chuyen-gia-tu-van

Viêm niêm mạc dạ dày ở trẻ em

420 đã xem

Con tôi, 9 tuổi nội soi dạ dày bị viêm toàn bộ niêm mạc dạ dày, bs kê đơn kháng sinh uống 1 tháng, vậy tôi có thể cho cháu uống gástimun hp đc ko ạ.trc đây đã có lần cháu khám thông qua túi thở , dùng kháng sinh 1 tháng và có khuẩn hp nhưng có lẽ tôi ko chữa triệt để nên cháu vẫn bị tái fát.tôi rất lo cứ mỗi lần lại ksinh mà vẫn ko khỏi triệt để đc mà ko biết fải dùng thêm j nữa ạ.cảm ơn bs và rất mong bs tư vấn júp tôi.

Trả lời

Chào chị Hiền,

Hiện tượng nhiễm HP kháng thuốc ở trẻ em hiện nay diễn ra khá phổ biến và là nguyên nhân chính cho việc điều trị Hp thất bại hiện nay. Bên cạnh đó có thể có các nguyên nhân như phác đồ kháng sinh sử dụng chưa chính xác, không tuân thủ tốt hướng dẫn... Do đó, để điều trị dứt điểm Hp cho trẻ, chị cần lưu ý kiểm tra kỹ đơn thuốc điều trị Hp của trẻ, sử dụng phối hợp GastimunHP ngay từ khi bắt đầu điều trị với liều tấn công để chống HP kháng thuốc từ đầu và gia tăng khả năng tiệt trừ triệt để Hp, phòng chống tái nhiễm Hp cho bé sau khi đã hết Hp (thông qua việc dùng kháng thể chống Hp, GastimunHP liều dự phòng, vệ sinh ăn uống tốt)

Chúc chị và bé mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận
 1. đỗ thị na says:

  con em 7 tuổi đang điều trị viêm dạ dày HP âm tính, BS kê đơn 14 ngày, cháu uống không thấy đỡ mấy, giờ cháu có nên uống nữa không BS. đơn của cháu là: Nexium 20mg 28 viên uongs ngày 2v, Norgamut 28 vien ngày uống 2 v, Phosphatlugen30 gói ngày uống 2 gói, kẽm, Buscopan 10 viên. BS hẹn khám lại sau 28 ngày.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Các thuốc bé đang sử dụng là Nexium giảm tiết acid dạ dày, Normagut Men vi sinh bảo vệ đường ruột, Phosphalugel thuốc bao bọc niêm mạc dạ dày, Buscopan giảm đau do co thắt. Đây là đơn thuốc điều trị bệnh lý dạ dày không có Hp.
   Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý rằng, kết quả kiểm tra Hp lần trước của bé có thể chưa chính xác nếu trước đó 1 tháng bé có sử dụng kháng sinh, trước đó 2 tuần có bé dùng các loại thuốc giảm tiết acid hoặc thảo dược như nghệ, mật ong để giảm bệnh… Cho nên nếu bạn rơi vào trường hợp nói trên cần cho bé đi kiểm tra lại đúng quy trình để xem có thực sự là Hp âm tính không.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0