Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)
chuyen-gia-tu-van

Uống thuốc điều trị HP bị miệng và cổ họng đắng ngắt, buồn nôn, cồn cào ruột gan, mất ngủ

14 564 đã xem

Xin chào, Tôi đi nội soi dạ dày ở bệnh viện đa khoa quốc tế Hải phòng và test Hp B3 dương tính. Bác sĩ kê đơn thuốc Caviar 40 ( esomeprazole 40 mg ), Orokin 500 (Clarithromycin 500mg ), Stamomen (otilonium bromide 40mg, celrvox 500(Levofloxacin 500 mg) . Khi uống thuốc toàn thân tôi mệt rã rời, miệng và cổ họng đắng ngắt, buồn nôn, cồn cào ruột gan, mất ngủ. Xin hỏi tôi có nên tiếp tục dùng thuốc hay không?

Trả lời

Chào bạn Hương,

Hai loại thuốc kháng sinh bạn sử dụng sử dụng để điều trị Hp kể trên (Clarithromycin và Levofloxacin) đều có thể gây ra nhiều tác dụng bất lợi như mệt mỏi, chán ăn, miệng đắng, rối loạn tiêu hóa, đi ngoài, đau nhức khớp, bủn rủn chân tay, mất lực... Các triệu chứng đó thường sẽ hết sau khi bạn kết thúc liệu trình điều trị, ngừng dùng thuốc. Thông thường để giảm bớt tác dụng bất lợi kể trên, bác sỹ có thể tư vấn cho bệnh nhân sử dụng kết hợp thêm các thuốc bổ gan, thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày, men vi sinh để chống loạn khuẩn đường ruột. Tuy nhiên, trong đơn thuốc của bạn chúng tôi không thấy có.

Ngoài ra, Clarithromycin kết hợp với Levofloxacin chỉ nên tiến hành nếu như có Hp kháng thuốc Amoxicillin vì Amoxicillin an toàn hơn, ít tác dụng phụ hơn Clarithromycin. Tuy nhiên, trong phác đồ trên chúng tôi cũng không thấy dùng Amoxicillin mà dùng Clarithromycin thì có thể bác sỹ thăm khám trực tiếp cho bạn sẽ rõ hơn.

Có một thuốc otilonium bromide được sử dụng trong hội chứng ruột kích thích. Có thể bạn gặp tình trạng đau do rối loạn nhu động đại tràng trong hội chứng ruột co thắt nên được bác sỹ tư vấn thêm. Chúng tôi cũng không rõ chi tiết này.

Bởi vì điều trị Hp cần tuân thủ tốt phác đồ điều trị Hp, nếu phác đồ đã đúng nhưng tỷ lệ tiệt trừ Hp hiện nay không cao mà tác dụng phụ cho bệnh nhân lại rất nhiều. Cho nên khi điều trị bệnh, bạn nên kết hợp với GastimunHP ngay trong lần điều trị Hp đầu tiên. GastimunHP sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị Hp, chống lại vi khuẩn Hp kháng thuốc mà không gây bất kỳ tác dụng bất lợi nào cho cơ thể.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 109 bình luận
 1. khi điều trị hp người phụ nử có sữa có phải là tác dụng phụ của hp không vậy ?tại sao lại có sữa? Thưa bác sĩ.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Vi khuẩn Hp không gây ra tình trạng tiết sữa. Đó có thể là tác dụng không mong muốn của một trong số những loại thuốc bạn đang sử dụng để điều trị. Tuy nhiên bạn lại không cung cấp thông tin đơn thuốc đangsử dụng nên chúng tôi chưa thể đưa ra câu trả lời một cách cụ thể cho bạn được.
   Một số loại thuốc khi sử dụng có thể gây ra tình trạng tiết sữa ở phụ nữ, chẳng hạn như dược chất Levosulpride dùng trong điều trị bệnh lý dạ dày do yếu tố stress, hoặc dược chất rebamipide cũng có thể gây ra tình trạng tiết sữa.
   Bạn có thể đối chiếu với đơn thuốc của mình, nếu đang sử dụng loại thuốc này thì bạn không cần lo lắng, đó là một phản ứng phụ bình thường và khi bạn ngừng thuốc triệu chứng này sẽ hết.
   Chúc bạn mạnh khỏe

 2. Chào bs. E đang điều trị hp được nữa tháng rồi với các loại thuốc tetracyclin 500mg, metronidazol 250mg, bismuth (trymo 120mg), esomeprazol (topenti 40mg), mosaprid (uvomo 5mg). Mấy ngày đầu uống không thấy gì. Uống đến ngày thứ 10, e cảm thấy cơ thể mệt mỏi, buồn nôn, bụng cồn cào , đầy hơi, và tiêu chảy, miệng đắng, lưỡi bị đen, ăn uống kém, không ngủ đc. Chịu chứng trên có ảnh hưởng gì không bs. Nếu e uống kèm gastimunhp thì nên uống như thế nào. Có ảnh hưởng gì đến liệu trình điều trị hp của e không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Có thể bạn đang gặp một trong những tác dụng không mong muốn của phác đồ điều trị gây ra. Đó là do các kháng sinh trong phác đồ gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột và dẫn tới tiêu chảy. Để khắc phục bạn nên kết hợp thêm 1 số men vi sinh (chẳn hạn enterogermina,lactomin plus…) để hạn chế các triệu chứng này và cố gắng tuân thủ để đạt được hiệu quả điều trị, tránh bị kháng thuốc.
   Ngoài ra do tình trạng vi khuẩn kháng thuốc gia tăng trong thời gian gần đây nên tỉ lệ thất bại của các phác đồ tiệt trừ hp thông thường ngày càng cao. Vì vậy bạn có thể cân nhắc kết hợp phác đồ điều trị trên cùng kháng thể kháng Hp là OvalgenHP (GastimunHP) để nâng cao hiệu quả điều trị, tránh vi khuẩn kháng thuốc sẽ phải điều trị thêm 1 lần nữa gây tốn kém và mệt mỏi. Liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 2-4 tuần.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 9 10 11

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0