chuyen-gia-tu-van

Con trai 14 tuổi bị loét cấp niêm mạc dạ dày Hp +

81 đã xem

Thưa bác sĩ, con trai tôi năm nay 14 tuổi. Tôi vừa cho nó đi nội soi, kết quả chẩn đoán là: loét cấp niêm mạc dạ dày,HP(+). và sau khi nội soi thì có kết quả: viêm dạ dày, loét hành tá tràng. Bác sĩ ở bệnh viện đã cho tôi liều: Amocixilin 500g, Opeclari 250g, Nexium mups 20mg và Phosphalugel. Vậy thì có đủ mạnh để giệt vi khuẩn HP không ạ? Bác sĩ có thể giúp em để con em nhanh khỏi bệnh được không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

Chào bạn Huyền,

Đơn thuốc trên là phác đồ điều trị Hp lần đầu, phác đồ này có tỷ lệ tiệt trừ Hp không cao nhưng khá an toàn cho trẻ nên được sử dụng trong hầu hết các trường hợp mới điều trị Hp. Để giúp bé điều trị được triệt để Hp tốt hơn, chống lại Hp kháng thuốc, bạn có thể cho bé sử dụng kết hợp với GastimunHP ngay từ khi bắt đầu dùng thuốc. Liều sử dụng GastimunHP là 2 gói/ngày, chia làm 2 lần sau bữa ăn, sử dụng liên tục trong thời gian 30 ngày.

Đối với trường hợp loét dạ dày có Hp thì việc tiệt trừ HP rất quan trọng, do đó, bạn hãy tuân thủ tốt phác đồ điều trị Hp và kết hợp các biện pháp tốt nhất trong quá trình tiệt trừ Hp để dạ dày bé mau hồi phục.

Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

 

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

0