chuyen-gia-tu-van

Uống thuốc điều trị HP cơ thể mình mệt mỏi và nhức mình ,

228 đã xem

Bs cho e xin hỏi: e 30t đang uống thuốc điều trị HP , k biết có ảnh hưởng gì không mà e cảm thấy cơ thể mình mệt mỏi và nhức mình , và khớp tay chân điều nhức,bs cho e biết nguyên nhân à! Cám ơn bs!

Trả lời

Chào anh Ngọc,

Tác dụng phụ của một số loại kháng sinh điều trị có biểu hiện giống như anh mô tả trên đây. Anh vui lòng cung cấp chính xác tên, hàm lượng, liều lượng sử dụng các thuốc trong phác đồ anh đang sử dụng để chúng tôi tư vấn chi tiết hơn.

Chúc anh mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận
 1. Trần Thị Thúy Diễm says:

  Chào Bác sỹ,
  Mới đây em hay đau bụng vùng trên rốn nên đi nội soi thì bác sỹ bảo bị viên trượt dạ dày, em đang điều trị đớn thuốc gồm: Esomeprazol, Clarithromycin, Amoxicillin trong 2 tuần. Mỗi lần em uống vào đêu thấy cảm giác nhợn nhợn, hơi nhức đầu và mệt mỏi. Vậy điều này có đáng lo ngại không bác sỹ. Với bệnh này thì mình cần đi làm những xét nghiệm nào khác không bác sỹ.
  Cảm ơn Bác sỹ!

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Khi nội soi phát hiện bệnh dạ dày cần làm thêm xét nghiệm kiểm tra vi khuẩn HP, ở đây chúng tooi không thấy bạn để cập đến nhưng đơn thuốc của bạn được sử dụng để điều trị bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp. Có thể bạn đã được làm xét nghiệm kiểm tra rồi, hoặc chưa có xét nghiệm nhưng dựa trên kinh nghiệm bác sỹ nghi ngờ bạn có nhiễm Hp và cho đơn thuốc điều trị.
   Các tác dụng không mong muốn như đắng miệng, buồn nôn, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa… rất thường gặp khi sử dụng phác đồ tiệt trừ Hp và nếu không quá nghiêm trọng thì bạn nên cố gắng tuân thủ điều trị.
   Ngoài ra bạn cũng nên kết hợp phác đồ điều trị với GastimunHP để nâng cao hiệu quả điều trị, tránh vi khuẩn kháng thuốc sẽ phải điều trị thêm 1 lần nữa gây tốn kém và mệt mỏi.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

0