chuyen-gia-tu-van

Em bị nhiễm vi khuẩn Hp, viêm xung huyết hang vị

1 532 đã xem

Cho em hỏi em năm nay 19t em đi khám bệnh thì bs nói em bị nhiễm vi khuẩn hp và em nội soi thì kết quả là bị viêm xung huyết hang vi âm tính em uống đúng 10 ngày sao đó không uống thuốc nữa e lại bị đau lại.. em muốn hỏi em phải làm sao ạk

Trả lời

Chào bạn Thùy,

Sau khi hết thuốc 1 tháng, bạn nên đi kiểm tra lại tình trạng dạ dày và tình trạng nhiễm Hp, chú ý không sử dụng kháng sinh trong vòng 1 tháng trước ngày kiểm tra để tránh ra kết quả âm tính giả. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý các yếu tố khác có thể làm bệnh nặng hơn như lối sống không điều độ, thức khuya nhiều, ăn uống không có giờ giấc, stress thường xuyên... Lối sống đóng vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi của bệnh lý dạ dày không có nhiễm Hp.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 22 bình luận
 1. cho em hỏi,em đi nội soi, bs kết luận labi viêm sung huyết hang vị. và được bs chuẩn đoán là viêm dạ day2HP. nhưng lại không làm xét nghiệm HP. Vậy cho em hỏi chuẩn đoán vậy có đúng không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trong trường hợp kết luận nhiễm khuẩn Hp thì có nghĩa là bạn đã được làm xét nghiệm kiểm tra vi khuẩn Hp. Bạn nên xem kỹ lại trong phần kết quả nội soi hoặc hỏi lại bác sĩ điều trị của bạn để được giải thích. Viêm dạ dày và nhiễm khuẩn Hp nếu không được điều trị triệt để thì bệnh rất dễ tái phát và dẫn tới các biến chứng nguy hiểm, vì vậy bạn cần tuân thủ các chỉ định của bác sĩ. Hiện nay tình trạng vi khuẩn HP kháng thuốc gia tăng khiến các phác đồ tiệt trừ Hp thông thường kém hiệu quả, vì vậy để nâng cao hiệu quả của phác đồ điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc thì nên sử dụng kết hợp với GastimunHP. Khi đó liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ ngày, chia làm 2 lần sau ăn, liên tục trong 30 ngày để có hiệu quả tốt nhất.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Mỹ LINH says:

  Xin chào các chuyên gia em đang bị đau viêm sung huyết dẠ dày nên em rất đau khuya em không ngủ được bây giờ em nên làm sao ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn cần tới cơ sở chuyên khoa tiêu hóa để kiểm tra cụ thể, tìm nguyên nhân và có thuốc điều trị thích hợp.

 3. Trần Thuận says:

  Chào bs tôi đang bị nhiễm hp dạ dầy. Viêm sung huyết dạ dầy. Trào ngược lên cuốn dạ dầy. Tôi uống thuốc tây ở bệnh viện. Đã 1tuan nhưng không thấy giảm. Bụng chướng . Táo bón. Mệt mỏi. Vậy cho hỏi. Phát đồ điều trị chưa đúng hay thuốc ko đúng vậy bs. Bv cho uống 2 tuần. Vậy có nên đi khám lại trước 1 tuần theo lời dặn của ba bv .
  Thân chào

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn đang gặp các tác dụng bất lợi của thuốc sau 1 tuần điều trị. Bạn có thể sử dụng thêm các loại men vi sinh để chống tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Bạn cũng lưu ý bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản thường không rõ nguyên nhân, việc điều trị tập trung giảm triệu chứng và phòng ngừa biến chứng, thường kéo dài tối thiểu 3 tháng nên sau 1 tuần điều trị, có thể bạn không thấy bệnh thuyên giảm đáng kể, đó là điều bình thường và bạn nên tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ, tái khám đúng hẹn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2

Ý kiến của bạn

0