chuyen-gia-tu-van

Thời gian tái khám sau điều trị bệnh dạ dày

3 843 đã xem

Chào bs. Tháng trước tôi đi khám, nội soi dạ dày và kết quả dương tính Hp. Tôi đã được bs kê đơn uống trong 1 tháng và hẹn là sau khi hết thuốc 2 tuần thì khám lại. Hiện nay tôi đã hết thuốc và đã đến hẹn khám lại nhưng do điều kiện thời hian nên hiện giờ tôi chưa thể đi tái khám được. Vậy tôi muốn nhờ bs tư vấn là sau khi hết thuốc khoảng 1 tháng thì tôi tái khám có được không? Thời gian sau tái khám tối đa là bao nhiêu? Mong bs tư vấn gấp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Chào chị Hồng,

Việc hẹn tái khám hết sức quan trọng để kiểm tra xem việc điều trị Hp có thành công hay không. Chính vì vậy, chị nên sắp xếp để tái khám.

Về thời gian tái khám, chị có thể tái khám sau khi dùng hết thuốc tối thiểu 2 tuần, điều đó có nghĩa là chị có thể tái khám sau 4 tuần, 6 tuần, 8 tuần... Tuy nhiên, việc tái khám quá lâu (ngoài 4 tuần) thì có nhiều vấn đề xảy ra. Chẳng hạn như Hp chưa được diệt sạch, chị lại bị tái phát bệnh trong khi chờ đợi tái khám mà lẽ ra nếu tái khám sớm chị có thể được điều trị tiếp, hoặc Hp đã diệt sạch nhưng do không được bác sỹ dặn dò cẩn thận để chống tái nhiễm nên bị nhiễm Hp trở lại... Như vậy, 1 tháng sau khi hết thuốc, chị nên thu xếp thời gian tới tái khám để được bác sỹ tư vấn cụ thể.

Chúc chị mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 80 bình luận
 1. Chau chao bac si.chau bi viem thuc quan .viem hang vi ta trang co hp duong tinh.bac si da ke cho chau thuoc diet hp trong 14 ngay.hen het thuoc den lay don thuoc chua viem da day.nhung do dieu kien chau ko uong thuoc chua viem da day duoc khong ah.neu vay thi sau bao lau chau co the test lai hp .mong som nhan duoc thu tra loi cua bac si.chau cam on bac si

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Các thuốc giảm tiết acid cần sử dụng trong thời gian đủ mới có thể giúp niêm mạc dạ dày lành lại, vì vậy tốt nhất bạn nên tuân theo chỉ định của bác sĩ. Sau khi ngừng kháng sinh ít nhất 1 tháng và thuốc giảm tiết acid dạ dày ít nhất 2 tuần bạn có thể làm xét nghiệm kiểm tra lại.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Chào bác sĩ, em bị đau dạ dày gần 3 tháng nay, mới đầu chỉ bị trào ngược, giờ thì kèm theo viêm loét
  Em đi khám uống thuốc theo đơn, dợt đầu thấy hết bị trào ngược thì e k uống thêm, xong đợt sau đi khàm thì kèm theo viêm loét, em uống thuốc mà tình trang đau vẫn còn. Giờ em muốn làm nội soi để kiểm tra thì có đc không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Hiện tại nếu bạn nội soi thì có thể xác định tình trạng niêm mạc dạ dày, tuy nhiên không làm được xét nghiệm kiểm tra nhiễm khuẩn Hp vì các thuốc bạn đang sử dụng có thể ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 4 5 6

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

0