chuyen-gia-tu-van

Test thở hp

45 đã xem

Chào các bs. Con em 3t kết quả test thở tìm hp là 26.2%. Như vậy thì vi khuẩn hp với số lượng và mức độ như thế nào ạ. Truoc khi điều trị thì kết quả nội soi của chau là +++

Trả lời

Chào chị Yến,

Chị nhìn lại kết quả xem % hay ‰ vì thông thường kết quả kiểm tra Hp bằng hơi thở sẽ báo ‰ chứ không phải % (chênh lệch nhau 10 lần). Nếu là 26.2‰ hoặc 26.2% đều là kết quả dương tính với Hp và mức độ hoạt động của Hp khá mạnh. Do đó việc điều trị cho bé có vẻ như đã không đạt được mục tiêu tiệt trừ Hp. Với bé 3 tuổi, phác đồ điều trị Hp cho trẻ em còn nhiều hạn chế do không sử dụng được nhiều loại kháng sinh khác nhau, mà chỉ có các kháng sinh cơ bản như Amoxicillin, Clarithromycin, Metronidazole. Ngoài ra, tỷ lệ tuân thủ tốt phác đồ của bé cũng không cao cho nên việc điều trị thất bại Hp ở tuổi này cho em bé là rất phổ biến.

Hiện nay, chị có thể cho bé sử dụng kháng thể đặc hiệu chống vi khuẩn Hp trong GastimunHP kết hợp với phác đồ điều trị Hp để tăng hiệu quả tiệt trừ Hp. Đặc biệt là Hp đã kháng thuốc, GastimunHP sẽ làm gia tăng tính nhạy của vi khuẩn với kháng sinh trở lại và dễ dàng bị tiêu diệt hơn. Nếu sử dụng GastimunHP cùng phác đồ kháng sinh thì liệu trình sử dụng kéo dài 1 tháng với 2 gói GastimunHP/ngày, chia làm 2 lần sau bữa ăn, liên tục 1 tháng. Nếu sử dụng GastimunHP mà không kèm kháng sinh thì sử dụng 2 gói GastimunHP/ngày, chia 2 lần sau bữa ăn, liên tục trong 2-3 tháng, tháng đầu tiên nên sử dụng kết hợp cùng thuốc giảm tiết acid dạ dày để tăng hiệu quả tiệt trừ Hp.

Chúc chị và gia đình mạnh khỏe,

 

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

0