chuyen-gia-tu-van

Thời gian tái khám sau điều trị bệnh dạ dày

2 257 đã xem

Chào bs. Tháng trước tôi đi khám, nội soi dạ dày và kết quả dương tính Hp. Tôi đã được bs kê đơn uống trong 1 tháng và hẹn là sau khi hết thuốc 2 tuần thì khám lại. Hiện nay tôi đã hết thuốc và đã đến hẹn khám lại nhưng do điều kiện thời hian nên hiện giờ tôi chưa thể đi tái khám được. Vậy tôi muốn nhờ bs tư vấn là sau khi hết thuốc khoảng 1 tháng thì tôi tái khám có được không? Thời gian sau tái khám tối đa là bao nhiêu? Mong bs tư vấn gấp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Chào chị Hồng,

Việc hẹn tái khám hết sức quan trọng để kiểm tra xem việc điều trị Hp có thành công hay không. Chính vì vậy, chị nên sắp xếp để tái khám.

Về thời gian tái khám, chị có thể tái khám sau khi dùng hết thuốc tối thiểu 2 tuần, điều đó có nghĩa là chị có thể tái khám sau 4 tuần, 6 tuần, 8 tuần... Tuy nhiên, việc tái khám quá lâu (ngoài 4 tuần) thì có nhiều vấn đề xảy ra. Chẳng hạn như Hp chưa được diệt sạch, chị lại bị tái phát bệnh trong khi chờ đợi tái khám mà lẽ ra nếu tái khám sớm chị có thể được điều trị tiếp, hoặc Hp đã diệt sạch nhưng do không được bác sỹ dặn dò cẩn thận để chống tái nhiễm nên bị nhiễm Hp trở lại... Như vậy, 1 tháng sau khi hết thuốc, chị nên thu xếp thời gian tới tái khám để được bác sỹ tư vấn cụ thể.

Chúc chị mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 56 bình luận
 1. thành nhân says:

  thuoc tri virus hp gom martar 20, vifamox-f 1000mg, baspeo 500mg, hepadona-f 140/60mg, moismin thì nên uống trước hay sau khi ăn khoảng bao lâu

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trong các thuốc trên, thuốc Martar 20 dùng trước ăn 30 phút, các thuốc còn lại có thể dùng ngay sau bữa ăn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Lường văn quân says:

  Cháu bị viêm sung huyết hang vị và dươg tính với hp bs kê đơn thuốc cho cháu 10ng hôm nay cháu đã ngưng dùng thuốc đk 5 ngày nhưg vẫn đau bụng ạ vậy cháu có nên đi tái khám k ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Thông thường thì sau khi ngừng các kháng sinh 4 tuần và các thuốc khác 2 tuần thì cần tái khám để xác định hiệu quả của phác đồ. Tuy nhiên các triệu chứng đau bụng của bạn vẫn còn thì nên gặp lại bác sĩ ngay để có hướng xử trí.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Chao chuyen gia! M dag bi dau da day. Cho m hoi la di kham co nhat thiet phai noi soi khong? Hay chỉ sieu am cug dc? M so phai noi soi. Cam on!

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu bạn đi khám bác sỹ thấy mức độ không cần thiết phải nội soi thì có thể làm siêu âm ổ bụng, test Hp dạ dày và bắt đầu điều trị.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Võ Thị Ngọc Sương says:

  Thưa bác sĩ , cho tôi hỏi . Tôi bị dương tính vi khuẩn hp . Đi khám bác sĩ cho tôi uống 15 ngày thuốc . Nhưng tôi quên ko uống thuốc 2 lần . Cho tôi hỏi vậy có ảnh hưởng gì không ạ .

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Việc sử dụng không đủ liều kháng sinh có thể làm giảm hiệu quả của phác đồ và tạo cơ hội cho vi khuẩn kháng thuốc. Sau khi ngừng sử dụng thuốc 1 tháng bạn nên đi kiểm tra xem đã tiệt trừ hết Hp hay chưa, nếu chưa hết thì cần điều trị lại từ đầu với phác đồ và kết hợp thêm kháng thể GastimunHP để nâng cao hiệu quả điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2 3 4

Ý kiến của bạn

0