chuyen-gia-tu-van

Thuốc pp1 trong điều trị HP là thuốc gì?

244 đã xem

Thuốc ppi trong điều trị HP là thuốc gì? Tác dụng như thế nào?

Trả lời

Chào bạn Lợi,

PPI là tên viết tắt của nhóm thuốc ức chế bơm Proton có tác dụng giảm tiết acid dạ dày. Thuốc được sử dụng phối hợp trong phác đồ tiệt trừ Hp nhằm mục đích giảm acid dạ dày, hỗ trợ kháng sinh tiêu diệt Hp và giúp dạ dày mau hồi phục viêm, loét.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận
 1. Chào bác sĩ,
  10/8 em nội soi dạ dày tìm hp thì kết quả âm tính, nhưng có viêm sung huyết hang vị – tiền môn vị. Xét nghiệm máu thì cho kết quả dương tính. Bác sĩ cho em uống 14 ngày Vespratab KIT, tái khám uống thêm 30 ngày Sypom 40mg và mozoly 5mg. Sau đó tái khám và bác sĩ cho uống thêm 30 ngày Bronast 20mg và mozoly 5mg. Sau đó sẽ tái khám và ngưng thuốc, không cần nội soi.
  Thưa bác sĩ em đang thắc mắc sao phải uống nhiều 2 loại thuốc sau vậy ah? nó có tác dụng gì trong quá trình điều trị HP dạ dày ah? Lịch sử em chưa từng bị đau/ viêm dạ dày. Tuy nhiên trong gia đình có 1 trẻ nhỏ 5 tuổi bị hp dương tính (đã điều trị 3 tuần kháng sinh và đã hết trong phác đồ đầu tiên) Vì vậy ba mẹ cũng đi nội soi dạ dày luôn.

  Tuy nhiên ông xã em thì bị viêm dạ dày + dương tính với HP + giãn thực quản độ 1 + viêm gan B mạn tính và chưa điều trị HP được do phải giảm men gan trước.

  Thục sự em rất hoang man vì sợ lây cho 3 mẹ con. Xin nhờ bác sĩ tư vấn giúp em.

  Em chân thành cảm ơn Bác sĩ nhiều nhiều. ah.

  Pha 34t, HCM

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu kết quả nội soi HP âm tính nghĩa là bạn không nhiễm HP thì không cần điều trị kháng sinh 14 ngày mà chỉ dùng các thuốc điều trị triệu chứng và làm lành tổn thương. Các thuốc Sympom, Mozoly, Bronast lần lượt là thuốc giảm tiết acid, giảm triệu chứng đầy hơi và thuốc điều trị trào ngược. Trường hợp chồng bạn trong thời gian chờ men gan hạ có thể sử dụng GastimunHP để giảm lượng vi khuẩn, tránh lây sang cho người thân. Bạn cũng có thể bảo vệ cho bản thân và các con bằng cách uống GastimunHP liều dự phòng lây nhiễm là 1 gói/ ngày, sau ăn và 10 ngày/ tháng.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

0