chuyen-gia-tu-van

Đang mang bầu mà bị vi khuẩn Hp

641 đã xem

bac sĩ cho e hỏi . e đang mang bầu mà bị vi khuần hp vậy vi khuan hp có lây từ mẹ sang con không .có lây wa đường máu và đường tình dục không. giờ e đang mang bầu có thuốc nào cho bà bầu sử dụng chữa hp an toàn cho e be ko . chân thành cảm ơn

Trả lời

Chào bạn Hoài,

Vi khuẩn Hp có thể lây nhiễm từ mẹ sang con dễ dàng thông qua quá trình tiếp xúc gần giữa mẹ và con như hôn, mớm thức ăn... nhưng không phải lây theo đường máu, đường tình dục.

Trong quá trình mang thai, bạn có thể sử dụng kháng thể chống vi khuẩn Hp, tác động tại chỗ trong dạ dày để tiệt trừ Hp. Liều sử dụng tiệt trừ Hp là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau bữa ăn, sử dụng liên tục trong thời gian từ 2-3 tháng để đạt khả năng tiệt trừ Hp, chống lây nhiễm Hp ra bé sau này.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận
 1. Võ Thị Thu Trang says:

  Chào bs. Bs cho e hỏi e có xét nghiệm máu thì thấy có Hp dạ dày dương tính nhưng e ít khi đau bụng, e chưa kịp điều trị thì biết mình mang thai 5 tuần như vậy có lây từ mẹ sang con không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Vi khuẩn Hp không lây từ mẹ sang con trong quá trình mang thai. Trường hợp nhiễm Hp nhưng chưa có biểu hiện triệu chứng bạn có thể sử dụng GastimunHP liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần để giảm tải dần lượng vi khuẩn Hp về mức âm tính, tránh nguy cơ vi khuẩn gây bệnh.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0