chuyen-gia-tu-van

Điều trị vi khuẩn Hp mất bao lâu?

6 200 đã xem

Chào bác sỹ,

Em mới được chuẩn đoán là đau dạ dày do vi khuẩn HP, vậy BS cho em hỏi bị đau dạ dày do vi khuẩn HP thì dùng GastimunHP có khỏi dứt điểm được không và điều trị vi khuẩn Hp mất bao lâu? Có cần phải tái khám nhiều lần không?

Cảm ơn bác sỹ!

Trả lời

Chào bạn Mai Linh,

Bạn mới được chẩn đoán nhiễm khuẩn Hp và có đau dạ dày, tốt nhất bạn nên sử dụng phác đồ kết hợp kháng sinh và PPI để điều trị vi khuẩn Hp. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp GastimunHP trong phác đồ đó giúp đảm bảo khả năng diệt sạch vi khuẩn Hp gây bệnh, tránh lây nhiễm sang người khác và tránh bị tái nhiễm lại sau khi đã điều trị. Nghiên cứu tại Việt Nam cho thấy, việc kết hợp GastimunHP trong phác đồ tiệt trừ Hp giúp tăng gấp đôi khả năng tiệt trừ Hp của phác đồ thông thường.

Bạn cũng có thể sử dụng độc lập GastimunHP khi bạn không sử dụng được kháng sinh, đã thất bại với điều trị kháng sinh, muốn sử dụng để dự phòng bị nhiễm Hp... tuy nhiên việc sử dụng GastimunHP để loại trừ vi khuẩn Hp thường yêu cầu thời gian dài hơn nhiều so với việc sử dụng kháng sinh, tùy thuộc vào thời gian xâm nhiễm của vi khuẩn Hp.

Trong các nghiên cứu tại Nhật Bản, sử dụng 2 gói GastimunHP mỗi ngày sau bữa ăn liên tục trong thời gian 1 đến 3 tháng giúp làm giảm tỷ lệ vi khuẩn Hp trong dạ dày xuống liên tục và đạt tỷ lệ âm tính tốt nhất sau thời gian 3 tháng, khoảng 76%.

Sau khi sử dụng xong phác đồ điều trị, bạn nên tái khám ít nhất 1 lần theo hướng dẫn của bác sỹ để đảm bảo vi khuẩn Hp đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Lần tái khám đó cách xa thời gian ngưng thuốc kháng sinh 4 tuần và thời gian ngưng thuốc giảm tiết acid dạ dày 2 tuần.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 58 bình luận
 1. Pham thi thuy says:

  Cho e hoi la bi viên da dày hp uong thuốc bao lâu thì hết bệnh.em uống thuốc được 1tháng rồi

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Thời gian điều trị còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Thông thường bệnh lý dạ dày do nhiễm khuẩn HP có thể điều trị khỏi sau một tháng với phác đồ thích hợp (10-14 ngày kháng sinh, các ngày tiếp theo duy trì thuốc giảm triệu chứng). Sau khi ngừng thuốc đủ thời gian (1 tháng sau khi ngừng kháng sinh và 2 tuần sau khi ngừng thuốc giảm tiết acid dạ dày) bạn nên đi test Hp để đánh giá hiệu quả của phác đồ điều trị.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. trần thị bích hà says:

  chào bác sĩ.
  Tôi nội soi dạ dày bác sĩ cho biết bị xung huyết hang vị và HP + (2 năm trước tôi đã chữa HP và dạ dày xung huyết, tháng 10/2016 tôi bị viêm tá tràng) toa thuốc như sau: 1. Levofloxacin 500 ngày 2v – 2 lần sau ăn, Amoxilin 500 ngày 4v – 2 lần sau ăn, nexium 40 ngày 2v – trước ăn, tất cả uống trong 2 tuần. sau đó uống riêng nexium 2 tuần nữa. Tôi vừa đọc thấy bác sĩ khuye6nbe65nh nhân uống Gastimun, theo bác sĩ thì thế nào ạ. tôi uống nexium có hiện tượng bị đau khớp, cứng khớp. xin bác sĩ tư vấn giúp. cảm ơn bác sĩ.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn có thể sử dụng GastimunHP kết hợp để tăng hiệu quả điều trị của phác đồ. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy GastimunHp giúp tăng đáng kể (gần 2 lần) tỉ lệ tiệt trừ Hp thành công của phác đồ ban đầu. Liều sử dụng khi phối hợp cùng phác đồ là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 30 ngày.
   Hiện tượng đau khớp của bạn cần xem xét chính xác xem nguyên nhân là do Nexium hay do Levofloxacin. Bạn nên báo với bác sỹ kê đơn về tình trạng này để được điều chỉnh thuốc hợp lý.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

   • trần thị bích hà says:

    cảm ơn bác sĩ đã tư vấn. tôi sẽ mua Gastimunhp trong thời gian tới.

