chuyen-gia-tu-van

Điều trị vi khuẩn Hp mất bao lâu?

3 336 đã xem

Chào bác sỹ,

Em mới được chuẩn đoán là đau dạ dày do vi khuẩn HP, vậy BS cho em hỏi bị đau dạ dày do vi khuẩn HP thì dùng GastimunHP có khỏi dứt điểm được không và điều trị vi khuẩn Hp mất bao lâu? Có cần phải tái khám nhiều lần không?

Cảm ơn bác sỹ!

Trả lời

Chào bạn Mai Linh,

Bạn mới được chẩn đoán nhiễm khuẩn Hp và có đau dạ dày, tốt nhất bạn nên sử dụng phác đồ kết hợp kháng sinh và PPI để điều trị vi khuẩn Hp. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp GastimunHP trong phác đồ đó giúp đảm bảo khả năng diệt sạch vi khuẩn Hp gây bệnh, tránh lây nhiễm sang người khác và tránh bị tái nhiễm lại sau khi đã điều trị. Nghiên cứu tại Việt Nam cho thấy, việc kết hợp GastimunHP trong phác đồ tiệt trừ Hp giúp tăng gấp đôi khả năng tiệt trừ Hp của phác đồ thông thường.

Bạn cũng có thể sử dụng độc lập GastimunHP khi bạn không sử dụng được kháng sinh, đã thất bại với điều trị kháng sinh, muốn sử dụng để dự phòng bị nhiễm Hp... tuy nhiên việc sử dụng GastimunHP để loại trừ vi khuẩn Hp thường yêu cầu thời gian dài hơn nhiều so với việc sử dụng kháng sinh, tùy thuộc vào thời gian xâm nhiễm của vi khuẩn Hp.

Trong các nghiên cứu tại Nhật Bản, sử dụng 2 gói GastimunHP mỗi ngày sau bữa ăn liên tục trong thời gian 1 đến 3 tháng giúp làm giảm tỷ lệ vi khuẩn Hp trong dạ dày xuống liên tục và đạt tỷ lệ âm tính tốt nhất sau thời gian 3 tháng, khoảng 76%.

Sau khi sử dụng xong phác đồ điều trị, bạn nên tái khám ít nhất 1 lần theo hướng dẫn của bác sỹ để đảm bảo vi khuẩn Hp đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Lần tái khám đó cách xa thời gian ngưng thuốc kháng sinh 4 tuần và thời gian ngưng thuốc giảm tiết acid dạ dày 2 tuần.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 22 bình luận
 1. Lê Thị Kim Loan says:

  chào bác sĩ !
  tôi năm nay 52 tuổibị nhiễm HP chưa điều tri xin hỏi bác sĩ nếu tôi dùng thuốc GastimunHP liên tục có được không ? xin cám ơn bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bác Loan,
   Trường hợp của bác có Hp nhưng có bệnh lý dạ dày không? Nếu không có bệnh lý dạ dày thì không cần điều trị.
   Trường hợp có viêm dạ dày và có Hp mà bác không sử dụng kháng sinh thì có thể dùng GastimunHP liều tấn công ( 2 gói/ngày chia 2 lần sau bữa ăn, liên tục trong 3 tháng) để tiệt trừ Hp.
   Chúc bác mạnh khỏe,

 2. Le minh phuc says:

  Chao bac sy
  En moi di kham va e bi vi khuan Hp 2nam roi …vay gio e dieu tri mat bao lau moi khoi duoc vay bac sy

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Phác đồ điều trị Hp nếu có hiệu quả thì chỉ cần sử dụng tối đa 1 tháng. Bạn đã sử dụng thời gian kéo dài với nhiều phác đồ mà không có hiệu quả tiệt trừ triệt để Hp thì nhiều khả năng HP đã kháng thuốc và bạn có thể cần sử dụng thuốc điều trị Hp kết hợp kháng thể chống vi khuẩn Hp là GastimunHP để tăng cường khả năng tiệt trừ Hp, chống lại Hp kháng thuốc. Liều sử dụng GastimunHP với trường hợp của bạn là 2 gói/ngày, chia 2 lần ngay sau bữa ăn, dùng liên tục 30 ngày sau đó có thể nhắc lại 1 gói/ngày, 10 ngày/tháng để phòng ngừa tái nhiễm.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Hoàng phương linh says:

  Bác sỉ cho con hỏi nếu con ko sử dụng đc kháng sinh con có nên đổi thuốc điều trị ko bác sỉ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu không sử dụng được kháng sinh bạn có thể sử dụng GastimunHP kết hợp với thuốc giảm tiết acid, duy trì liều tấn công của GastimunHP trong 3 tháng để diệt trừ hết Hp.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. em hỏi là virut hp điều trị trong bao lâu ạ

1 2

Ý kiến của bạn

0