chuyen-gia-tu-van

Điều trị vi khuẩn Hp mất bao lâu?

7 375 đã xem

Chào bác sỹ,

Em mới được chuẩn đoán là đau dạ dày do vi khuẩn HP, vậy BS cho em hỏi bị đau dạ dày do vi khuẩn HP thì dùng GastimunHP có khỏi dứt điểm được không và điều trị vi khuẩn Hp mất bao lâu? Có cần phải tái khám nhiều lần không?

Cảm ơn bác sỹ!

Trả lời

Chào bạn Mai Linh,

Bạn mới được chẩn đoán nhiễm khuẩn Hp và có đau dạ dày, tốt nhất bạn nên sử dụng phác đồ kết hợp kháng sinh và PPI để điều trị vi khuẩn Hp. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp GastimunHP trong phác đồ đó giúp đảm bảo khả năng diệt sạch vi khuẩn Hp gây bệnh, tránh lây nhiễm sang người khác và tránh bị tái nhiễm lại sau khi đã điều trị. Nghiên cứu tại Việt Nam cho thấy, việc kết hợp GastimunHP trong phác đồ tiệt trừ Hp giúp tăng gấp đôi khả năng tiệt trừ Hp của phác đồ thông thường.

Bạn cũng có thể sử dụng độc lập GastimunHP khi bạn không sử dụng được kháng sinh, đã thất bại với điều trị kháng sinh, muốn sử dụng để dự phòng bị nhiễm Hp... tuy nhiên việc sử dụng GastimunHP để loại trừ vi khuẩn Hp thường yêu cầu thời gian dài hơn nhiều so với việc sử dụng kháng sinh, tùy thuộc vào thời gian xâm nhiễm của vi khuẩn Hp.

Trong các nghiên cứu tại Nhật Bản, sử dụng 2 gói GastimunHP mỗi ngày sau bữa ăn liên tục trong thời gian 1 đến 3 tháng giúp làm giảm tỷ lệ vi khuẩn Hp trong dạ dày xuống liên tục và đạt tỷ lệ âm tính tốt nhất sau thời gian 3 tháng, khoảng 76%.

Sau khi sử dụng xong phác đồ điều trị, bạn nên tái khám ít nhất 1 lần theo hướng dẫn của bác sỹ để đảm bảo vi khuẩn Hp đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Lần tái khám đó cách xa thời gian ngưng thuốc kháng sinh 4 tuần và thời gian ngưng thuốc giảm tiết acid dạ dày 2 tuần.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 64 bình luận
 1. E bị loét dạ dày nội soi và chữa trị lần này là lần thứ3 mấy lần trước thì nhanh khỏi nhưglaafn này e uống thuốc mãi gần 6thang vẫn k thấy tiến triển gì bác sỹ cho e lời khuyên e phải làm gì ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Muốn trị bệnh cần trị từ căn nguyên của bệnh, vì vậy trước hết cần tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh dạ dày của bạn là gì: vi khuẩn HP, stress, sử dụng thuốc, chế độ ăn uống sinh hoạt…Bạn vui lòng gửi thêm thông tin về các kết quả thăm khám, xét nghiệm và đơn thuốc đã sử dụng hoặc gọi điện thoại tới số máy 0165 651 6996 / 0903 294 739 để được tư vấn chi tiết.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Đoàn thụy thúy vy says:

  Cho e xin hỏi a..cach day 3ngay e đi nọi soi bao tử.kết quả là bị xung huyết hang vị dương tính.. Bs cho toa thuốc 10ngay..Amoxicillin 500 4vien ngay 2 lần.. Klacid Forte 500 2v ngay 2lan.Esonix 40mg 2v ngay 2lần. Bs bệnh viện đó kg nói gì hết chỉ cho toa thuốc như vậy thôi ạ. Cho e hỏi toa thuốc này co trị virut hp kg,hay la trị đau bao tử ạ..Và có cách nào trị HP ah,e kg nghe bs khám nói gì hết rất hoang mang. Vậy e có thể dùng thêm thuốc gì nữa kg,mong duoc tu van ah

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Đơn thuốc bạn đang sử dụng đã đủ cho 1 phác đồ tiệt trừ Hp lần đầu tiên. Tuy nhiên do tình trạng vi khuẩn kháng thuốc đang gia tăng nhanh chóng nên phác đồ đầu tay hiện chỉ có tỉ lệ thành công khoảng 35-40%, và thời gian sử dụng phác đồ nên kéo dài tới 14 ngày thay vì 10 ngày. Để nâng cao hiệu quả điều trị bạn nên kết hợp thêm GastimunHP liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 30 ngày. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy GastimunHp giúp tăng đáng kể (gần 2 lần) tỉ lệ tiệt trừ Hp thành công của phác đồ ban đầu.
   Chúc bạn mau khỏe,

1 3 4 5

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

0