chuyen-gia-tu-van

Xét nghiệm máu nhiễm vi khuẩn Hp

3 239 đã xem

Tôi năm nay 35 tuổi, vừa rồi tôi đi xét nghiêm mau nhiễm vi khuẩn hp. Tôi có điều trị kháng sinh diệt vi khuẩn hp trong vòng 14 ngày. Vậy tôi có cần đi khám lại để tìm vi khuẩn hp hay không? Tôi nghe nói Gastimunhp lòng đỏ trứng gà có thể trị bệnh hp và tôi có thể uống và không cần tôi khám. Tôi có con nhỏ 12 tuổi, và 8 tuổi có cần đi làm xét nghiệm tìm hp hay không vì tôi sợ sẽ lây nhiễm cho con.

Trả lời

Chào bạn,

Sau khi sử dụng xong phác đồ tiệt trừ Hp, bạn cần chờ 1 tháng sau đó để đi kiểm tra lại xem Hp còn hay không. Nếu còn Hp, bạn cần sử dụng phác đồ mới để diệt Hp tận gốc, bạn cũng nên kết hợp với GastimunHP trong quá trình điều trị để tăng hiệu quả tiệt trừ Hp và chống Hp kháng thuốc.

Đối với con bạn, bạn không cần thiết phải cho bé đi kiểm tra HP nếu bé không có bất kỳ biểu hiệu gì của bệnh lý dạ dày. Bạn có thể sử dụng liều dự phòng lây nhiễm Hp với 1 gói GastimunHP/ngày, 1o ngày/tháng, nhắc lại hàng tháng cho những người cần chống lây nhiễm Hp.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 14 bình luận
 1. Xét nghiệm máu kiểm tra vi khuẩn hp dạ dày có phải nhịn đói không bác sỹ ơi?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Xét nghiệm máu không dùng để xác định nhiễm khuẩn Hp mà chủ yếu dùng trong dịch tễ do độ tin cậy không cao. Nếu có triệu chứng bệnh dạ dày thì bạn nên nội soi dạ dày và làm clotest để kiểm tra. Nếu cần xác định nhiễm khuẩn Hp có thể làm test thở hoặc xét nghiệm phân.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Dạ thưa bác sĩ. Con năm nay 18t .con đã đi khám và được chuẩn đoán viêm dạ dày k29. Thưa bác sĩ ngoài việc nội soi con có cần phải xét nghiệm máu không ạ .cảm ơn bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Tâm,

   Bạn được chuẩn đoán viêm dạ dày, K29 là mã số của bệnh. Vi khuẩn Hp là nguyên nhân chính gây ra bệnh lý viêm loét dạ dày nên cần thiết làm xét nghiệm, tuy nhiên không sử dụng xét nghiệm máu để kiểm tra vì xét nghiệm này có độ tin cậy cao hơn. Thông thường khi nội soi bác sỹ sẽ làm clotest để xét nghiệm tìm dấu vết của vi khuẩn HP trong dạ dày. Nếu bạn chưa được làm clotest thì có thể làm thêm test thở hoặc xét nghiệm phân để kiểm tra.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2

Ý kiến của bạn

0