trào ngược dịch mật không ạ? Hay là thuốc chữa trào ngược dạ dày – thực quản.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Điều trị trào ngược dịch mật không khác so với trào ngược dạ dày – thực quản. Tuy nhiên trào ngược dịch mật thường gây viêm dạ dày, khi đó cần phải làm thêm xét nghiệm kiểm tra nhiễm khuẩn Hp, nếu dương tính thì cần tiệt trừ vi khuẩn HP.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Xin hỏi chuyên gia như sau: đang uống thuốc Domperidone, thuốc sanrabe 20mg và thuốc Konimag mà làm sinh thiết clo test kết quả âm tính thì có chính xác khônh

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Về nguyên tắc thì tất cả các thuốc ảnh hưởng tới độ pH trong dạ dày đều làm sai lệch kết quả xét nghiệm Hp nên trường hợp của bạn vẫn có khả năng kết quả là âm tính giả.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Dạ thưa bác sĩ. Cho em hỏi vấn đề này với ah. Hôm trước em đi nội soi ở bệnh viện thành phố bằng PP clo test thì kết quả bị viêm xung huyết hang vị dạ dày và HP âm tính. Có mẫu test kèm theo. Nhưng khi mag mẫu test về nhà. Vô tình 4 ngày sau e phát hiện thấy mẫu test này chuyển sang màu hồng. Vậy bác sĩ cho em hỏi kết quả test âm tính có chính xác không ah?mau hồng như vậy có phải là HP dương tính không bác sĩ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Clotest đọc kết quả chính xác nhất sau 24h, vì vậy có thể kết quả của bạn là dương tính.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Chào bác sĩ, bác sĩ cho hỏi thuốc say xe có làm sai kết quả xét nghiệm Hp dạ dày không?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Thuốc say xe không ảnh hưởng tới test Hp.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. viem xung huyet hang vi va tien mon vi co nghiem trong khong bs

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bệnh của bạn không nguy hiểm nhưng có 1 tỉ lệ nhất định có thể dẫn tới các biến chứng xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, hẹp môn vị, ung thư dạ dày nếu không điều trị tốt. Trường hợp bạn có nhiễm vi khuẩn Hp thì bạn cần tiệt trừ triệt để với phác đồ điều trị của bác sỹ và có thể kết hợp cùng GastimunHP để nâng cao hiệu quả điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2 3 6

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0