chuyen-gia-tu-van

Xét nghiệm hp bằng test hơi thở

1 217 đã xem

Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi việc test kiểm tra virut hp trong dạ dày bằng phương pháp test hơi thở nếu như kết quả âm tính thì đã an toàn với virut hp chưa ạ ( đã ngưng tất cả các thuốc dạ dày 3 tuần). Do trước đó cháu có bị viêm họng nên có uống thuốc viêm họng trước khi làm test hơi thở 2 ngày liệu có ảnh hưởng gì kết quả trên không ạ. Cháu xin cám ơn

Trả lời

Chào bạn Vũ,

Nếu như bạn uống thuốc viêm họng trước khi test 2 ngày (thường có thuốc kháng sinh trị viêm đường hô hấp) thì kết quả kiểm tra test thở không có ý nghĩa. Bạn hãy chờ 1 tháng sau đó để làm lại test thở, trong thời gian chờ đợi, bạn không được sử dụng các thuốc kháng sinh, thuốc giảm tiết acid dạ dày.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 21 bình luận
 1. em có test HP c14 với nồng độ là 2077 liệu có nên uống thuốc không bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả trên có nghĩa là bạn có nhiễm khuẩn hp trong dạ dày với tải lượng khá cao. Tuy nhiên khi đánh giá tình trạng bệnh thì điều quan trọng nhất cần xem xét đó là mức độ tổn thương tại dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra. Với tải lượng Hp mục đích sử dụng chủ yếu là để theo dõi, đánh giá hiệu quả của phác đồ tiệt trừ Hp hoặc dự đoán nguy cơ mắc bệnh.
   Nếu như bạn nhiễm khuẩn Hp và có mắc bệnh lý dạ dày thì cần điều trị với phác đồ theo khuyến cáo với tối thiểu 2 loại kháng sinh và 1 thuốc ức chế tiết acid dạ dày. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn trong bài viết: http://gastimunhp.vn/phac-do-dieu-tri-dau-da-day-do-vi-khuan-hp-1207/
   Tuy nhiên trên thực tế điều trị hiện nay phác đồ tiệt trừ Hp thông thường có tỉ lệ thất bại cao do tình trạng vi khuẩn hp kháng thuốc gia tăng và sự lây nhiễm Hp trong cộng đồng. Chính vì vậy để nâng cao tỉ lệ thành công của phác đồ điều trị thì bạn có thể kết hợp thêm kháng thể chống Hp của Nhật Bản là OvalgenHP (GastimunHP), liều sử dụng là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 2-4 tuần. Sau khi tiệt trừ thành công có thể duy trì liều dự phòng 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng để phòng ngừa lây nhiễm, tái nhiễm Hp sau điều trị.
   Chúc bạn mạn h khỏe,

 2. Ket quả test hơi thở C =195
  Kết luận : dương tính
  Thì có sao không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả trên có nghĩa là bạn có nhiễm khuẩn hp và nếu như có mắc kèm bệnh lý dạ dày hoặc có người thân trực hệ mắc ung thư dạ dày thì cần phải điều trị. Việc tiệt trừ hp hiện nay tương đối phức tạp và cần tuân thủ theo đúng phác đồ nên trước khi điều trị bạn có thể gửi lại thông tin về đơn thuốc để chúng tôi hướng dẫn cách thức sử dụng sao cho đạt được hiệu quả điều trị cao nhất
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. E test hơi thở kết luận dương tính HP nồng độ 273 thì có cao quá ko bác sĩ e phải điều trị trong bao lâu mới khỏi ah

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn được làm test thở và kết luận có nhiễm khuẩn Hp trong dạ dày, tuy nhiên để đánh giá tình trạng bệnh thì sẽ đánh giá mức độ tổn thương trên niêm mạc dạ dày thông qua nội soi. Khi có bệnh lý dạ dày và nhiễm khuẩn Hp chúng ta cần tiệt trừ vi khuẩn Hp để điều trị bệnh và phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra. Thông thường phác đồ tiệt trừ HP kéo dài trong 10-15 ngày, các thuốc giảm tiết acid dạ dày, giảm triệu chứng có thể được sử dung trong thời gian lâu hơn, từ 1-3 tháng tùy tình trạng bệnh nhân. Tuy nhiên có 1 thực tế là không phải cứ sử dụng phác đồ tiệt trừ Hp thì sẽ loại bỏ được vi khuẩn Hp. Hiện nay do tình trạng vi khuẩn kháng thuốc gia tăng khiến các phác đồ ngày càng kém hiệu quả, theo nghiên cứu có tới hơn 55% trường hợp thất bại trong lần tiệt trừ Hp đầu tiên. Vì vậy xu hướng hiện nay là sử dụng GastimunHP kết hợp cùng phác đồ để đạt được hiệu quả tối đa, ngăn vi khuẩn kháng thuốc. Khi đó liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 30 ngày.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Cho em hỏi xn test thở hp kết quả:0148 là ntn ạ.em cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Có 2 loại xét nghiệm Hp bằng hơi thở là C13 và C14. Theo kết quả bạn gửi cho thấy bạn có Hp dương tính. Trong trường hợp bạn đã có các biểu hiện của bệnh dạ dày như đau vùng thượng vị, đầy bụng khó tiêu, ợ hơi… thì cần đươc điều trị bằng phác đồ tiệt trừ Hp gồm có ít nhất 2 kháng sinh kết hợp với một thuốc giảm tiết acid dạ dày nhóm PPI.
   Nếu bạn chưa có biểu hiện của bệnh dạ dày nhưng vẫn mong muốn tiệt trừ Hp , bạn có thể lựa chọn sản phẩm kháng thể IgY của Nhật bản ( GastimunHP) để làm giảm tải lượng vi khuẩn Hp trong dạ dày, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh dạ dày sau này. Liệu trình sử dụng là ngày uống 2 gói chia 2 lần uống sau ăn sáng và sau ăn tối trong 6 tuần, sau đó làm lại test hơi thở để đánh giá tình trạng Hp trong dạ dày.

   Chúc bạn mạnh khỏe!

 5. Nguyễn Phú Phương says:

  Năm nay tôi 43 tuổi, tôi xét nghiệm HP bằng hơi thở, kết quả Dương tính 57 C, cho tôi hỏi kêt quả trên có nguy hiểm không và chữa trị như thế nào? Xin cảm ơn!

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả xét nghiệm cho thấy bạn có vi khuẩn Hp trong dạ dày. Nếu đi kèm bệnh lý dạ dày thì bạn cần tiệt trừ Hp với phác đồ chuẩn, với ít nhất 2 kháng sinh và một thuốc giảm tiết acid dịch vị, có thể kết hợp thêm kháng thể GastimunHP để nâng cao hiệu quả điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0