Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)
chuyen-gia-tu-van

Dị ứng với thuốc điều trị HP cầm làm gì ?

513 đã xem

Hii chuyên gia !!!

Hiện tại e dang điều trị HP với các loại thuốc 01. Amoxicilline 500mg, 02. Levofloxacin 500mg, 03. Rabeprazole 20mg, 04. Tiropramide 100mg

Uống theo phát đồ và tôi bị dị ứng da nổi như ban đở và ngứa như mày đay vậy nhưng cũng có gắng uống được khoảng hơn tuần thì loại thuốc số 02 và 03 hết còn lại 2 loại hiện tại vẫn bị dị ứng xin cho hỏi tôi muốn ngưng thuốc và đợi 2 tuần sau đi nội soi lại có được không ? ngưng như vậy có ảnh hưởng đến phát đồ điều trị không ? mong sớm nhận được thư trả lời từ chuyên gia xin cảm ơn!!!!

Trả lời

Chào bạn,

Trường hợp bị dị ứng với thuốc trong phác đồ điều trị (ở đây dị ứng Amoxicillin phổ biến hơn dị ứng Tiropramide) bạn cần ngay lập tức ngừng thuốc và báo cho bác sỹ để được đổi thuốc, không tự ý bỏ dở điều trị vì sẽ làm gia tăng nguy cơ đề kháng kháng sinh.

Chúng tôi không rõ bạn đã uống đơn thuốc trên được bao nhiêu ngày, tuy nhiên theo khuyến cáo điều trị hiện nay thì phác đồ tiệt trừ Hp được sử dụng trong 10-15 ngày, bao gồm tối thiểu 2 kháng sinh + 1 thuốc ức chế tiết acid dạ dày. Sau thời gian tấn công với 3 loại thuốc trên có thể duy trì thuốc ức chế tiết acid dạ dày thêm 1 thời gian để làm lành tổn thương tại vùng niêm mạc dạ dày. Như vậy theo thông tin bạn cung cấp là bạn đã uống hết các loại thuốc số 2 (Levofloxacin - kháng sinh) và số 3 (rabeprazole - thuốc giảm tiết acid dạ dày), hiện chỉ còn duy trì thuốc số 1 (amoxicillin - kháng sinh) và số 4 (Tiropramide - thuốc chống co thắt cơ trơn) thì không hợp lý cho lắm. Bạn nên kiểm tra lại thông tin xem có sự nhầm lẫn gì hay không và liên hệ lại với bác sỹ để được hướng dẫn bước xử trí kế tiếp.

Trường hợp cần hỗ trợ thêm thông tin về các vấn đề liên quan tới bệnh lý dạ dày, bạn liên hệ trực tiếp tới số hotline của chúng tôi: 0165 651 6996 / 0903 294 739 để được hỗ trợ.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

0