chuyen-gia-tu-van

Điều trị vi khuẩn Hp mất bao lâu?

5 188 đã xem

Chào bác sỹ,

Em mới được chuẩn đoán là đau dạ dày do vi khuẩn HP, vậy BS cho em hỏi bị đau dạ dày do vi khuẩn HP thì dùng GastimunHP có khỏi dứt điểm được không và điều trị vi khuẩn Hp mất bao lâu? Có cần phải tái khám nhiều lần không?

Cảm ơn bác sỹ!

Trả lời

Chào bạn Mai Linh,

Bạn mới được chẩn đoán nhiễm khuẩn Hp và có đau dạ dày, tốt nhất bạn nên sử dụng phác đồ kết hợp kháng sinh và PPI để điều trị vi khuẩn Hp. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp GastimunHP trong phác đồ đó giúp đảm bảo khả năng diệt sạch vi khuẩn Hp gây bệnh, tránh lây nhiễm sang người khác và tránh bị tái nhiễm lại sau khi đã điều trị. Nghiên cứu tại Việt Nam cho thấy, việc kết hợp GastimunHP trong phác đồ tiệt trừ Hp giúp tăng gấp đôi khả năng tiệt trừ Hp của phác đồ thông thường.

Bạn cũng có thể sử dụng độc lập GastimunHP khi bạn không sử dụng được kháng sinh, đã thất bại với điều trị kháng sinh, muốn sử dụng để dự phòng bị nhiễm Hp... tuy nhiên việc sử dụng GastimunHP để loại trừ vi khuẩn Hp thường yêu cầu thời gian dài hơn nhiều so với việc sử dụng kháng sinh, tùy thuộc vào thời gian xâm nhiễm của vi khuẩn Hp.

Trong các nghiên cứu tại Nhật Bản, sử dụng 2 gói GastimunHP mỗi ngày sau bữa ăn liên tục trong thời gian 1 đến 3 tháng giúp làm giảm tỷ lệ vi khuẩn Hp trong dạ dày xuống liên tục và đạt tỷ lệ âm tính tốt nhất sau thời gian 3 tháng, khoảng 76%.

Sau khi sử dụng xong phác đồ điều trị, bạn nên tái khám ít nhất 1 lần theo hướng dẫn của bác sỹ để đảm bảo vi khuẩn Hp đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Lần tái khám đó cách xa thời gian ngưng thuốc kháng sinh 4 tuần và thời gian ngưng thuốc giảm tiết acid dạ dày 2 tuần.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 46 bình luận
 1. Nguyen Thi Ha says:

  Chào bác sĩ. E có đi nội sôi bs nói e bị viêm dạ dày tá tràng HP+ . e uống thuốc dc 2tuần do không điều kiện nên e ngưng khoảng 1tháng sau. E mới đi lấy thuốc về uống. Sau đấy mọi người nói chổ e điều trị không hiệu quả tốt. Được sự giới thiệu của mọi người e tìm đến sử dụng thuốc được 1tuần bs chuẩn đoán e bị viêm ruột non, viêm xoang mạn tái khám bs cho e uống thêm Tuan nữa.. Gia đình có chuyện nên e ngưng rồi dùng thuốc nam được 2tháng e vẫn thấy còn đau dạ dày rất nhiều và thường đau đầu e k tập trung vào học được. Bs cho e hỏi e có nên ngưng sử dụng thuốc nam và nội sôi lại để điều trị k ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Hiện tại bạn nên ngừng thuốc nam và đi kiểm tra lại để có hướng xử trí tiếp. Mặt khác bạn cần nghiêm túc hơn trong việc điều trị bởi việc sử dụng thuốc không đủ liệu trình có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn kháng thuốc khiến việc điều trị sau này trở nên khó khăn hơn. Bạn nhớ cầm theo đơn thuốc cũ để bác sĩ biết bạn đã từng sử dụng phác đồ gì và tư vấn cho bạn.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

1 2 3 4

Ý kiến của bạn

0