Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)
chuyen-gia-tu-van

Nhiễm Hp có bị dị ứng, ngứa không?

3 324 đã xem

Cho em hỏi bác sĩ em có đi xét nghiệm máu ở ký sinh trùng quy nhơn và kết quả xét nghiệm em bị dương tính với vi khuẩn Hp nhưng mà em k bị đau dạ dày mà chỉ ngứa toàn thân thôi khi ngứa toàn thân uống thuốc chống dị ứng celtilizin là hết ngứa vậy cho e hỏi e bị nhiễm hp có thể làm e ngứa k ạ hay là chuẩn đoán xét nghiệm sai

Trả lời

Chào bạn,

Cho tới nay mới chỉ có các bằng chứng chắc chắn cho thấy vi khuẩn Hp liên quan tới một số bệnh như Viêm dạ dày tá tràng, Loét dạ dày tá tràng, Ung thư dạ dày, Thiếu máu thiếu sắt...

Các nghiên cứu cũng cho thấy mối liên quan giữa mày đay mạn tính với nhiễm khuẩn Hp, nhưng chưa có đủ bằng chứng chắc chắn và vì vậy không được đưa vào chỉ định tiệt trừ Hp theo khuyến cáo. Tuy nhiên trên thực tế lâm sàng, nếu đã làm các xét nghiệm mà không tìm được nguyên nhân gây dị ứng nào khác mà lại tìm thấy vi khuẩn Hp thì bác sỹ vẫn có thể cân nhắc tiệt trừ cho bệnh nhân. Do đó khi có chỉ định từ bác sỹ bạn hãy tin tưởng và tuân thủ theo các hướng dẫn đó nhé.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 26 bình luận
 1. Em đang uống trà dây khi đi xét nghiệm HP có ảnh hưởng gì đến kết quả không? Nếu có em phải dừng uống trong bao lâu? Cảm ơn bác sĩ!

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Hiện không có nghiên cứu cụ thể về sự ảnh hưởng của trà dây đối với các test kiểm tra vi khuẩn Hp trong dạ dày. Tuy nhiên theo dự đoán thì trà dây không ảnh hưởng nhiều lên test Hp, nếu có thực hiện cả nội soi thì bạn ngừng trà dây tối thiểu 6 tiếng để đảm bảo hình ảnh nội soi chính xác. Để chắc chắn hơn nữa bạn có thể ngừng trà dây 2 tuần trước khi xét nghiệm.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2 3

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0