chuyen-gia-tu-van

Xét nghiệm máu kết quả Hp dương tính là sao

1 406 đã xem

Chào bs! hôm qua tôi đi xét nghiệm máu kết quả hp dương tính là sao và phải diều trị thế nào xin tư vấn giúp.

Trả lời

Chào bạn Phuong,

Kết quả xét nghiệm máu có Hp dương tính có nghĩa là trong cơ thể bạn có kháng thể chống vi khuẩn Hp. Điều này có thể chứng minh là dạ dày bạn đang có vi khuẩn Hp hoặc đã từng có vi khuẩn Hp trước đó và kháng thể vẫn đang tồn tại, lưu hành trong máu. Câu hỏi đặt ra không phải là điều trị như thế nào mà nên là "có cần điều trị không" và liệu "dạ dày bạn có đang thực sự nhiễm khuẩn Hp không".

Để biết chắc chắn, bạn hãy tới cơ sở chuyên khoa uy tín để được bác sỹ kiểm tra trực tiếp qua các xét nghiệm chính xác hơn, kiểm tra xem bạn có bệnh dạ dày hay không và đưa ra lời khuyên thích hợp.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 10 bình luận
 1. Khánh ly says:

  Cho e hỏi bầu có nên đi lại nhiều ko ạk .. tại e bầu mới dk 1thang má cv e đi lại nhiêu

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trong tam cá nguyệt đầu tiên, khi thai nhi chưa bám chắc vào tử cung thì bạn nên tránh các hoạt động mạnh. Đi lại nhẹ nhàng vẫn được bạn nhé.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

 2. Khánh ly says:

  E đi khám thai xét ngiem máu.. dương tính lá sao ạk ..

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Xét nghiệm máu dương tính với Hp chỉ cho biết bạn có kháng thể kháng Hp lưu hành trong máu chư không đủ cơ sở để kết luận bạn mắc bệnh dạ dày do vi khuẩn HP. Nếu bạn không có triệu chứng của bệnh thì hoàn toàn yên tâm, không cần điều trị gì bạn nhé. Trường hợp có các triệu chứng của bệnh dạ dày thì GastimunHP là lựa chọn phù hợp nhất để điều trị mà không gây bất lợi cho thai nhi. Liều sử dụng khi đó là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần để giảm dần lượng vi khuẩn Hp về mức âm tính.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

 3. Ngô xuân Chi says:

  E chào bác sĩ ạ e benh Gần 10ngay nay roi ạ ho voi lại sốt nhiều a di khám bác sĩ keu e làm xét nghiệm máu va chụp hình phổi a kết qua chụp hình phổi thi bác sĩ noi la viên phế quan cấp a còn xét nghiệm máu thi bác sĩ noi duong tính ạ vậy e có bị làm sao k ạ duong tính la như thê nào a

 4. Trần công trí says:

  Mình xét nghiệm máu với kết quả dương tính họ. Mình xin hỏi về chế độ ăn uống nên ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu chỉ có kết quả xét nghiệm máu dương tính Hp mà không có biểu hiện bệnh dạ dày thì bạn chưa cần điều trị tiệt trừ Hp. Chế độ ăn uống để phòng tránh bệnh dạ dày là ăn đúng bữa, không ăn quá no hoặc để quá đói, tránh đồ ăn cay nóng, chua, rượu bia, đồ uống có gas.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Ngô xuân Chi says:

  Chào bác sĩ. Hôm nay tôi đi xét nghiệm máu. Kết quả xét nghiệm là dương tính

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Khi bạn dương tính với vi khuẩn Hp, nếu kết quả xét nghiệm là chính xác có nghĩa là bạn có vi khuẩn Hp trong dạ dày. Tuy nhiên, không có nghĩa rằng đây là bạn có bệnh dạ dày bởi vì có tới 90% người có vi khuẩn Hp trong người nhưng không có bệnh lý dạ dày và không cần điều trị. Đối với những người có vi khuẩn HP dạ dày và có bệnh lý dạ dày thì việc điều trị bệnh là cần thiết để chữa bệnh, phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh, trong đó có Ung thư dạ dày.
   Bạn vui lòng xem thêm thông tin chi tiết trong bài viết: Vi khuẩn Hp dạ dày dương tính là gì?
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

0