chuyen-gia-tu-van

Điều trị vi khuẩn Hp mất bao lâu?

4 530 đã xem

Chào bác sỹ,

Em mới được chuẩn đoán là đau dạ dày do vi khuẩn HP, vậy BS cho em hỏi bị đau dạ dày do vi khuẩn HP thì dùng GastimunHP có khỏi dứt điểm được không và điều trị vi khuẩn Hp mất bao lâu? Có cần phải tái khám nhiều lần không?

Cảm ơn bác sỹ!

Trả lời

Chào bạn Mai Linh,

Bạn mới được chẩn đoán nhiễm khuẩn Hp và có đau dạ dày, tốt nhất bạn nên sử dụng phác đồ kết hợp kháng sinh và PPI để điều trị vi khuẩn Hp. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp GastimunHP trong phác đồ đó giúp đảm bảo khả năng diệt sạch vi khuẩn Hp gây bệnh, tránh lây nhiễm sang người khác và tránh bị tái nhiễm lại sau khi đã điều trị. Nghiên cứu tại Việt Nam cho thấy, việc kết hợp GastimunHP trong phác đồ tiệt trừ Hp giúp tăng gấp đôi khả năng tiệt trừ Hp của phác đồ thông thường.

Bạn cũng có thể sử dụng độc lập GastimunHP khi bạn không sử dụng được kháng sinh, đã thất bại với điều trị kháng sinh, muốn sử dụng để dự phòng bị nhiễm Hp... tuy nhiên việc sử dụng GastimunHP để loại trừ vi khuẩn Hp thường yêu cầu thời gian dài hơn nhiều so với việc sử dụng kháng sinh, tùy thuộc vào thời gian xâm nhiễm của vi khuẩn Hp.

Trong các nghiên cứu tại Nhật Bản, sử dụng 2 gói GastimunHP mỗi ngày sau bữa ăn liên tục trong thời gian 1 đến 3 tháng giúp làm giảm tỷ lệ vi khuẩn Hp trong dạ dày xuống liên tục và đạt tỷ lệ âm tính tốt nhất sau thời gian 3 tháng, khoảng 76%.

Sau khi sử dụng xong phác đồ điều trị, bạn nên tái khám ít nhất 1 lần theo hướng dẫn của bác sỹ để đảm bảo vi khuẩn Hp đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Lần tái khám đó cách xa thời gian ngưng thuốc kháng sinh 4 tuần và thời gian ngưng thuốc giảm tiết acid dạ dày 2 tuần.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 40 bình luận
 1. Nguyen thi tham says:

  Chao bac si e bi viêm da day va co HP e uống thuốc o bv Thu Duc 4thang nhung di noi soi van con dung tinh e Len benh viên hoà Hảo va uống thêm 4tuan nua e muốn hoi la e co the ngừng thuốc dược ko Ag thuốc e su dung la mảxezole40 lenvoxae seophcal witran benoma zentozin day la nhung loại thuốc e su dung cua 2tuan sau con hai tuần dau la thuốc khac e Cam thay rất mệt mỏi và ko an dược e mong bác sĩ cho e biết ag

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Đối với bệnh dạ dày có vi khuẩn Hp thì việc tiệt trừ triệt để vi khuẩn Hp hết sức cần thiết để ngăn chặn tiến triển của bệnh và các biến chứng nguy hiểm, trong đó có ung thư dạ dày. Tuy nhiên chúng tôi nhận thấy trong đơn thuốc bạn sử dụng có một số điểm bất hợp lý. Bạn nên tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa tiêu hóa uy tín hơn hoặc liên hệ lại theo số hotline của chúng tôi (0165 651 6996 / 0903 294 739) để được tư vấn cụ thể hơn.
   Chúc bạn sớm khỏe,

