Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)
chuyen-gia-tu-van

Đơn thuốc điều trị đau dạ dày có H.pylori +

4 922 đã xem

Em bị đau dạ dày đi khám bv Hoà hảo kết quả là viêm dạ dày cấp H.pylori(+) và toa thuốc là: 1. Maxezole 40mg (esomeprazale 40mg) 30viên -ngày 2lần, lần 1v (trứơc ăn) 2. Laclomez 500 (clarithromycin) 30viên – ngày 2lần, lần 1v (trứơc ăn) 3. Amoxicilin 0.5g (amoxicilin) 60viên -ngày 2lần, lần 2v (trứơc ăn). Cho e hỏi có cần uống kèm với GastimunHP không? Vì e nghe nói toa thuốc trên liều nhẹ dễ bị kháng thuốc. Em đọc trên một số trang mạng thì thuốc ở mục 2 và mục 3 uống sau ăn khác với toa thuốc trên. Nhờ bs tư vấn giúp e.

Trả lời

Chào bạn Tùng,

Thuốc Amoxicillin và Clarithromycin là hai thuốc kháng sinh trong phác đồ điều trị Hp uống sau khi ăn sẽ có hiệu quả tốt hơn vì bản thân thuốc có tác dụng tại chỗ, sau khi ăn thời gian lưu trú thuốc trong dạ dày lâu hơn và thuốc có cơ hội tác dụng tốt hơn. Theo khuyến cáo của Hội tiêu hóa thế giới và Việt Nam đều khuyên nên sử dụng sau khi ăn với hai thuốc đó. Tuy nhiên, đây là phác đồ điều trị Hp lần đầu, có tỷ lệ thất bị khá cao, tới 50%, do đó việc bạn sử dụng kết hợp thêm GastimunHP có tác dụng tăng cường hiệu quả điều trị, chống vi khuẩn Hp kháng thuốc. GastimunHP là kháng thể đặc hiệu chống vi khuẩn Hp sẽ làm vi khuẩn tăng tính nhạy cảm với kháng sinh và hiệp đồng tác dụng diệt Hp.

Chúc bạn mạnh khỏe,

 

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 12 bình luận
 1. Chào bác sĩ, bác sĩ có thể kê cho em 1 đơn thuốc viêm dạ dày và bệnh kèm theo là Phì đại tuyến tiền liệt được không ạ.?? Bệnh nhân 78 tuổi rồi ạ.
  Em đang thực tập nên muốn tham khảo ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu bạn làm trong lĩnh vực y tế bạn nên hiểu chúng ta không thể kê đơn với những thông tin không cụ thể mà bạn cung cấp.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0