chuyen-gia-tu-van

Xét nghiệm máu kết quả Hp dương tính là sao

2 081 đã xem

Chào bs! hôm qua tôi đi xét nghiệm máu kết quả hp dương tính là sao và phải diều trị thế nào xin tư vấn giúp.

Trả lời

Chào bạn Phuong,

Kết quả xét nghiệm máu có Hp dương tính có nghĩa là trong cơ thể bạn có kháng thể chống vi khuẩn Hp. Điều này có thể chứng minh là dạ dày bạn đang có vi khuẩn Hp hoặc đã từng có vi khuẩn Hp trước đó và kháng thể vẫn đang tồn tại, lưu hành trong máu. Câu hỏi đặt ra không phải là điều trị như thế nào mà nên là "có cần điều trị không" và liệu "dạ dày bạn có đang thực sự nhiễm khuẩn Hp không".

Để biết chắc chắn, bạn hãy tới cơ sở chuyên khoa uy tín để được bác sỹ kiểm tra trực tiếp qua các xét nghiệm chính xác hơn, kiểm tra xem bạn có bệnh dạ dày hay không và đưa ra lời khuyên thích hợp.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 14 bình luận
 1. nguyễn thị mai đình says:

  Dạ cho em hỏi do em uốn thuốc tránh mà sao kinh nguyệt của em không điều nhiều khi 1 tháng mà em có tới 2 kỳ kinh lận cho em hỏi mình có bị bệnh gì không a.?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn đang gặp tình trạng rối loạn nội tiết do sử dụng thuốc tránh thai. Bạn nên tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa sản để được tư vấn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Cao Nguyễn says:

  Chào bác sĩ..hôm nay em đi khám da dày và xét nghiệm máu về.Bác sĩ bảo kết quả bị đau da dày do nhiễm vi trùng hp.và kết quả xét nghiệm là dương tính.Bác sĩ còn bảo là không chữa có thể bị ung thư dạ dày..theo bác sĩ Em nên làm ntn với kết quả trên.. bác sĩ tư vấn dùm em được k ạ??

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn đã được làm nội soi dạ dày hay chưa? Kết quả xét nghiệm máu không đủ cơ sở để chuẩn đoán bạn mắc bệnh lý dạ dày, thậm chí cũng không đủ độ tin cậy để xác định bạn có nhiễm khuẩn HP hay không. Vì vậy bạn nên kiểm tra lại bằng phương pháp xét nghiệm có độ tin cậy cao hơn.
   Viêm dạ dày có Hp là bệnh lý thường gặp và cần điều trị triệt để HP để chữa bệnh, chống tái phát bệnh. Mặc dù vi khuẩn Hp được coi là tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày, nhưng nếu bạn chưa có dấu hiệu Ung thư dạ dày như Viêm teo niêm mạc, Chuyên sản ruột, Loạn sản… thì không được coi là nguy hiểm. Việc điều trị triệt để Hp vẫn cần thiết để phòng ngừa các biến chứng như chảy máu dạ dày, loét dạ dày, thủng dạ dày, Ung thư hóa dạ dày.
   Bạn hãy tuân thủ phác đồ điều trị Hp mà bác sỹ tư vấn cùng với việc sử dụng GastimunHP để đạt hiệu quả tiệt trừ Hp tốt nhất. Trong trường hợp cần tư vấn kỹ hơn về các thuốc điều trị Hp, bạn vui lòng liên hệ 0165.651.69.96 để chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Khánh ly says:

  Cho e hỏi bầu có nên đi lại nhiều ko ạk .. tại e bầu mới dk 1thang má cv e đi lại nhiêu

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trong tam cá nguyệt đầu tiên, khi thai nhi chưa bám chắc vào tử cung thì bạn nên tránh các hoạt động mạnh. Đi lại nhẹ nhàng vẫn được bạn nhé.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

 4. Khánh ly says:

  E đi khám thai xét ngiem máu.. dương tính lá sao ạk ..

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Xét nghiệm máu dương tính với Hp chỉ cho biết bạn có kháng thể kháng Hp lưu hành trong máu chư không đủ cơ sở để kết luận bạn mắc bệnh dạ dày do vi khuẩn HP. Nếu bạn không có triệu chứng của bệnh thì hoàn toàn yên tâm, không cần điều trị gì bạn nhé. Trường hợp có các triệu chứng của bệnh dạ dày thì GastimunHP là lựa chọn phù hợp nhất để điều trị mà không gây bất lợi cho thai nhi. Liều sử dụng khi đó là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần để giảm dần lượng vi khuẩn Hp về mức âm tính.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

 5. Ngô xuân Chi says:

  E chào bác sĩ ạ e benh Gần 10ngay nay roi ạ ho voi lại sốt nhiều a di khám bác sĩ keu e làm xét nghiệm máu va chụp hình phổi a kết qua chụp hình phổi thi bác sĩ noi la viên phế quan cấp a còn xét nghiệm máu thi bác sĩ noi duong tính ạ vậy e có bị làm sao k ạ duong tính la như thê nào a

 6. Trần công trí says:

  Mình xét nghiệm máu với kết quả dương tính họ. Mình xin hỏi về chế độ ăn uống nên ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu chỉ có kết quả xét nghiệm máu dương tính Hp mà không có biểu hiện bệnh dạ dày thì bạn chưa cần điều trị tiệt trừ Hp. Chế độ ăn uống để phòng tránh bệnh dạ dày là ăn đúng bữa, không ăn quá no hoặc để quá đói, tránh đồ ăn cay nóng, chua, rượu bia, đồ uống có gas.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 7. Ngô xuân Chi says:

  Chào bác sĩ. Hôm nay tôi đi xét nghiệm máu. Kết quả xét nghiệm là dương tính

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Khi bạn dương tính với vi khuẩn Hp, nếu kết quả xét nghiệm là chính xác có nghĩa là bạn có vi khuẩn Hp trong dạ dày. Tuy nhiên, không có nghĩa rằng đây là bạn có bệnh dạ dày bởi vì có tới 90% người có vi khuẩn Hp trong người nhưng không có bệnh lý dạ dày và không cần điều trị. Đối với những người có vi khuẩn HP dạ dày và có bệnh lý dạ dày thì việc điều trị bệnh là cần thiết để chữa bệnh, phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh, trong đó có Ung thư dạ dày.
   Bạn vui lòng xem thêm thông tin chi tiết trong bài viết: Vi khuẩn Hp dạ dày dương tính là gì?
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

0