chuyen-gia-tu-van

Xét nghiệm hp bằng test hơi thở

783 đã xem

Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi việc test kiểm tra virut hp trong dạ dày bằng phương pháp test hơi thở nếu như kết quả âm tính thì đã an toàn với virut hp chưa ạ ( đã ngưng tất cả các thuốc dạ dày 3 tuần). Do trước đó cháu có bị viêm họng nên có uống thuốc viêm họng trước khi làm test hơi thở 2 ngày liệu có ảnh hưởng gì kết quả trên không ạ. Cháu xin cám ơn

Trả lời

Chào bạn Vũ,

Nếu như bạn uống thuốc viêm họng trước khi test 2 ngày (thường có thuốc kháng sinh trị viêm đường hô hấp) thì kết quả kiểm tra test thở không có ý nghĩa. Bạn hãy chờ 1 tháng sau đó để làm lại test thở, trong thời gian chờ đợi, bạn không được sử dụng các thuốc kháng sinh, thuốc giảm tiết acid dạ dày.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 13 bình luận
 1. Nguyễn Phú Phương says:

  Năm nay tôi 43 tuổi, tôi xét nghiệm HP bằng hơi thở, kết quả Dương tính 57 C, cho tôi hỏi kêt quả trên có nguy hiểm không và chữa trị như thế nào? Xin cảm ơn!

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả xét nghiệm cho thấy bạn có vi khuẩn Hp trong dạ dày. Nếu đi kèm bệnh lý dạ dày thì bạn cần tiệt trừ Hp với phác đồ chuẩn, với ít nhất 2 kháng sinh và một thuốc giảm tiết acid dịch vị, có thể kết hợp thêm kháng thể GastimunHP để nâng cao hiệu quả điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Trần Hạnh says:

  Chào Bác sỹ, em test HP qua hơi thỏe kết quả là 45.5/4000 vậy là em nhiễm HP ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Có nhiều loại máy test thở và mỗi loại máy có mức lượng giá khác nhau. Vì vậy bạn vui lòng gửi ảnh kết quả xét nghiệm để chúng tôi tư vấn cụ thể.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. E xet nghiem hp test hoi tho ket qua la dob = -0.3%( -0.3 phan ngan chu k phai phan tram).nhu vay e co bi nhiem hp k vay a.e xin cam on.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả như vậy là âm tính bạn nhé.
   Thân ái,

 4. E đang bị viêm họng nhưng k uống thuốc gì thì có test hơi thở được k ạ? Có ảnh hưởng gì k ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn có thể làm test thở được nhé. Kết quả xét nghiệm chỉ bị ảnh hưởng nếu bạn không ngừng sử dụng kháng sinh và thuốc dạ dày đủ thời gian qui định.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Chào bác sĩ, còn khoảng 2 tuần nữa là e test hơi thở h.p rồi nhưng e bị viêm đường tiểu có uống domitazol, kotase và panadol 1 tuần nhưng chưa hết e định dùng thêm levofloxacin vậy có ảnh hưởng khi test hơi thở h.p k ạ?
  Còn nếu e dùng 1 kháng sinh domitazol thôi thì test hơi thở chính xác k ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Các thuốc Domitazole, Kotase và Panadol không ảnh hưởng tới kết quả test Hp nhưng kháng sinh Levofloxacin thì có ảnh hưởng rất lớn tới kết quả xét nghiệm Hp. Do vậy nếu bạn sử dụng kháng sinh này để điều trị nhiễm trùng đưởng tiểu thì phải đợi tới 4 tuần sau khi dừng kháng sinh hãy làm xét nghiệm để đảm bảo có được kết quả chính xác nhé.

   Chúc bạn chóng khỏe!

1 2

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0