Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)
chuyen-gia-tu-van

Thuốc PPI trong điều trị HP là thuốc gì?

6 492 đã xem

Thưa bác sỹ tuốc PPI trong điều trị HP là thuốc gì? Tác dụng như thế nào?

Trả lời

Chào bạn Lợi,

PPI là tên viết tắt của nhóm thuốc ức chế bơm Proton có tác dụng giảm tiết acid dạ dày. Một số hoạt chất thường được sử dụng như: Omeprazloe, Esomeprazole, Rabeprazole, Pantoprazole...

Thuốc được sử dụng trong bệnh lý dạ dày thông thường và trong phác đồ tiệt trừ Hp nhằm mục đích giảm acid dạ dày, hỗ trợ kháng sinh tiêu diệt Hp và giúp dạ dày mau hồi phục viêm, loét. PPI có tác dụng kéo dài, vì vậy trong bệnh lý dạ dày thông thường có thể sử dụng 1 lần/ngày là đủ. Nhưng riêng trong điều trị tiệt trừ Hp thì PPI cần sử dụng 2 lần/ngày mới đảm bảo hiệu quả tiệt trừ HP tối đa.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 24 bình luận
 1. thua bac si cho chau phac do thuoc khang sinh diet hp duoc khong a

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Để lựa chọn được một phác đồ kháng sinh phù hợp cần căn cứ trên tình trạng cụ thể của bệnh nhân, lịch sử dùng thuốc và tình hình kháng thuốc tại địa phương. Do đó bạn nên tới gặp bác sỹ để thăm khám trực tiếp và có phác đồ điều trị phù hợp. Chúng tôi chỉ cung cấp thông tin về khuyến cáo phác đồ tiệt trừ Hp tiêu chuẩn hiện nay để bệnh nhân có cơ sở đối chiếu, thực hiện đúng hướng dẫn về liều lượng và thời gian sử dụng. Chi tiết khuyến cáo phác đồ điều trị được ban hành bởi hội tiêu hóa Việt Nam bạn có thể tham khảo tại đây: http://gastimunhp.vn/phac-do-dieu-tri-dau-da-day-do-vi-khuan-hp-1207/
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Thưa bác sĩ, nhiễm vk hp thì esomeprasole uong truoc hay sau bữa ăn ạ, và mỗi lần uống là 20mg/viên × 2 lần hay 40mg/ viên × 2 lần ạk??

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trong phác đồ tiệt trừ Hp, Esomeprazole uống ngày 2 lần, trước ăn 30 phút. Liều 40mg/lần đối với người lớn. Liều của trẻ em được tính theo cân nặng là 1,5-2mg/kg/ngày.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2 3

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0