Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)
chuyen-gia-tu-van

Viêm hang vị dạ dày có vi khuẩn Hp

490 đã xem

Chào bác sĩ . Tôi đã đi khám và được kết luận là viêm hang vị dạ dày có vi khuẩn hp. Bác sĩ đã cho tôi uống thuốc được 10 ngày và tôi đã ngưng thuốc được hơn một tháng . khi tôi đi khám lại bác sĩ bảo đã đỡ nhưng vi khuẩn hp vẫn còn. Bây giờ tôi nên điều trị như thế nào ?

Trả lời

Chào bạn,

Tình huống thất bại khi tiệt trừ Hp có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, cả chủ quan và khách quan. Yếu tố chủ quan bao gồm sự tuân thủ điều trị của bệnh nhân và đơn thuốc của thầy thuốc, chất lượng thuốc. Yếu tố khách quan là do sự kháng thuốc của vi khuẩn.

Trong trường hợp bị thất bại điều trị thì cần căn cứ trên đơn thuốc bạn đã từng sử dụng và tình hình kháng thuốc tại địa phương để đưa ra phác đồ điều trị mới. Bên cạnh đó biện pháp hỗ trợ để tăng cường hiệu quả tiệt trừ Hp là rất cần thiết, bạn nên cân nhắc sử dụng phối hợp phác đồ điều trị mới cùng kháng thể kháng Hp là GastimunHP để nâng cao hiệu quả tiệt trừ Hp. GastimunHP có khả năng tác động lên 1 trong 3 cơ chế kháng thuốc chính của vi khuẩn, giúp kháng sinh thấm qua màng tế bào vi khuẩn và tiêu diệt vi khuẩn tốt hơn, do đó tạo ra hiệu quả ngay cả với trường hợp vi khuẩn đã kháng kháng sinh trước đó. Bạn nên sử dụng GastimunHP phối hợp với phác đồ điều trị mới ngay từ đầu, liều sử dụng là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 30 ngày để đạt được hiệu quả cao nhất.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 4 bình luận
 1. Mình bị đau bụng vùng ngang rốn trái. Đôi lúc đau vùng mạn suòn trái, mình nội soi da dày bị viêm hang vị sung huyêt hp(-). Mình khám và điêu tri bach mai nhung ko đo. Mịn muốn tu vấn.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới bệnh lý dạ dày. Trường hợp của bạn, nếu kết quả xét nghiệm chính xác thì đau dạ dày đó không phải do nhiễm khuẩn Hp. Khi đó tùy theo nguyên nhân mà điều trị. Chẳng hạn, nếu bạn bị đau dạ dày do căng thẳng, stress thì cần sử dụng thêm thuốc an thần, giải ức chế thần kinh. Bên cạnh đó cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để mau khỏi bệnh.
   Trường hợp bạn hoàn toàn không bị căng thẳng, stress, có chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh và không sử dụng thuốc gây hại dạ dày (NSAIDs, corticoid…) thì cần xem lại kết quả xét nghiệm Hp- trên liệu có chính xác hay không, hoặc thậm chí có thể sử dụng kháng sinh điều trị bao vây.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. thưa bác sỹ tôi đi khám bệnh, xét nghiệm được chẩn đoán HP dương tính, vậy có phải ăn riêng phòng lây nhiếm cho người nhà k. Vi khuẩn HP lây qua đường nào ak.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Vi khuẩn Hp lây nhiễm qua đường tiêu hóa thông qua ăn uống chung thường xuyên với người bị nhiễm khuẩn Hp. Để phòng ngừa lây nhiễm Hp cho các thành viên trong gia đình bạn lưu ý:
   – Sử dụng riêng các dụng cụ ăn uống như bát, đũa, thìa, ly uống nước…, không gắp thức ăn cho nhau, có đồ gắp riêng, nước chấm riêng, không hôn, mớm cơm cho trẻ.
   – Giữ gìn vệ sinh, không ăn uống ở nơi có điều kiện vệ sinh không đảm bảo.
   – Tiệt trừ triệt để Hp cho các thành viên trong gia đình có bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp để tránh nguồn lây nhiễm trực tiếp.
   – Ngoài ra, có thể sử dụng kháng thể OvalgenHp để phòng ngừa nhiễm khuẩn Hp với liều dự phòng 1 gói/ngày, sau ăn sáng, trong 10 ngày/tháng, liên tục trong 3 tháng, ngừng 1 – 2 tháng, một năm nên duy trì 2 đến 3 đợt. Kháng thể OvalgenHp là kháng thể tác dụng đặc hiệu trên chủng men urease của vi khuẩn Hp, làm mất môi trường sinh sống thuận lợi của vi khuẩn, làm giảm khả năng bám dính của vi khuẩn tạo điều kiện cho hệ thống miễn dịch và nhu động dạ dày đẩy vi khuẩn ra ngoài,…do đó bạn có thể cân nhắc sử dụng OvalgenHp thường xuyên để phòng ngừa lây nhiễm, tái nhiễm Hp.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe.

Ý kiến của bạn

0