chuyen-gia-tu-van

Em bị nhiễm vi khuẩn Hp, viêm xung huyết hang vị

1 332 đã xem

Cho em hỏi em năm nay 19t em đi khám bệnh thì bs nói em bị nhiễm vi khuẩn hp và em nội soi thì kết quả là bị viêm xung huyết hang vi âm tính em uống đúng 10 ngày sao đó không uống thuốc nữa e lại bị đau lại.. em muốn hỏi em phải làm sao ạk

Trả lời

Chào bạn Thùy,

Sau khi hết thuốc 1 tháng, bạn nên đi kiểm tra lại tình trạng dạ dày và tình trạng nhiễm Hp, chú ý không sử dụng kháng sinh trong vòng 1 tháng trước ngày kiểm tra để tránh ra kết quả âm tính giả. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý các yếu tố khác có thể làm bệnh nặng hơn như lối sống không điều độ, thức khuya nhiều, ăn uống không có giờ giấc, stress thường xuyên... Lối sống đóng vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi của bệnh lý dạ dày không có nhiễm Hp.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 20 bình luận
 1. Mỹ LINH says:

  Xin chào các chuyên gia em đang bị đau viêm sung huyết dẠ dày nên em rất đau khuya em không ngủ được bây giờ em nên làm sao ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn cần tới cơ sở chuyên khoa tiêu hóa để kiểm tra cụ thể, tìm nguyên nhân và có thuốc điều trị thích hợp.

 2. Trần Thuận says:

  Chào bs tôi đang bị nhiễm hp dạ dầy. Viêm sung huyết dạ dầy. Trào ngược lên cuốn dạ dầy. Tôi uống thuốc tây ở bệnh viện. Đã 1tuan nhưng không thấy giảm. Bụng chướng . Táo bón. Mệt mỏi. Vậy cho hỏi. Phát đồ điều trị chưa đúng hay thuốc ko đúng vậy bs. Bv cho uống 2 tuần. Vậy có nên đi khám lại trước 1 tuần theo lời dặn của ba bv .
  Thân chào

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn đang gặp các tác dụng bất lợi của thuốc sau 1 tuần điều trị. Bạn có thể sử dụng thêm các loại men vi sinh để chống tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Bạn cũng lưu ý bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản thường không rõ nguyên nhân, việc điều trị tập trung giảm triệu chứng và phòng ngừa biến chứng, thường kéo dài tối thiểu 3 tháng nên sau 1 tuần điều trị, có thể bạn không thấy bệnh thuyên giảm đáng kể, đó là điều bình thường và bạn nên tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ, tái khám đúng hẹn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2

Ý kiến của bạn

0