chuyen-gia-tu-van

Xét nghiệm máu kết quả Hp dương tính là sao

3 491 đã xem

Chào bs! hôm qua tôi đi xét nghiệm máu kết quả hp dương tính là sao và phải diều trị thế nào xin tư vấn giúp.

Trả lời

Chào bạn Phuong,

Kết quả xét nghiệm máu có Hp dương tính có nghĩa là trong cơ thể bạn có kháng thể chống vi khuẩn Hp. Điều này có thể chứng minh là dạ dày bạn đang có vi khuẩn Hp hoặc đã từng có vi khuẩn Hp trước đó và kháng thể vẫn đang tồn tại, lưu hành trong máu. Câu hỏi đặt ra không phải là điều trị như thế nào mà nên là "có cần điều trị không" và liệu "dạ dày bạn có đang thực sự nhiễm khuẩn Hp không".

Để biết chắc chắn, bạn hãy tới cơ sở chuyên khoa uy tín để được bác sỹ kiểm tra trực tiếp qua các xét nghiệm chính xác hơn, kiểm tra xem bạn có bệnh dạ dày hay không và đưa ra lời khuyên thích hợp.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 20 bình luận
 1. Chao bs

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng đặt câu hỏi trực tiếp trên website hoặc gọi vào số máy 0165 651 6996 / 0903 294 739 để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Chào bs, tôi có người thân đi xét nghiệm máu với kq là:
  Kết quà xét nghiệm máu
  Kết quả: Dương tính 6.10X 10^6 copies/ml
  Cho hỏi trường hợp này là bị bẹnh gì vây bs. Xin tư vần. Cảm ơn nhiều.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Các thông số bạn gửi chưa đầy đủ nên không thể kết luận được. Bạn có thể gửi ảnh chụp kết quả xét nghiệm máu để chúng tôi tư vấn được chính xác.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Chào bác sĩ
  Xin bác sĩ tư vấn: tôi bị đau vùng thượng vị sau nội soi được chẩn đoán là viêm dạ dày tá tráng cáp và HP 3 a dương tính tôi được BS kê đơn về uống. Vậy sau điều trị liệu HP có âm tính không a có nguy hiểm không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn không cung cấp thông tin về đơn thuốc nên chúng tôi không rõ bạn đã được điều trị đúng phác đồ hay chưa. Nhưng ngay cả khi điều trị đúng phác đồ thì cũng không thể đảm bảo sẽ hết Hp vì hiên nay tình trạng vi khuẩn hp kháng thuốc rất phổ biến. Để nâng cao hiệu quả tiệt trừ Hp bạn có thể sử dụng kết hợp phác đồ cùng GastimunHP với liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 30 ngày.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. nguyễn thị mai đình says:

  Dạ cho em hỏi do em uốn thuốc tránh mà sao kinh nguyệt của em không điều nhiều khi 1 tháng mà em có tới 2 kỳ kinh lận cho em hỏi mình có bị bệnh gì không a.?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn đang gặp tình trạng rối loạn nội tiết do sử dụng thuốc tránh thai. Bạn nên tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa sản để được tư vấn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Cao Nguyễn says:

  Chào bác sĩ..hôm nay em đi khám da dày và xét nghiệm máu về.Bác sĩ bảo kết quả bị đau da dày do nhiễm vi trùng hp.và kết quả xét nghiệm là dương tính.Bác sĩ còn bảo là không chữa có thể bị ung thư dạ dày..theo bác sĩ Em nên làm ntn với kết quả trên.. bác sĩ tư vấn dùm em được k ạ??

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn đã được làm nội soi dạ dày hay chưa? Kết quả xét nghiệm máu không đủ cơ sở để chuẩn đoán bạn mắc bệnh lý dạ dày, thậm chí cũng không đủ độ tin cậy để xác định bạn có nhiễm khuẩn HP hay không. Vì vậy bạn nên kiểm tra lại bằng phương pháp xét nghiệm có độ tin cậy cao hơn.
   Viêm dạ dày có Hp là bệnh lý thường gặp và cần điều trị triệt để HP để chữa bệnh, chống tái phát bệnh. Mặc dù vi khuẩn Hp được coi là tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày, nhưng nếu bạn chưa có dấu hiệu Ung thư dạ dày như Viêm teo niêm mạc, Chuyên sản ruột, Loạn sản… thì không được coi là nguy hiểm. Việc điều trị triệt để Hp vẫn cần thiết để phòng ngừa các biến chứng như chảy máu dạ dày, loét dạ dày, thủng dạ dày, Ung thư hóa dạ dày.
   Bạn hãy tuân thủ phác đồ điều trị Hp mà bác sỹ tư vấn cùng với việc sử dụng GastimunHP để đạt hiệu quả tiệt trừ Hp tốt nhất. Trong trường hợp cần tư vấn kỹ hơn về các thuốc điều trị Hp, bạn vui lòng liên hệ 0165.651.69.96 để chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0