Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)
chuyen-gia-tu-van

Test hơi thở chỉ số C14 bao nhiêu đc gọi là dương tính và âm tính?

1 171 đã xem

Cho tôi hỏi khi test hơi thở C14 chỉ số bao nhiêu đc gọi là dương tính và chỉ số bao nhiêu gọi là âm tính?

Trả lời

Chào bạn Thái,

Thông thường xét nghiệm C14 ở Việt Nam sử dụng đơn vị /1000 để làm cơ sở xét dương tính và âm tính. Mức kết quả 4/1000 thường là mức giới hạn coi là dương tính, trên 4/1000 là dương tính với Hp, dưới 4/1000 được coi là âm tính với Hp.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 16 bình luận
 1. Xin chào. Mình vừa test hơi thở. Chỉ số là 48. Vậy có bị gì ko ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Mỗi loại máy test thở có thông số cài đặt khác nhau, thông thường các máy cài đặt ngưỡng là 4/1000, tức là trên 4/1000 là dương tính và dưới mức đó là dương tính. Nhưng cũng có máy cài đặt với thông số khác. Vì vậy bạn cần chụp lại ảnh kết quả xét nghiệm cho chúng tôi hoặc tìm kiếm trong phiếu mục kết quả (Result). Nếu đề Positive nghĩa là dương tính còn Negative nghĩa là âm tính.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Cho em hỏi kết quả test hơi thở HP là C = 0113 là sao a

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả trên có nghĩa là bạn có nhiễm khuẩn hp trong dạ dày.
   Tuy nhiên đây là xét nghiệm để phát hiện, đánh giá tải lượng Hp chứ không phải đánh giá tình trạng bệnh (viêm, hay loét dạ dày…). Để đánh giá tình trạng bệnh cần xem mức độ tổn thương tại dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra (thông qua nội soi).
   Nếu như bạn nhiễm khuẩn Hp và có mắc bệnh lý dạ dày thì cần điều trị sớm và tiệt trừ Hp triệt để với phác đồ theo khuyến cáo gồm tối thiểu 2 loại kháng sinh và 1 thuốc ức chế tiết acid dạ dày. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn trong bài viết: http://gastimunhp.vn/phac-do-dieu-tri-dau-da-day-do-vi-khuan-hp-1207/
   Tuy nhiên trên thực tế điều trị hiện nay phác đồ tiệt trừ Hp thông thường có tỉ lệ thất bại cao do tình trạng vi khuẩn hp kháng thuốc gia tăng và sự lây nhiễm Hp trong cộng đồng. Chính vì vậy để nâng cao tỉ lệ thành công của phác đồ điều trị thì bạn có thể kết hợp thêm kháng thể chống Hp của Nhật Bản là OvalgenHP (GastimunHP), liều sử dụng là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 2-4 tuần. Sau khi tiệt trừ thành công có thể duy trì liều dự phòng 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng để phòng ngừa lây nhiễm, tái nhiễm Hp sau điều trị.
   Trường hợp bạn chỉ nhiễm HP mà hoàn toàn không có biểu hiện bệnh lý dạ dày, trong gia đình không có người mắc ung thư dạ dày thì chưa cần điều trị ngay.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. bạn ơi mình đi khám test hp c14 kết quả chỉ số là 00420 là sao ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả trên có nghĩa là bạn có nhiễm khuẩn HP trong dạ dày. Tuy nhiên, không có nghĩa rằng đây là bạn có bệnh dạ dày bởi vì có tới 90% người có vi khuẩn Hp trong người nhưng không có bệnh lý dạ dày và không cần điều trị. Đối với những người có vi khuẩn HP dạ dày và có bệnh lý dạ dày thì việc điều trị bệnh là cần thiết để chữa bệnh, phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh, trong đó có Ung thư dạ dày.
   Để điều trị bệnh dạ dày có HP cần tuân thủ đúng phác đồ bao gồm ít nhất 2 kháng sinh và 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày. Bạn có thể tham khảo cụ thể trong bài viết: Phác đồ điều trị đau dạ dày do vi khuẩn Hp. Tuy nhiên trên thực tế tình trạng vi khuẩn HP kháng thuốc xảy ra khá phổ biến, tỉ lệ thất bại của các phác đồ ngày càng cao (trên 55% đối với phác đồ đầu tay). Vì vậy xu hướng mới hiện nay là kết hợp phác đồ với GastimunHP để nâng cao hiệu quả của phác đồ điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc. Khi đó liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ ngày, chia làm 2 lần sau ăn, liên tục trong 30 ngày để có hiệu quả tốt nhất. Sau khi tiệt trừ thành công cần có các biện pháp phòng tái nhiễm, bạn tham khảo thêm trong bài viết: http://gastimunhp.vn/lam-gi-de-khong-bi-tai-nhiem-vi-khuan-hp-7612/
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0