chuyen-gia-tu-van

Ung thu da day

789 đã xem

Chồng tôi bệnh ung thư dạ dày, đã cắt toàn bộ dạ dày, đa được 8 tháng, sức khoẻ cũng đã bình phục. Nhà tôi có 2 cháu nhỏ, đứa lớn 7 tuổi, đứa nhỏ 5 tuổi.

Vậy bác sĩ cho tôi hỏi : Các cháu ăn chung muỗng, đủa, uống nước chung ly, ngu chung, có bị lây bệnh cho các cháu không ?

 

Trả lời

Chào chị,

Ung thư dạ dày không lây nhiễm. Tuy nhiên, tác nhân gây Ung thư dạ dày là vi khuẩn Hp có thể lây nhiễm. Nếu như chồng chị đã bị ung thư dạ dày, chị nên cho cả nhà kiểm tra vi khuẩn Hp dạ dày và có biện pháp điều trị, phòng ngừa thích hợp.

Chúc chị và gia đình mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 4 bình luận
 1. cháu c bsi
  cháu bị nhiễm hp duong tinh
  bsi cho cháu đơnđơn: amoxicilin, caricin và acilesol
  có dc k ạ
  chau cam on

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trước hết bạn dương tính Hp nhưng có bệnh lý dạ dày hay không? Nếu không có bệnh lý dạ dày và gia đình không có người từng bị ung thư dạ dày thì không nhất thiết phải điều trị. Nếu bạn có bệnh lý dạ dày thì có thể sử dụng đơn thuốc trên, kết hợp với GastimunHP để nâng cao hiệu quả điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Xin chào bác sĩ! Cháu nhà tôi đi khám nhi và được kết luận là viêm toàn bộ niêm mạc dạ dày hành tá tràng .,và bác sĩ ke đơn thuốc như sau : 1:amoxicilin-clavulanic.(jenimax 250). 2: metronidazole (flagella 250) 3: attapulgite-aluminum-magnesium (gastrofulgis 3g ). 4: esomeprazol ( asgizole 20mg). 5: esomeprazol ( nexium mup 20mg). 6: men vi Sinh ( Marin plus granule 75 mg). Vậy xin bác sĩ cho tư vấn về thuốc kê đơn và ý kiến của bác sĩ vì cháu nhiễm HP .
  Cảm ơn bác sĩ!!!

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn có thể cho bé sử dụng đơn thuốc trên được. Để nâng cao hiệu quả điều trị, tránh phải sử dụng lại một phác đồ khác gây tốn kém và mệt mỏi cho cháu bé, bạn nên cho cháu sử dụng kết hợp phác đồ với GastimunHP, liều tấn công 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn, liên tục trong 30 ngày.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

0