chuyen-gia-tu-van

Thời gian tái khám sau điều trị bệnh dạ dày

3 372 đã xem

Chào bs. Tháng trước tôi đi khám, nội soi dạ dày và kết quả dương tính Hp. Tôi đã được bs kê đơn uống trong 1 tháng và hẹn là sau khi hết thuốc 2 tuần thì khám lại. Hiện nay tôi đã hết thuốc và đã đến hẹn khám lại nhưng do điều kiện thời hian nên hiện giờ tôi chưa thể đi tái khám được. Vậy tôi muốn nhờ bs tư vấn là sau khi hết thuốc khoảng 1 tháng thì tôi tái khám có được không? Thời gian sau tái khám tối đa là bao nhiêu? Mong bs tư vấn gấp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Chào chị Hồng,

Việc hẹn tái khám hết sức quan trọng để kiểm tra xem việc điều trị Hp có thành công hay không. Chính vì vậy, chị nên sắp xếp để tái khám.

Về thời gian tái khám, chị có thể tái khám sau khi dùng hết thuốc tối thiểu 2 tuần, điều đó có nghĩa là chị có thể tái khám sau 4 tuần, 6 tuần, 8 tuần... Tuy nhiên, việc tái khám quá lâu (ngoài 4 tuần) thì có nhiều vấn đề xảy ra. Chẳng hạn như Hp chưa được diệt sạch, chị lại bị tái phát bệnh trong khi chờ đợi tái khám mà lẽ ra nếu tái khám sớm chị có thể được điều trị tiếp, hoặc Hp đã diệt sạch nhưng do không được bác sỹ dặn dò cẩn thận để chống tái nhiễm nên bị nhiễm Hp trở lại... Như vậy, 1 tháng sau khi hết thuốc, chị nên thu xếp thời gian tới tái khám để được bác sỹ tư vấn cụ thể.

Chúc chị mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 74 bình luận
 1. Võ Thị Lánh says:

  Cho tôi hỏi điều tri hp dạ day nen uống thuốc lúc đói hay no vậy. Đi khám bs cug hok dặn dò gì hết nên t cung hok biết

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Thông thường phác đồ điều trị tiệt trừ Hp sẽ gồm ít nhất 2 kháng sinh kết hợp với 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày thuộc nhóm PPI như Omeprazole, Esomeprazole, Pantoprazole…Để đath được hiệu quả điều trị, thuốc PPI cận uống trước bữa ăn 30 phút còn các thuốc kháng sinh uống sau bữa ăn nhằm tránh tác dụng phân hủy thuốc bởi acid dạ dày đồng thời giảm thiểu tác dụng phụ của kháng sinh.

   Nếu đã có đơn thuốc, bạn có thể gửi cho chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về cách dùng hoặc liên hệ với số điện thoạt hotline 0903294739 để được tư vấn trực tiếp nhé.

   Chúc bạn mạnh khỏe!

 2. Mamtran says:

  Chào bs, vì đau bụng vào mỗi sáng nên tôi đi kiểm tra thì dương tính vs vk hp. hiện tại tôi đang uống thuốc trị viêm dạ dày do vk hp. Nhưng uống thuốc được khoảng 2 tuần thì bụng có dấu hiệu đau lại. Xin hỏi bs như vậy có vấn đề hò không ạ? Cám ơn bs

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Triệu chứng cho thấy bệnh dạ dày của bạn chưa được điều trị triệt để. Bạn có thể gửi thêm thông tin về đơn thuốc để chúng tôi tư vấn thêm.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Chào bác sĩ. Cho em hỏi viêm dạ dày HP âm tính uống thuốc 7 ngày rồi. Có cần uống thêm không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Cụ thể bạn đang sử dụng thuốc gì? Thông thường sau khi kết thúc 1 đợt điều trị bạn cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để đánh giá hiệu quả của đơn thuốc và điều chỉnh lại thuốc trong trường hợp cần thiết.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Thế Anh says:

  Em chào bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi em đi khám ở bệnh viện bạch mai nội soi bị viêm dạ dày dương tính HP. Bác sỹ cho uống thuốc reprat 40mg và Yumangel F trong vòng 1 tháng. Em uống được 10 ngày vẫn không thiên giảm gì. Vậy nhờ bác sỹ tư vấn giúp em với ạ.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trong đơn thuốc của bạn chúng tôi chỉ thấy có thuốc giảm tiết acid dạ dày và 1 loại thuốc trung hòa acid, bảo vệ niêm mạc dạ dày. Đối với trường hợp đã có bệnh lý dạ dày mà dương tính với vi khuẩn Hp thì việc tiệt rừ Hp là cần thiết để ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra, trong đó có ung thư dạ dày. Bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn một đơn thuốc chính xác và nên kết hợp thêm kháng thể GastimunHP để nâng cao tỉ lệ tiệt trừ Hp thành công, ngăn vi khuẩn kháng thuốc.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Em bị viêm dạ dày. HP âm tính bác sĩ kê đơn 7ngày và không dặn gì thêm. Em có nên uống thêm thuốc ko ạ

 6. E bị viên hang vi và dương tính với HP đã điều trị đc 2 tuần nhưng e đi xét nghiệm máu thì vẫn dương tính và bác sỉ bảo e về uống lại đơn thuốc tiếp đó có đc không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Xét nghiệm máu trong trường hợp này không có giá trị để khẳng định bạn có còn nhiễm Hp hay không. Sau khi điều trị với phác đồ kháng sinh và thuốc giảm tiết acid ít nhất 1 tháng nên kiểm tra lại bằng test thở. Trường hợp nếu vẫn còn vi khuẩn Hp thì có nghĩa là vi khuẩn đã kháng với phác đồ từng sử dụng, như vậy thì lặp lại phác đồ cũ sẽ không có hiệu quả. Bạn có thể gửi lại đơn thuốc để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 3 4 5

Ý kiến của bạn

0