 2. Huynh chan says:

  Tôi bị đau dạ dày 10 năm rồi nhưng chỉ tự uống nghệ, khi đau quá thì mua thuốc uống. Gần đây đau liên tục mới đi nội soi kết quả viêm đốm và trợt dạ dày có nhiễm HP. Vì gần tết nên tôi chưa điều trị được. Nếu để lâu có nguy hiểm gì không. Da tôi xanh tái mặc dù ăn uống đầy đủ, thường xuyên bổ sung sắt. Có phải do HP làm da tôi xanh tái hay không

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bệnh dạ dày nếu tái phát nhiều lần có thể tiến triển thành mạn tính, đặc biệt vi khuẩn Hp lại là yếu tố nguy cơ gây ung thư dạ dày. Trường hợp thiếu máu mạn tính mà không đáp ứng với bổ sung sắt thì có thể nghĩ tới nguyên nhân do vi khuẩn Hp. Để tiệt trừ vi khuẩn HP cần tuân thủ đúng phác đồ với ít nhất 2 kháng sinh và 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày. Tuy nhiên hiện nay tình trạng vi khuẩn HP kháng thuốc xảy ra khá phổ biến, vì vậy để nâng cao hiệu quả của phác đồ điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc thì nên sử dụng kết hợp với GastimunHP. Khi đó liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ ngày, chia làm 2 lần sau ăn, liên tục trong 30 ngày để có hiệu quả tốt nhất.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Thuy huong says:

  E bi nhiem vi khuan hp dieu tri duoc 3 thang roi,hm truoc moi kiem tra lai van con hp. Vay e phai dieu tri bao lau nua thi khoi a

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Phác đồ điều trị Hp nếu có hiệu quả thì chỉ cần sử dụng tối đa 1 tháng. Bạn đã sử dụng thời gian kéo dài với nhiều phác đồ mà không có hiệu quả tiệt trừ triệt để Hp thì nhiều khả năng HP đã kháng thuốc và bạn có thể cần sử dụng thuốc điều trị Hp kết hợp kháng thể chống vi khuẩn Hp là GastimunHP để tăng cường khả năng tiệt trừ Hp, chống lại Hp kháng thuốc. Liều sử dụng GastimunHP với trường hợp của bạn là 2 gói/ngày, chia 2 lần ngay sau bữa ăn, dùng liên tục 30 ngày sau đó có thể nhắc lại 1 gói/ngày, 10 ngày/tháng để phòng ngừa tái nhiễm.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Em bị HP trước đây có điều tri 1 lần nhưng vì công việc nên kg Điều tri dứt điểm ( kg hơn 1 năm trước) vừa rồi đi khám sức khỏe tst lại HP vẫn đường tính. Xin hỏi Bác sĩ giờ phải điều tri sao và ở đẩu.cam ơn Bác si.

  • gastimunhp says:

   Chào bạn,
   Bạn sử dụng xét nghiệm gì để kiểm tra HP? Nếu là xét nghiệm máu thì trong trường hợp này nó không có giá trị, bạn nên kiểm tra lại bằng test thở hoặc nội soi. Trường hợp dương tính với Hp bạn nên sử dụng kết hợp phác đồ cùng GastimunHp để đảm bảo hiệu quả điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Nhà có người bị nhiễm virut HP có lây sang người khác trong nha không bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Vi khuẩn Hp lây qua đường tiêu hóa (ăn uống chung, hôn, mớm cơm…) nên khả năng lây nhiễm trong gia đình rất cao.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 6. Xin hoi bs con di kham bs noi la con bi virut hp da day bs ke cho con 5 loai thuoc. Con uong vao thay bi non qua xin hoi bs ngoai khang sinh diet hp do con co loai thuoc nao chong non k. Bs kia co noi truoc la thuoc do se gay non mua

  • gastimunhp says:

   Chào bạn,
   Bạn gửi thông tin chi tiết về đơn thuốc để chúng tôi tư vấn cụ thể nhé.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2 3

Ý kiến của bạn

0