chuyen-gia-tu-van

Uống GastimunHP cùng trà dây Ampelop được không

1 893 đã xem

Chào bác sĩ. Con gái E năm nay 5 tuổi. Cháu bị viêm toàn bộ niêm mạc dạ dày, hành tá tràng và có khuẩn HP. Đã điều trị 3 tháng ở viện Nhi TW nhưng đã kháng thuốc. BS nói giờ không dùng được kháng sinh nữa. Phải đợi đến 8 tuổi mới điều trị được tiếp. E muốn hỏi giờ E cho con gái uống GastimunHP kết hợp viên thuốc trà dây Ampelop thì có được không? Hay chỉ uống GastimunHP thôi ạ. E cảm ơn.

Trả lời

Chào chị Thảo,

GastimunHP là kháng thể tác dụng đặc hiệu trên vi khuẩn Hp và không có tương tác với các thuốc điều trị hoặc các loại thảo dược thông thường (Trừ trường hợp dược liệu hoặc thuốc có tính acid mạnh). Chè dây không có tính acid mạnh nên có thể sử dụng kết hợp với GastimunHP mà không ảnh hưởng tới hiệu quả tác dụng của GastimunHP. Ngoài ra, để GastimunHP phát huy hiệu quả tối đa, bạn nên cho bé sử dụng GastimunHP sau khi ăn xong, và tốt nhất nên sử dụng kết hợp với thuốc chống tiết acid dạ dày (ví dụ như Omeprazol 5mg/lần, Esomeprozol 5mg/lần, ngày 2 lần trước khi ăn 30 phút).

GastimunHP có ưu điểm là chỉ tác dụng trên vi khuẩn Hp trong dạ dày nên không gây tác dụng bất lợi như rối loạn tiêu hóa giống kháng sinh, và rất an toàn cho trẻ nhỏ. Đặc biệt, kháng thể OvalgenHP trong GastimunHP có tác dụng với chủng vi khuẩn Hp đã đề kháng kháng sinh. Nên chị có thể yên tâm sử dụng cho bé khi bé không sử dụng được kháng sinh điều trị. Các nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy, hiệu quả của GastimunHP trên vi khuẩn Hp rất tốt nhưng thời gian sử dụng thường kéo dài từ 1-3 tháng, tùy vào đáp ứng của từng trường hợp cụ thể.

Sau thời gian sử dụng GastimunHP 2-3 tháng chị nên cho bé đi kiểm tra nồng độ vi khuẩn Hp 1 lần dù các triệu chứng nhiễm Hp của bé đã giảm hoặc hết hẳn để có định hướng sử dụng tiếp sản phẩm cho phù hợp, tiết kiệm và hiệu quả.

Chúc bé nhà chị sớm khỏe!

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 27 bình luận
 1. Bac si cho hỏi khi test hp phải ngừng kháng sinh 4 tuần mà trong 4 tuần đó chỉ uống trà dây với nghệ có được không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn có thể sử dụng trà dây và nghệ để hỗ trợ giảm triệu chứng viêm. Để củng cố và tăng cường hiệu quả tiệt trừ Hp thì bạn nên kết hợp thêm GastimunHP.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Luuthiyen12@gmail.com says:

  Cháu 5 tuổi đièu tri 2 đợt thuốc viện nhi TW nhưng cháu vẫn đau. Cháu uống GasimunHP đc ko? Cháu ko có khuẩn HP.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trong trường hợp này bé có thể sử dụng GastimunHP nhưng với mục đích để phòng ngừa lây nhiễm Hp từ môi trường bên ngoài, không phải mục đích điều trị nhé.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

 3. Tôi nọi soi bị viêm xung huyết hang vị và niếm mạc dạ dày, tôi đã uống thuốc tây y theo toa bác sỹ cũng như thuốc đông y của các nhà thuốc nhưng chỉ giảm rồi trở lại như ban đầu, tôi hay bị căng cứng và co thắt nơi trấn thủy rất khó chịu vậy xin hỏi tôi uống thuốc gi để khỏi bịnh xin hỏi bác sỹ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Bạn có bị nhiễm vi khuẩn Hp không? Nếu được bạn gửi cho chúng tôi thông tin chi tiết hơn về kết quả nội soi cũng như các thuốc tây y và đông y bạn đã dùng để được tư vấn kỹ hơn hoặc bạn có thể gọi tới số hotline 0903294739 để được tư vấn trực tiếp nhé.

   Chúc bạn mạnh khỏe!

 4. Thuan.thom.hanh@gmai.com.vn says:

  Uong tra day leo co diet duoc vi khuan hp ko.uong ntn la du dung cach

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Hiện tại không có nghiên cứu lâm sàng nào chứng minh trà dây leo có thể diệt khuẩn Hp.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

0