chuyen-gia-tu-van

Đơn thuốc trị đau dạ dày cho Hp

792 đã xem

Xin chào BS! Em vừa đau bụng ở thượng vị. Đi khám nội soi thấy người ta bảo bị viêm phù nề xung huyết hang vị và bị loét hành tá tràng 0.5 cm. Bị nhiễm khuẩn HP, họ cho đơn thuốc  1: hagimox.2 : clabact 3: gastropulgite.4 : motilium.5: redbama… Xin ý kiến bác sĩ về đơn thuốc này.

Trả lời

Chào anh Huy,

Như vậy là anh bị viêm dạ dày và loét tá tràng do vi khuẩn Hp. Đơn thuốc bác sỹ cho anh bao gồm 2 loại kháng sinh, 1 thuốc ức chế acid dạ dày, 1 thuốc bao vết loét tá tràng và 1 thuốc giúp điều hòa nhu động dạ dày ruột. Đó là một đơn thuốc chuẩn mực trong điều trị tình trạng bệnh lý của anh. Anh nên tuân thủ đúng và đủ đơn thuốc trên để điều trị bệnh. Nếu trong thời gian sử dụng thuốc có bất kỳ dấu hiệu gì bất thường, anh cần thông báo cho bác sỹ sớm để khắc phục kịp thời. 1 tháng rưỡi sau khi điều trị hết thuốc anh cần tới cơ sở y tế đã khám bệnh để tái kiểm tra lại tình trạng dạ dày và nhiễm Hp để chắc chắn bệnh đã được điều trị thành công.

Chúc anh mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 6 bình luận
 1. Việt anh says:

  Em bị hp đang uông thuốc bao phủ dạ dầy Gastropulgite và thuốc nexium, amoxiccillin, vậy cho em hỏi thuốc Gastropulgite khi uống có bị bao phủ 2 thuốc trên không, sợ khi uống 2 thuốc trên bị bao bọc ko vào sâu được dạ day để diệt hp. Thứ 2. E muốn uống thêm gastimumhp có được không ạ.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Chúng tôi nhận thấy các thuốc bạn đang sử dụng chưa đúng với phác đồ tiệt trừ Hp. Thông thường phác đồ tiệt trừ hp cần phối hợp ít nhất 2 kháng sinh kết hợp với 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày. Nếu chỉ sử dụng duy nhất amoxicillin thì cần sử dụng liều cao.
   Gastropulgite có thể ảnh hưởng tới tác dụng của các thuốc còn lại nếu uống đồng thời, vì vậy thời gian sử dụng thuốc cần chú ý như sau:
   – Nexium: ngày uống 2 lần trước ăn sáng và ăn tối 30 phút.
   – Amoxicillin uống sau ăn
   – Gastrolugite uống sau ăn 1h hoặc khi có cơn đau.
   Bạn có thể sử dụng kết hợp GastimunHP cùng phác đồ để nâng cao hiệu quả điều trị, với liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 30 ngày. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất thì theo chúng tôi trước hết bạn cần tới gặp bác sỹ để được điều chỉnh phác đô hợp lý hơn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Tôi đi khám đc kết luận bị viêm thực quản trào ngược độ A, viêm dạ dày, có Hp. Bs kê hipakit, redbama 40mg. Đơn thuốc nvay có được k ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bộ kít dạ dày Hipakit có thành phần gồm 2 kháng sinh và 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày, tuy nhiên hàm lượng kháng sinh không đủ, vì vậy không nên sử dụng để diệt Hp vì hiệu quả thấp và gia tăng cơ hội cho vi khuẩn kháng thuốc. Bạn nên tới cơ sở chuyên khoa tiêu hóa uy tín để được tư vấn đơn thuốc chính xác hơn và nên kết hợp thêm kháng thể GastimunHP để nâng cao hiệu quả điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Chồng e có đi khám nội soi dạ dày có niêm mạc sung huyết. Có vi khuẩn hp gây bệnh.kèm theo men gan cao và triglycerit 18. Bs cho đơn : amõcilin,clarithromycin,trimal ,redbama40mg, fortec25mg, lipitor 10mg.theo bs đơn này điều trị thế nào ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Sen,
   Đây là đơn thuốc điều trị Hp dạ dày kèm theo thuốc giảm men gan và thuốc giảm mỡ máu. Bạn nên dặn bệnh nhân tuân thủ tốt phác đồ này và dùng cùng GastimunHP ngay từ khi bắt đầu uống thuốc để tăng hiệu quả tiệt trừ Hp và chống Hp kháng thuốc. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần thiết phải kiêng một số loại thực phẩm đồ uống… như rượu, bia, trà, cà phê, thuốc lá, đồ cay, nóng, chiên xào, đồ nướng… để giúp mau hồi phục hơn.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0