chuyen-gia-tu-van

Đang mang bầu mà bị vi khuẩn Hp

904 đã xem

bac sĩ cho e hỏi . e đang mang bầu mà bị vi khuần hp vậy vi khuan hp có lây từ mẹ sang con không .có lây wa đường máu và đường tình dục không. giờ e đang mang bầu có thuốc nào cho bà bầu sử dụng chữa hp an toàn cho e be ko . chân thành cảm ơn

Trả lời

Chào bạn Hoài,

Vi khuẩn Hp có thể lây nhiễm từ mẹ sang con dễ dàng thông qua quá trình tiếp xúc gần giữa mẹ và con như hôn, mớm thức ăn... nhưng không phải lây theo đường máu, đường tình dục.

Trong quá trình mang thai, bạn có thể sử dụng kháng thể chống vi khuẩn Hp, tác động tại chỗ trong dạ dày để tiệt trừ Hp. Liều sử dụng tiệt trừ Hp là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau bữa ăn, sử dụng liên tục trong thời gian từ 2-3 tháng để đạt khả năng tiệt trừ Hp, chống lây nhiễm Hp ra bé sau này.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 4 bình luận
 1. Võ Thị Thu Trang says:

  Chào bs. Bs cho e hỏi e có xét nghiệm máu thì thấy có Hp dạ dày dương tính nhưng e ít khi đau bụng, e chưa kịp điều trị thì biết mình mang thai 5 tuần như vậy có lây từ mẹ sang con không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Vi khuẩn Hp không lây từ mẹ sang con trong quá trình mang thai. Trường hợp nhiễm Hp nhưng chưa có biểu hiện triệu chứng bạn có thể sử dụng GastimunHP liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần để giảm tải dần lượng vi khuẩn Hp về mức âm tính, tránh nguy cơ vi khuẩn gây bệnh.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi. Em đi kiểm tra vi rút HP bằng test hơi thở bằng C14. Sau khi kiểm tra 1 ngày thì em biết mình có thai. Vậy kiểm tra Hp bằng C14 có ảnh hưởng tới thai nhi không ạ?em được biết không nên test hơi thở kiểm tra HP bằng C14 cho phụ nữ đang mang thai ạ. Em cảm ơn bác sĩ ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Mặc dù trong viên thuốc uống để làm test thở có chứa đồng vị C14 có tính phóng xạ, nhưng hàm lượng rất nhỏ. Các dữ liệu hiện tại chưa ghi nhận trường hợp sử dụng test C14 ảnh hưởng tới thai nhi nên bạn không nên quá lo lắng và hãy thăm khám theo định kỳ để theo dõi.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0