chuyen-gia-tu-van

Viem da day

507 đã xem

Chào bác sĩ.
Vài ngày trước tôi có bị đau bụng và ợ hơi nên có đi khám và được nội soi dạ dày, siêu âm bụng, xét nghiệm máu thì bác sĩ kết luận tôi bị Viêm xuất huyết phình vị, Viêm trợt, Sung huyết hang vị , có HP ( về việc thử CLO test có HP bác sĩ khám bảo có rất ít rồi hỏi tôi trước đó có uống kháng sinh không, tôi bảo là ngày trước có uống kháng sinh trị viêm họng nên bs nói có thể do tôi uông kháng sinh nên hẹn tôi thử lại vào 1 tháng 30 ngày sau)
Bác sĩ có kê toa thuốc:
NewbutinSR ( 15 ngày, ngày 2 lần, lần 1 viên)
Nexium mups 40mg ( 30 ngày, ngày 2 lần, lần 1 viên )
Ospamox 500mg ( 14 ngày, ngày 2 lần, lần 2 viên)
Tavanic 500mg (14 ngày, ngày 2 lần, lần 1 viên )
YSPbiotase ( 15 ngày, ngày 2 lần, lần 2 viên)
Sau khi uống thuốc khoảng 2 ngày thì thấy các triệu chứng giảm khoảng trên 80%.
Cho tôi hỏi tôi được biết dùng kháng sinh không quá 7 ngày,bs kê đơn đến 15 ngày, 30 ngày như toa thì có ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ tôi không, khi hết bệnh sớm thì tôi có thể không uống tiếp được không?
Bệnh như chuẩn đoán của tôi có nguy hiểm không, có thể điều trị triệt để và không tái phát nữa được không.
Xin cám ơn.

Trả lời

Chào bạn,

Bạn được bác sỹ kê đơn thuốc điều trị Hp với 2 loại kháng sinh. Đây là một phác đồ đúng, tuy nhiên tỷ lệ Hp kháng thuốc tăng nhanh làm giảm khả năng điều trị triệt để Hp. Chính vì vậy, nếu bạn kết hợp được cùng GastimunHP trong quá trình điều trị thì hiệu quả tiệt trừ Hp sẽ nhanh và triệt để hơn.

Sau khi hết thuốc, bạn chờ 1 tháng để kiểm tra lại Hp dạ dày.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 10 bình luận
 1. Khang Đinh says:

  Chào Bác sỹ
  Năm 2015, tôi có bị nhiễm Virus HP, đã điều trị khỏi. Đầu năm 2016, Tôi có làm xét nghiệm và nội soi đại tràng, kết quả bình thường, không có bệnh lý .
  Khoảng 3 tuần gần đây, tôi thường xuyên bị đau bụng ê ẩm sau khi ăn, cơn đau nằm ở vùng quanh rốn, xin BS tư vấn tôi có khả năng bị bệnh gì, nên làm thêm các xét nghiệm gì để chẩn đoán?
  Xin chân thành cám ơn.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Hiện tượng bạn mô tả có thể là dấu hiệu bệnh lý tại khu vực dạ dày – tá tràng. Trước tiên, bạn hãy tới cơ sở chuyên khoa tiêu hóa để bác sỹ thăm khám lâm sàng, sau đó nếu cần thiết bác sỹ sẽ chỉ định một số xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán chính xác bệnh.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Nguyễn thị hải yến says:

  Tôi xét nghiệm máu có chuẩn đoán là hp dương tính, tuy nhiên tôi k bị triệu chứng nào về dạ dày nhưng mẹ tôi lại bị u dạ dầy (nhg u lành mới mổ cắt bỏ 1/4 dạ dày cách đây 1 năm) vậy tôi có cần uống thuốc để phòng tránh k. Nếu uống thuốc thì uống thuốc gì?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu bạn không có bất kỳ biểu hiện nào của bệnh dạ dày (đau bụng, chán ăn, hay nôn khan, ợ hơi…) thì bạn không cần điều trị. Trừ trường hợp cần diệt để chống lây nhiễm sang người thân trong gia đình đã bị bệnh dạ dày có hp và chưa hết hoặc trong gia đình có người Ung thư dạ dày. Bạn có thể sử dụng GastimunHP liều dự phòng (1 gói/ngày, 10 ngày/tháng) để phòng ngừa lây nhiễm Hp khi cần thiết.
   Chúc gia đình bạn mạnh khỏe,

1 2

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0