Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)
chuyen-gia-tu-van

Xét nghiệm máu nhiễm vi khuẩn Hp

3 926 đã xem

Tôi năm nay 35 tuổi, vừa rồi tôi đi xét nghiêm mau nhiễm vi khuẩn hp. Tôi có điều trị kháng sinh diệt vi khuẩn hp trong vòng 14 ngày. Vậy tôi có cần đi khám lại để tìm vi khuẩn hp hay không? Tôi nghe nói Gastimunhp lòng đỏ trứng gà có thể trị bệnh hp và tôi có thể uống và không cần tôi khám. Tôi có con nhỏ 12 tuổi, và 8 tuổi có cần đi làm xét nghiệm tìm hp hay không vì tôi sợ sẽ lây nhiễm cho con.

Trả lời

Chào bạn,

Sau khi sử dụng xong phác đồ tiệt trừ Hp, bạn cần chờ 1 tháng sau đó để đi kiểm tra lại xem Hp còn hay không. Nếu còn Hp, bạn cần sử dụng phác đồ mới để diệt Hp tận gốc, bạn cũng nên kết hợp với GastimunHP trong quá trình điều trị để tăng hiệu quả tiệt trừ Hp và chống Hp kháng thuốc.

Đối với con bạn, bạn không cần thiết phải cho bé đi kiểm tra HP nếu bé không có bất kỳ biểu hiệu gì của bệnh lý dạ dày. Bạn có thể sử dụng liều dự phòng lây nhiễm Hp với 1 gói GastimunHP/ngày, 1o ngày/tháng, nhắc lại hàng tháng cho những người cần chống lây nhiễm Hp.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 20 bình luận
 1. Xet nghiem mau tai bc cho ray. Bac si noi bao tu co vi trung. Nhung k can phai dieu tri. Khi nao dau moi uong thuoc. Bsi noi 10 nguoi bi bao tu la het 7 nguoi nhiem vi trung roi. Xin hoi toi co phai uong thuoc dieu tri hay lam them xet nghiem nao khac.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn làm xét nghiệm Hp phát hiện dương tính, nhưng chúng tôi không rõ bạn có biểu hiện của bệnh dạ dày, hoặc gia đình có ai mắc ung thư dạ dày hay không? Trên thực tế có khoảng 70% dân số Việt Nam bị nhiễm khuẩn Hp, nhưng chỉ 20% trong số đó có bệnh lý dạ dày. Nếu bạn chỉ vô tình xét nghiệm máu phát hiện vi khuẩn Hp mà hoàn toàn không có biểu hiện bệnh lý dạ dày thì chưa cần điều trị.

   Trường hợp có bệnh lý dạ dày, hoặc có người thân trực hệ mắc ung thư dạ dày thì khi đó bạn bắt buộc phải tiệt trừ vi khuẩn Hp một cách triệt để bằng cách tuân thủ theo một phác đồ tiêu chuẩn bao gồm ít nhất 2 kháng sinh và 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày và phối hợp thêm kháng thể kháng HP là OvalgenHP (GastimunHP) cùng phác đồ điều trị để nâng cao hiệu quả tiệt trừ Hp, ngăn vi khuẩn kháng thuốc. Liều sử dụng của OvalgenHP là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 2-4 tuần.

   Trường hợp chưa có bệnh dạ dày nhưng quá lo lắng và muốn phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh bạn có thể sử dụng OvalgenHP liều tấn công liên tục trong 6-12 tuần để giảm dần tải lượng Hp về mức âm tính.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Bs cho e hoi nhiễm khuẩn hp trong máu là gì? Bệnh này có nguy hiểm hay không hay lây truyền sang con cái không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Trước hết chúng tôi cần khẳng định với bạn nhiễm khuẩn Hp không phải là bệnh. Vi khuẩn Hp chỉ gây bệnh trên khoảng 20% trong số những người bị nhiễm. Vì vậy, không phải ai nhiễm khuẩn Hp cũng cần tiêu diệt ngay lập tức. Trong trường hợp bạn có biểu hiện của bệnh lý dạ dày hoặc có người thân mắc ung thư dạ dày bạn nên kiểm tra lại bằng một xét nghiệm có độ tin cậy cao hơn và tiệt trừ Hp nếu như phát hiện bằng cách sử dụng một phác đồ chuẩn theo khuyến cáo: Phác đồ điều trịi đau dạ dày do nhiễm khuẩn Hp.

   Trường hợp bạn nhiễm Hp nhưng chưa có bệnh dạ dày và muốn loại trừ vi khuẩn để phòng ngừa sớm nguy cơ mắc bệnh sau này thì có thể sử dụng kháng thể kháng HP là OvalgenHP (GastimunHP) liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn sáng, tối liên tục trong 6-12 tuần.

   Vi khuẩn HP có thể lây nhiễm qua đường tiêu hóa và khả năng lây nhiễm từ bố mẹ sang con cái trong gia đình rất cao. Nếu bạn quan tâm và muốn phòng ngừa sớm cho các con thì có thể kiểm tra bằng test thở (với trẻ trên 3 tuổi) hoặc xét nghiệm phân (với trẻ dưới 3 tuổi). Trường hợp bé chưa nhiễm Hp có thể dự phòng lây nhiễm bằng cách sử dụng GastimunHP liều 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng, nhắc lại hàng tháng.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. cho em hỏi trước khi làm clo test co cần nhịn ăn k vậy ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trước khi nội soi và làm clotest bạn cần nhịn ăn ít nhất 6 tiếng; không sử dụng các đồ uống có màu (trà, cà phê…), không sử dụng thuốc băng niêm mạc dạ dày, ngừng thuốc giảm tiết acid trước 14 ngày và ngừng thuốc kháng sinh trước ngày test 28 ngày.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Xét nghiệm máu kiểm tra vi khuẩn hp dạ dày có phải nhịn đói không bác sỹ ơi?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Xét nghiệm máu không dùng để xác định nhiễm khuẩn Hp mà chủ yếu dùng trong dịch tễ do độ tin cậy không cao. Nếu có triệu chứng bệnh dạ dày thì bạn nên nội soi dạ dày và làm clotest để kiểm tra. Nếu cần xác định nhiễm khuẩn Hp có thể làm test thở hoặc xét nghiệm phân.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Dạ thưa bác sĩ. Con năm nay 18t .con đã đi khám và được chuẩn đoán viêm dạ dày k29. Thưa bác sĩ ngoài việc nội soi con có cần phải xét nghiệm máu không ạ .cảm ơn bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Tâm,

   Bạn được chuẩn đoán viêm dạ dày, K29 là mã số của bệnh. Vi khuẩn Hp là nguyên nhân chính gây ra bệnh lý viêm loét dạ dày nên cần thiết làm xét nghiệm, tuy nhiên không sử dụng xét nghiệm máu để kiểm tra vì xét nghiệm này có độ tin cậy cao hơn. Thông thường khi nội soi bác sỹ sẽ làm clotest để xét nghiệm tìm dấu vết của vi khuẩn HP trong dạ dày. Nếu bạn chưa được làm clotest thì có thể làm thêm test thở hoặc xét nghiệm phân để kiểm tra.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0