chuyen-gia-tu-van

Nhiễm Hp có bị dị ứng, ngứa không?

1 453 đã xem

Cho em hỏi bác sĩ em có đi xét nghiệm máu ở ký sinh trùng quy nhơn và kết quả xét nghiệm em bị dương tính với vi khuẩn Hp nhưng mà em k bị đau dạ dày mà chỉ ngứa toàn thân thôi khi ngứa toàn thân uống thuốc chống dị ứng celtilizin là hết ngứa vậy cho e hỏi e bị nhiễm hp có thể làm e ngứa k ạ hay là chuẩn đoán xét nghiệm sau

Trả lời

Chào bạn,

Cho tới nay mới chỉ có các bằng chứng chắc chắn cho thấy vi khuẩn Hp liên quan tới một số bệnh như Viêm dạ dày tá tràng, Loét dạ dày tá tràng, Ung thư dạ dày, Thiếu máu thiếu sắt... Một số nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa mày đay mạn tính với nhiễm khuẩn Hp, tuy nhiên chưa có đủ cơ sở kết luận và vì vậy không được đưa vào chỉ định tiệt trừ Hp theo khuyến cáo. Bạn nên tham khảo kỹ ý kiến bác sỹ trước khi dùng thuốc.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 22 bình luận
 1. Chào bác sĩ, e bị ngứa toàn thân khoảng hơn hai tuần nay. E mới đi khám ở bệnh viện kí sinh trùng Quy Nhơn, e đã lam các xét nghiệm máu và bác sĩ kết luận e bị HP dạ dày, nhưng e k có triệu chứng đau dạ dày. Xin hỏi bác sĩ e phải làm sao ạ? E thấy hoang mang và k biết nên khám thế nào cho đúng? Vì bệnh nhân luôn tin vào các bác sĩ!!

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Cho tới nay thì vi khuẩn Hp mới được chứng minh gây ra các bệnh lý dạ dày. Đối với dị ứng thì có một số nghiên cứu chỉ ra có liên quan tới vi khuẩn Hp, tuy nhiên mức độ chứng cứ chưa rõ ràng và không nằm trong chỉ định tiệt trừ Hp.
   Vì vậy trường hợp của bạn nên cân nhắc tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa da liễu để thăm khám tìm nguyên nhân chính xác và điều trị.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. E trước đây bị hp dạ dày,gần đây cũng hơi đau chỗ thượng vị,ăn uống k ngon miệng nhưng hay bị ngứa ở phần ngoài da vùng thượng vị như vậy liệu vi khuẩn hp có ở trong máu nên gây ngứa k ạh

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Hiện tượng bạn mô tả có thể gợi ý bệnh lý tại khu vực dạ dày. Bạn nên tới cơ sở chuyên khoa tiêu hóa để thăm khám và điều trị sớm.
   Một số nghiên cứu cho thấy vi khuẩn Hp cũng óc liên quan tới hiện tượng dị ứng, manarngwas, tuy nhiên các bằng chứng chưa thực sự rõ ràng.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Xin chào ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng đặt câu hỏi trực tiếp trên website hoặc gọi vào số máy 0165 651 6996 / 0903 294 739 để được chúng tôi tư vấn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2 3

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0