chuyen-gia-tu-van

Điều trị vi khuẩn Hp mất bao lâu?

13 999 đã xem

Chào bác sỹ,

Em mới được chuẩn đoán là đau dạ dày do vi khuẩn HP, vậy BS cho em hỏi bị đau dạ dày do vi khuẩn HP thì dùng GastimunHP có khỏi dứt điểm được không và điều trị vi khuẩn Hp mất bao lâu? Có cần phải tái khám nhiều lần không?

Cảm ơn bác sỹ!

Trả lời

Chào bạn Mai Linh,

Bạn mới được chẩn đoán nhiễm khuẩn Hp và có đau dạ dày, tốt nhất bạn nên sử dụng phác đồ kết hợp kháng sinh và PPI để điều trị vi khuẩn Hp. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp GastimunHP trong phác đồ đó giúp đảm bảo khả năng diệt sạch vi khuẩn Hp gây bệnh, tránh lây nhiễm sang người khác và tránh bị tái nhiễm lại sau khi đã điều trị. Nghiên cứu tại Việt Nam cho thấy, việc kết hợp GastimunHP trong phác đồ tiệt trừ Hp giúp tăng gấp đôi khả năng tiệt trừ Hp của phác đồ thông thường.

Bạn cũng có thể sử dụng độc lập GastimunHP khi bạn không sử dụng được kháng sinh, đã thất bại với điều trị kháng sinh, muốn sử dụng để dự phòng bị nhiễm Hp... tuy nhiên việc sử dụng GastimunHP để loại trừ vi khuẩn Hp thường yêu cầu thời gian dài hơn nhiều so với việc sử dụng kháng sinh, tùy thuộc vào thời gian xâm nhiễm của vi khuẩn Hp.

Trong các nghiên cứu tại Nhật Bản, sử dụng 2 gói GastimunHP mỗi ngày sau bữa ăn liên tục trong thời gian 1 đến 3 tháng giúp làm giảm tỷ lệ vi khuẩn Hp trong dạ dày xuống liên tục và đạt tỷ lệ âm tính tốt nhất sau thời gian 3 tháng, khoảng 76%.

Sau khi sử dụng xong phác đồ điều trị, bạn nên tái khám ít nhất 1 lần theo hướng dẫn của bác sỹ để đảm bảo vi khuẩn Hp đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Lần tái khám đó cách xa thời gian ngưng thuốc kháng sinh 4 tuần và thời gian ngưng thuốc giảm tiết acid dạ dày 2 tuần.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 84 bình luận
 1. e bi viem da day hp ,e điều tri được 4 tháng e co di test thơ thi da hp nhưng các triệu chung nhu kho tiêu ,đây hơi ,ư chua vẫn không do.e gio noi roi qua.liệu e có tri khỏi kh ak

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bệnh dạ dày có thể chữa khỏi nếu điều trị đúng cách và có chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học. Bạn gửi thêm thông tin đơn thuốc đã sử dụng, kết quả thăm khám hoặc gọi trực tiếp tới số máy 01656.516.996 để được tư vấn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Bác sĩ cho e hỏi trong quá trình e điều trị hp với phát đồ ,và e đnag uống với liều duy trì chứ không còn uống kháng sinh kết hợp nữa thì nếu e có tiếp xúc với nguy cơ lây nhiễm hp thì nơ có ảnh hưởng gì tới kết quả điều trị không , e có bị nhiễm hp thêm trong quá trình điều trị không???

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Ngay trong thời gian điều trị nếu tiếp xúc với nguồn lây nhiễm Hp, đặc biệt là trong gia đình thì bạn có khả năng bị lây trở lại. Lây nhiễm, tái nhiễm Hp cũng chính là vấn đề rất lớn gây ra thất bại khi điều trị và gây tái phát bệnh. Để đảm bảo hiệu quả điều trị và tránh tái nhiễm Hp bạn chú ý có các biện pháp dự phòng ngừa: tránh ăn uống chung bát đũa, cốc chén, đồ ăn với người nhiễm Hp.
   Ngoài ra hiện có biện pháp phòng ngừa lây nhiễm Hp đặc hiệu đã được áp dụng tại nhiều nước tiên tiến đó là sử dụng kháng thể IgY (GastimunHP). Trường hợp của bạn có thể sử dụng liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn x 30 ngày để củng cố hiệu quả của phác đồ cũ. Sau đó chuyển sang liều duy trì 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng để dự phòng tái nhiễm Hp.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Chao bac si, ket qua xet nghiem huyet Thanh cua em la IgG :POS 18.4U/ml (<12U/ml),IgM NEG 9,2 U/ml (<12ml), vây xin hoi em co bi nhiem HP không?, em cam on bac si.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Ở đây kết quả xét nghiệm máu chỉ cho biết bạn có kháng thể kháng Hp lưu hành trong máu (dương tính). Tuy nhiên nó sẽ chỉ có giá trị nếu đây là lần đầu tiên bạn tiệt trừ Hp vì kháng thể này có thể tồn tại trong máu trong thời gian khá lâu. Trường hợp muốn chính xác hơn bạn có thể thực hiện một xét nghiệm khác có độ tin cậy cao như test thở, xét nghiệm phân, nội soi làm clotest (nếu có triệu chứng bệnh dạ dày).
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. dạ chào bác sĩ. cho em hỏi em được chuẩn đoán bị vi khuẩn hp . Em đã uống thuốc 5 ngày vẫn đi phần đen.vậy đó là do tác dụng của thuốc hay thuốc k có hiệu quả vậy ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trong trường hợp đơn thuốc bạn sử dụng có Trymo (Bismuth) thì có thể dẫn tới tình trạng đi ngoài phân đen. Ngoài ra cũng có thể tình trạng xuất huyết tiêu hóa chưa được kiểm soát (nếu biểu hiện này đã có từ trước).
   Thực tế hiện nay tình trạng vi khuẩn HP kháng thuốc xảy ra khá phổ biến, tỉ lệ thất bại của các phác đồ ngày càng cao (trên 55% đối với phác đồ đầu tay). Vì vậy xu hướng mới hiện nay là kết hợp phác đồ với GastimunHP để nâng cao hiệu quả của phác đồ điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc. Bạn có thể cân nhắc tới giải pháp này để đạt được hiệu quả tối ưu ngay trong lần điều trị đầu tiên, tránh phải sử dụng lặp lại nhiều phác đồ kéo dài.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. dạ chào bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng đặt câu hỏi trực tiếp trên website hoặc gọi vào số máy 0165 651 6996 / 0903 294 739 để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2 3 8

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0