    • Chuyên gia tư vấn says:

     Chào bạn,
     Cảm ơn bạn đã tin dùng sản phẩm. Nếu có bất cứ băn khoăn nào liên quan tới bệnh lý dạ dày bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số điện thoại 01656.516.996 để được chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ.
     Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. nguyễn phương nam says:

  Chào bs a
  Cách đây vài hôm ,em có đi nội soi và được chuẩn đoán là viêm dạ dạ nhiễm khuẩn HP và được bs cho thuốc về uống ,gồm các loại
  1-Synergex 625mg
  2-Skasen 500mg
  3-Triobex (3B)
  4-Mipisul 25mg
  5-Stomagold 40mg
  Vậy bs cho e hỏi e uống bao lâu thì hết khuẩn HP và viêm dạ dày a

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Đơn thuốc bạn đang được sử dụng đã đủ cho 1 phác đồ tiệt trừ Hp tuy nhiên đây là phác đồ chỉ được khuyến cáo sử dụng sau khi đã thất bại với phác đồ 1 và cần đúng hàm lượng Amoxicillin 500mg (Synergex) x 4 viên chia 2 lần/ngày, Levofloxacin 500mg (Skasen) x2 viên chia 2 lần/ngày. Esomeprazole (Stomagold 40mg) x 2 lần/ngày trước ăn 30 phút. Thuốc số 1 Synergex sử dụng chưa hợp lý vì có thành phần là amoxicillin phối hợp thêm acid clavulanic không giúp tăng hiệu quả tiệt trừ Hp mà lại làm tăng tác dụng không mong muốn (tiêu chảy).
   Thông thường phác đồ tiệt trừ Hp trên sử dụng kéo dài trong 10 ngày, tuy nhiên có hết Hp hay không thì không thể khẳng định được vì hiên nay tình trạng vi khuẩn hp kháng thuốc rất phổ biến. Để nâng cao hiệu quả tiệt trừ Hp bạn có thể sử dụng kết hợp phác đồ trên cùng GastimunHP với liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 30 ngày.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Pham thi thuy says:

  E bi viem da dày hp.em uong thuoc duoc 2tuần.rồi di khám lại.bs kê thuốc khác.e uống thuốc được 3ngày thì bị oí mửa.đầy hơi.nên hôm nay e không uống nữa.cho e hỏi e có nên tiếp tục uống thuốc nữa không a.mong phản hồi sớm của bs

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trong trường hợp như vậy bạn cần liên lạc với bác sỹ kê đơn để được hướng dẫn cách xử trí nhé.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Chào Bác sỹ, tôi mới nội soi dạ dày và phát hiện loét đa ổ vung hang vị kích thước 3-5mm. HP dương tính. Bs kê toa:
  1) Nexium 40mg ngày 2 viên/2 làn trước ăn
  2) Onsmix Ngày 2 gói/ 2 lần trước ăn
  3) Trymo ngày 4 viên/ 2 lần trước ăn
  4) Tetracyclin 500mg ngày 4 viên/ 4 lần sau ăn
  5) Flagyl 250mg ngày 4 viên / 4 lần sau ăn
  Uống trong 2 tuần, sau đó khám lại sẽ nội soi, nếu không đơc phải làm sinh thiết. Tôi muốn hỏi đơn thuốc như vậy có phù hợp với tình trạng bệnh lý của tôi không? Tôi có cần phải uống thêm thuốc giải độc gan không vì các thuốc trên đều qua gan? Xin cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Với tình trạng bệnh của bạn việc tiệt trừ Hp hết sức quan trọng nhằm điều trị bệnh và ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra, trong đó có ung thư dạ dày. Đơn thuốc của bạn kê đã đủ cho 1 phác đồ điều trị bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp (phác đồ 4 thuốc có Bismuth), để nâng cao hơn nữa hiệu quả của phác đồ này bạn có thể sử dụng kết hợp cùng GastimunHP liều 2 gói/ngày chia 2 lần sau ăn, liên tục trong 30 ngày.
   Đúng như bạn nói, đơn thuốc trên có nhiều thuốc chuyển hóa qua gan và gây ra tình trạng tăng men gan tạm thời, vì vậy bạn có thể sử dụng thuốc bảo vệ tế bào gan để hỗ trợ, chẳng hạn như Essentiale forte, sylimarin…
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 6. Nguyen Thi Ha says:

  Chào bác sĩ. E có đi nội sôi bs nói e bị viêm dạ dày tá tràng HP+ . e uống thuốc dc 2tuần do không điều kiện nên e ngưng khoảng 1tháng sau. E mới đi lấy thuốc về uống. Sau đấy mọi người nói chổ e điều trị không hiệu quả tốt. Được sự giới thiệu của mọi người e tìm đến sử dụng thuốc được 1tuần bs chuẩn đoán e bị viêm ruột non, viêm xoang mạn tái khám bs cho e uống thêm Tuan nữa.. Gia đình có chuyện nên e ngưng rồi dùng thuốc nam được 2tháng e vẫn thấy còn đau dạ dày rất nhiều và thường đau đầu e k tập trung vào học được. Bs cho e hỏi e có nên ngưng sử dụng thuốc nam và nội sôi lại để điều trị k ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Hiện tại bạn nên ngừng thuốc nam và đi kiểm tra lại để có hướng xử trí tiếp. Mặt khác bạn cần nghiêm túc hơn trong việc điều trị bởi việc sử dụng thuốc không đủ liệu trình có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn kháng thuốc khiến việc điều trị sau này trở nên khó khăn hơn. Bạn nhớ cầm theo đơn thuốc cũ để bác sĩ biết bạn đã từng sử dụng phác đồ gì và tư vấn cho bạn.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

1 2 3 4

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

0